Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì đối với bệnh nhân ung thư?

Đã đăng vào Đã đăng trong Thành phần, Đông trùng Hạ thảo

Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Bệnh nhân ung thư có nên sử dụng Đông trùng Hạ thảo không? Chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis (CS) là một loại nấm  y học cổ truyền Trung Quốc. Nó đã được sử dụng trong lịch sử hơn 2.000 năm trên khắp Trung Quốc và châu Á. Lợi ích mà nó đem lại là chữa được nhiều bệnh, trong đó có ung thư.

Uống Đông trùng Hạ thảo có tác dụng gì?

Ngày nay, Đông trùng Hạ thảo còn được biết đến với tác dụng điều hòa miễn dịch. Loài nấm quý này còn giúp gia tăng hiệu quả điều trị. Đồng thời giúp hạn chế tác dụng phụ của hóa, xạ trị. Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư đã được nhiều nghiên cứu chứng minh.

Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì
Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

Cordycepin – một thành phần quan trọng trong Đông trùng Hạ thảo. Chúng đã được chứng minh là có khả năng kích thích miễn dịch, chống viêm, chống vi-rút, chống oxy hóa và chống khối u. Bên cạnh đó, Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis rất giàu polysaccharides. Cũng như các chất điều hòa miễn dịch cũng như vitamin và khoáng chất. Loài thảo dược này phát huy hiệu quả tốt nhất dưới dạng tinh chất. Ngoài ra, người ta cũng thường nấu Đông trùng Hạ thảo lấy nước uống. Tuy nhiên, cách làm này mất khá nhiều thời gian và công sức.

Điều quan trọng là phải sử dụng sản phẩm Đông trùng Hạ thảo chất lượng cao, được chuẩn bị và chế biến đúng cách. Việc này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất từ loài ​​nấm chữa bệnh này.

Uống Đông trùng Hạ thảo có tác dụng gì với bệnh nhân ung thư?

Các nghiên cứu cho thấy uống Đông trùng Hạ thảo có nhiều tác dụng tốt đối với bệnh nhân ung thư. Các polysaccharides trong Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis đã được chứng minh có các tác dụng sau đây:

 ➡ Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì đối với miễn dịch và ung thư

Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì
Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

– Khả năng kích thích miễn dịch và chống khối u.

– Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của một số dòng tế bào ung thư.

– Có khả năng kích thích tế bào tự chết (apoptosis). Bởi vậy, loài nấm này có thể là một liệu pháp bổ trợ có giá trị cho bệnh nhân ung thư.

– Tăng sản lượng của các tế bào Natural Killer (NK). Tế bào NK là tế bào bảo vệ chính trong đáp ứng miễn dịch tự nhiên bẩm sinh. Nó hoạt động để chống lại cả tế bào ung thư và virus.

Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì
Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

– Có tác dụng ức chế di căn và sự lây lan của một số bệnh ung thư. Đây là biện pháp nhằm kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư.

– Giúp ngăn ngừa di căn bằng cách ức chế sự hình thành mạch. Đây là quá trình mà các tế bào khối u tạo ra các mạch máu mới, cho phép các khối u phát triển về kích thước. Cho phép các tế bào ung thư xâm nhập vào dòng máu và đi đến các bộ phận khác của cơ thể.

– Ngoài ra chúng có các đặc tính kháng virus và kháng khuẩn. Bệnh nhân ung thư thường có nguy cơ nhiễm trùng. Nhất là khi hóa trị và sau phẫu thuật. Việc sử dụng sẽ làm tăng cường sức đề kháng với virus. Chúng giúp điều chỉnh chức năng miễn dịch, tăng bạch cầu và tế bào NK. Từ đó hạn chế tình trạng viêm và thiếu máu.

➡ Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì đối với quá trình điều trị ung thư

– Có khả năng bảo vệ gan và thận khỏi các tác dụng phụ độc hại của hóa trị liệu.

– Tăng cường hoạt động của một số loại thuốc hóa trị liệu.

Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì
Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

– Nhiều bệnh nhân ung thư sử dụng Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis trong quá trình hóa trị cho biết: Họ ít mệt mỏi, đau đớn và giảm cân ít hơn trong khi điều trị ung thư.

➡ Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì khác

– Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis là một chất chống oxy hóa mạnh. Do đó bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại gốc tự do. Tổn thương gốc tự do là một quá trình trong đó các electron tự. Nguyên nhân do làm hỏng các tế bào và DNA của chúng ta. Đây được cho là một yếu tố chính trong quá trình lão hóa. Ngoài ra khi DNA trong các tế bào bị tổn thương. Từ đó làm tăng nguy cơ bị ung thư. Chúng còn có tác dụng tăng cường sản xuất Glutathione và SOD. Nhờ đó giúp chống lại các gốc tự do và oxy hóa.

Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì
Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

– Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis thể hiện đặc tính chống viêm. Viêm là một yếu tố phổ biến với nhiều bệnh, bao gồm ung thư. Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis đã được chứng minh là ngăn chặn sự sản xuất COX-2, NFkB và TNFa, các phân tử viêm có mặt trong các tế bào ung thư và nhiều bệnh khác.

– Ngoài ra, Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis đã được chứng minh có khả năng chống loãng xương, một yếu tố nguy cơ cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Kết

Như vậy, qua bài viết trên, bạn đọc đã biết uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì. Với bệnh nhân ung thư, đây là loài thảo dược quý giá có nhiều tác dụng to lớn trong việc nâng cao sức khỏe và làm giảm đau đớn trong quá trình điều trị. Các thành phần trong nấm dược liệu như Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis có ít tương tác với thuốc và thường có thể được sử dụng một cách an toàn cùng với các liệu pháp thông thường. Tuy nhiên, trước khi sử dụng hãy trao đổi về việc sử dụng loài thảo dược này với bác sĩ của bạn.

♦ Đông trùng hạ thảo là gì? Dùng như thế nào là đúng cách

♦ Cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên đúng cách 

Xem ngay>> Immunobal – Giải pháp cho người ung thư từ Đông trùng hạ thảo

ÐẶT MUA
C U HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn