Vì sao bị ung thư vòm họng mặc dù luôn duy trì lối sống lành mạnh?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư

Ung thư!

Chẳng ai yêu thích ung thư.

Chẳng ai có thể đứng vững khi biết tên mình ghi trong quyển sổ tử thần ung thư.

Cách đây vài chục năm, ung thư chỉ là một cụm từ xuất hiện phổ biến trên phim ảnh. Thế mà trong thời đại bây giờ căn bệnh này không còn hiếm gặp. Thậm chí, mức độ nguy hiểm của nó khiến ai cũng sợ hãi.

Đáng kể nhất là ung thư vòm họng, căn bệnh tiến triển âm thầm để lại bao xót xa, bàng hoàng khi bệnh bùng phát. Nỗi đau này không dễ nguôi ngoai vì có những người luôn coi trọng sức khỏe vẫn không thoát khỏi sự đe dọa của căn bệnh này. Chúng ta tự hỏi nhiều người vì sao bị ung thư vòm họng mặc dù luôn duy trì lối sống lành mạnh? Đừng chần chừ, đáp án đang nằm ngay dưới đây.

1. Ung thư vòm họng có nguy hiểm không?

Ung thư vòm họng xảy ra khi các tế bào ung thư vòm họng tăng sinh không kiểm soát. Ở  giai đoạn đầu, rất khó để phát hiện bệnh qua phim chụp X – quang cũng như chưa có triệu chứng gì cụ thể.

Bước qua giai đoạn tiếp theo, các mạch máu xung quanh các tế bào “bất trị” này sẽ sinh sôi mạnh mẽ để cung cấp dưỡng chất nuôi tế bào ung thư. Chúng tăng sinh vô tội vạ để hình thành khối u. Lúc này, người bệnh sẽ thấy các khối u trên xét nghiệm hình ảnh.

vì sao bị ung thư vòm họng
Ung thư vòm họng là “Sát thủ giấu mặt” cướp đi hàng triệu sinh mệnh mỗi năm

Nếu bạn còn thắc mắc ung thư vòm họng có nguy hiểm không? Câu trả lời là trong trường hợp xấu nhất các tế bào ung thư vòm họng có thể tách ra khỏi khối u và di căn. Đồng thời, chúng sẽ phá hủy các bộ phận khác trong cơ thể. Đó là lúc ung thư vòm họng trở nên nguy hiểm và bắt đầu đe dọa đến tính mạng người bệnh.

2. Vì sao bị ung thư vòm họng khi luôn duy trì lối sống lành mạnh?

Vì sao bị ung thư vòm họng mặc dù vẫn sống lành mạnh? Đó là thắc mắc của rất nhiều người. Phải chăng ung thư vòm họng là căn bệnh “trời kêu ai nấy dạ” thật ư? 

Các nghiên cứu đã tính toán tỷ lệ, phân tích các lỗi sao chép DNA ngẫu nhiên với các đột biến gây ung thư vòm họng. Một số trường hợp phân tích gen trong tế bào ung thư. Đồng thời, tìm ra các kiểu đột biến gen có biểu hiện phơi nhiễm môi trường cụ thể. Nhìn chung, khi tính toán trên ung thư vòm họng. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng có 66%  đột biến ung thư vòm họng là do lỗi sao chép DNA, 29% là do môi trường và 5% là do đột biến di truyền. 

Như vậy, lối sống và yếu tố di truyền không phải nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư vòm họng. Trên thực tế, 2/3 các đột biến gây ung thư vòm họng là do lỗi DNA. Đó là lý do vì sao bị ung thư vòm họng mặc dù vẫn sống lành mạnh. Hoặc ngay cả khi người nhà không ai mắc ung thư vòm họng vẫn có nguy cơ mắc bệnh này.

vì sao bị ung thư vòm họng
65% các đột biến ung thư vòm họng là do lỗi sao chép DNA

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, hầu hết các trường hợp mắc ung thư vòm họng đều do sai lầm ngẫu nhiên trong mã di truyền. Hay đơn giản là sự thiếu may mắn cho những ai mắc phải căn bệnh này. 

3. Phòng chống ung thư vòm họng như thế nào?

Vì sao bị ung thư vòm họng? Mặc dù các nhà khoa học chỉ ra nguyên nhân là do sai sót trong việc sao chép DNA. Thế nhưng, đây không phải là lý do để mọi người từ bỏ việc phòng chống ung thư vòm họng. Các nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng có một số thói quen có thể gây đột biến DNA cao hơn. Chẳng hạn như hót thuốc, uống rượu, lười vận động… 

Nhằm hạn chế nguy cơ mắc ung thư vòm họng các chuyên gia khuyên người dân nên hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, các thực phẩm lên men, thịt hun khói…một trong những cách để phát hiện ung thư vòm họng sớm, chính là luôn lắng nghe cơ thể của mình. Và nên thực hiện tầm soát ung thư định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh từ trong trứng nước.

Ngăn ngừa ung thư vòm họng bằng thảo dược

Bạn cũng có thể ngăn ngừa ung thư vòm họng bằng thảo dược phòng chống ung thư. Nổi bật nhất phải kể đến Đông trùng Hạ thảo. Các nghiên cứu đã chỉ ra, Đông trùng Hạ thảo rất giàu thành phần Beta Glucan, được chứng minh có tác dụng chống ung thư hiệu quả hơn 25 – 100 lần so với Vitamin C, E. Hơn thế, loại thảo dược này còn nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể. Đảm bảo “tấm áo giáp sắt” luôn hoạt động tốt để chống lại các tác nhân gây ung thư vòm họng.

vì sao bị ung thư vòm họng
Đông trùng Hạ thảo giúp nâng cao hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây ung thư vòm họng

Vì sao bị ung thư vòm họng mặc dù vẫn luôn duy trì lối sống lành mạnh? Chắc hẳn mỗi chúng ta đều có câu trả lời cho riêng mình. Hy vọng những thông tin trên mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Từ đó, có thể lên kế hoạch phòng ngừa ung thư vòm họng để bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Chúc bạn luôn sống vui sống khỏe mỗi ngày!

Mời bạn xem thêm:

Thông tin Immunobal

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn