xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền

Giải đáp thắc mắc: xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư

Xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền là thắc mắc và nỗi lo của không ít người khi muốn làm xét nghiệm căn bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn này bằng một số thông tin cụ thể.

Các xét nghiệm giúp chẩn đoán ung thư vòm họng

Trước khi tìm hiểu xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy tìm hiểu các xét nghiệm giúp chuẩn đoán ung thư là gì? Các xét nghiệm ung thư vòm họng thường được tiến hành thông qua xem xét hình ảnh và xét nghiệm các mẫu tế bào. Cụ thể:

– Về xét nghiệm hình ảnh

Các bác sĩ sẽ tiến hành cho bệnh nhân chụp CT hoặc chụp MRI. Kết quả sẽ giúp họ phát hiện và xác định những vị trí bất thường của vùng vòm họng. Với phương pháp này, hình ảnh của vòm họng bệnh nhân sẽ nhìn thấy khá rõ ràng.

xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền
Chụp CT và MRI là hai phương pháp cơ bản giúp chẩn đoán ung thư vòm họng

Bằng kinh nghiệm chuyên môn của mình, các bác sĩ sẽ xem xét hình ảnh cùng các yếu tố liên quan. Từ đó đưa ra chẩn đoán và thông báo cho người bệnh biết được tình trạng sức khỏe hiện tại. Dù phương pháp chụp chiếu cho ra hình ảnh khá rõ nét. Tuy nhiên độ chính xác để chẩn đoán đúng bệnh vẫn chưa phải là tin tưởng nhất.

Vì vậy, để chắc chắn, các bác sĩ có thể tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tế bào.

– Về xét nghiệm tế bào

Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu hoặc làm sinh thiết. Những kết quả xét nghiệm bằng phương pháp này thường cho độ chính xác khá cao. Cũng vì vậy mà xét nghiệm tế bào sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Nếu kết quả xét nghiệm sau cùng cho biết căn bệnh ung thư vòm họng đã xuất hiện. Bác sĩ sẽ thông báo cụ thể về tình trạng bệnh, sự phát triển của khối u. Đồng thời đưa ra phương pháp điều trị cho người bệnh.

Như vậy, nếu áp dụng cụ thể những phương pháp trên thì việc xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Giải đáp thắc mắc: Xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, không ai có thể trả lời một cách chính xác xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền. Bởi chi phí xét nghiệm sẽ không có một mức giá chung cụ thể. Tùy vào các cơ sở y tế mà bạn lựa chọn để làm xét nghiệm mà mức giá có thể có sự chênh lệch.

Bên cạnh đó, lại có khá nhiều những phương pháp xét nghiệm ung thư vòm họng như đã kể trên. Mỗi xét nghiệm sẽ có mức giá khác nhau nên việc xác định mức giá là rất khó.

xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền
Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng dao động từ 400.000 – 1.000.000VND

Nhìn chung, hiện nay mức chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng tiêu chuẩn cho 1 lần có thể dao động từ 400.000 đến 1.000.000VND. Và còn dựa trên nhiều yếu tố khác để đưa ra kết quả và mức phí tương ứng. Trên thực tế, ở những bệnh nhân đã có khối u bên trong vòm họng. Họ chỉ cần làm qua vài xét nghiệm là có thể đã phát hiện được bệnh.

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm và có tỉ lệ tử vong cao. Vì vậy, việc làm xét nghiệm tầm soát ung thư vòm họng là điều cần thiết. Nó giúp bạn an tâm hơn nếu kết quả sau xét nghiệm tốt. Ngược lại, nếu không may phát hiện bệnh thì vẫn có thể chữa trị kịp thời. Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm sẽ giúp nâng cao khả năng chữa bệnh thành công.

Yếu tố nguy cơ nào làm tăng khả năng ung thư vòm họng?

1. Yếu tố khách quan

 💡 Ô nhiễm môi trường

Các nhà khoa học cảnh báo rằng việc xuyên tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi, khí thải độc hại,… đặc biệt là hydrocacbon thơm. Những yếu tố này sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng. Những chất độc này trước khi đi vào phổi sẽ qua đường vòm họng. Tại đây, chúng sẽ kích thích và sản sinh các tế bào ung thư phát triển.

 💡 Gia đình có tiền sử mắc bệnh

Nghiên cứu nhiều trường hợp ung thư vòm họng cho thấy: Nếu trong gia đình có người thân mắc ung thư vòm họng thì nguy cơ các thành viên còn lại mắc căn bệnh này sẽ tăng cao.

 💡 Nhiễm virus EBV, HPV

Virus Epstein-Barr (EBV – herpesvirus 4 ở người) có liên quan đến các rối loạn sinh lympho và một số bệnh ung thư. Trong đó có ung thư vùng mũi họng.

Tương tự, việc nhiễm HPV – chủng virus gây u nhú trên cơ thể người. Nếu không được chữa trị kịp thời và dứt điểm, biến chứng của bệnh sẽ dẫn đến ung thư vòm họng.

2. Yếu tố chủ quan

 💡 Nghiện thuốc lá và rượu bia

Theo PGS Võ Thanh Quang – Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương cho biết: Khói thuốc lá là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh ung thư. Trong đó có cả ung thư vòm họng.

xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền
Rượu bia và thuốc lá là hai yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ung thư vòm họng

Bên cạnh đó, việc lạm dụng rượu bia trong thời gian dài sẽ làm tổn thương nhiều tế bào. Bao gồm: các tế bào lót trong vòm họng, tế bào niêm mạc miệng và dạ dày. Đã có nhiều kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy uống rượu bia làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư vòm họng. Có hơn 1/3 bệnh nhân phát hiện ung thư vòm họng có liên quan tới các loại đồ uống có cồn.

 💡 Ăn quá nhiều thực phẩm lên men

Một số loại thực phẩm lên men như cải muối, cà muối, củ cải muối… có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng. Vì vậy hãy hạn chế những thực phẩm này để ngừa ung thư vòm họng.

Mong rằng bài viết có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền. Chi phí cho các xét nghiệm loại bệnh ung thư này không quá đắt. Vì vậy chúng ta nên dành thời gian xét nghiệm, tầm soát ung thư vòm họng định kỳ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

♦ Phân biệt viêm họng hạt và ung thư vòm họng

♦ Cảnh báo 7 biểu hiện ung thư vòm họng giai đoạn đầu

♦ Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu có chữa được không?

XEM NGAY>>>> Immunobal – giải pháp hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân ung thư vòm họng

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn