ung thư vú sống được bao lâu

Người mắc bệnh ung thư vú sống được bao lâu? 3 yếu tố ảnh hưởng

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Vú

Ung thư vú đã và đang trở thành nỗi ám ảnh của hàng chục nghìn phụ nữ Việt Nam. Người mắc bệnh ung thư vú sống được bao lâu? 3 yếu tố quyết định đến thời gian sống là gì?. Trong bài viết này, bạn sẽ biết được đáp án chính xác nhất.

Ung thư vú – căn bệnh phổ biến bậc nhất ở nữ giới

Giám đốc bệnh viện Ung bướu Trung ương, Giáo sư Trần Văn Thuấn cho biết:

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ Việt Nam. Tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú tăng không ngừng qua mỗi năm. Đến năm 2018, Việt Nam có hơn 15000 ca mắc bệnh mới. Trong đó có hơn 6000 ca tử vong.

ung thư vú sống được bao lâu
Phát hiện càng sớm, khả năng chữa trị thành công ung thư vú càng cao

Điều đáng nói là độ tuổi người mắc ung thư vú ở Việt Nam ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Phụ nữ ở độ tuổi từ 30-34 mắc bệnh ngày càng nhiều. Có những trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 18 tuổi.

Người bị ung thư vú sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: giai đoạn phát hiện bệnh, độ tuổi của bệnh nhân, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, khả năng tiếp nhận điều trị của bệnh nhân có đáp ứng được hay không…

Những yếu tố quyết định bệnh nhân ung thư vú sống được bao lâu

1. Thời điểm phát hiện ung thư vú

Bệnh nhân ung thư vú sống được bao lâu phụ thuộc vô cùng lớn vào thời điểm phát hiện bệnh.

Nếu được phát hiện sớm ở giai đoạn tiền ung thư, giai đoạn I. Đồng thời được điều trị đúng cách, tích cực. Tỉ lệ sống sau 5 năm có thể đạt tới 100%.

Nếu phát hiện ở giai đoạn II thì tỷ lệ chữa thành công bệnh đạt từ trên 60%. Ở giai đoạn III khả năng giảm hẳn xuống và đến giai đoạn IV thì chỉ có thể điều trị kéo dài sự sống.

➡ Bác sĩ Lê Thanh Đức – Bệnh viện K Trung ương cho biết:

Bệnh ung thư vú có thể điều trị thành công nếu được phát hiện sớm, được điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Phát hiện bệnh càng sớm thì việc điều trị càng đơn giản và hiệu quả. Đồng thời chi phí điều trị càng thấp.

Rất nhiều bệnh nhân mắc ung thư vú ở giai đoạn 1, giai đoạn 2 có hiệu quả điều trị rất cao. Họ sống được trên 5 năm, có người sống 15, 20 năm sau điều trị hoàn toàn khỏe mạnh. Và đặc biệt là có biện pháp phòng ngừa tốt nên không bị tái phát lại bệnh.

Nhưng, khi phát hiện bệnh muộn, ở giai đoạn ung thư vú đã di căn sang các vị trí khác. Việc điều trị phức tạp, tốn kém mà lại không đem đến hiệu quả cao. Kéo đến tiên lượng sống của bệnh nhân giảm xuống.

Khi phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối, câu hỏi bệnh nhân bị ung thư vú sống được bao lâu sẽ rất khó trả lời. Bởi vì lúc này việc điều trị chủ yếu là để kéo dài sự sống và giảm triệu chứng bệnh.

ung thư vú sống được bao lâu
ung thư vú sống được bao lâu

2. Độ tuổi mắc bệnh

Độ tuổi mắc bệnh cũng là một yếu tố quyết định tới việc bệnh nhân ung thư vú sống được bao lâu.

Thực tế cho thấy, thông thường bệnh nhân mắc ung thư vú càng trẻ thì tiên lượng bệnh càng xấu. Tỷ lệ chữa khỏi thấp hơn và tỷ lệ tử vong cao hơn so với những người lớn tuổi.

Những bệnh nhân ung thư vú trẻ tuổi có tỷ lệ dương tính với gene HER2 cao hơn so với những bệnh nhân cao tuổi. HER2 là dạng ác tính cao của ung thư vú, đây là yếu tố gây tiên lượng cực xấu. Vì dễ di căn, nguy cơ tử vong cao do tỷ lệ sai sót trong việc chẩn đoán lên tới 10%.

3. Thể trạng của bệnh nhân

Thể trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng là yếu tố quan trọng quyết định việc bệnh nhân ung thư vú sống được bao lâu.

So với một bệnh nhân gầy gò, suy dinh dưỡng, tinh thần luôn mệt mỏi thì chắc hẳn một bệnh nhân thể trạng tốt, cơ thể khỏe mạnh sẽ đạt hiệu được hiệu quả điều trị tốt hơn rất nhiều.

Để giúp bệnh nhân luôn có một sức khỏe tốt trong suốt thời gian điều trị ung thư vú. Người nhà và tự bản thân bệnh nhân cần hết sức chú ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Biết nên ăn gì và không nên ăn gì, nên nghỉ ngơi, điều dưỡng cơ thể ra sao.

ung thư vú sống được bao lâu
Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp bệnh nhân khỏe mạnh hơn, nhanh hồi phục hơn

Tuy nhiên bệnh nhân và người nhà cần chú ý:

Quá trình điều trị bằng các biện pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị… sẽ gây ra tác dụng phụ. Từ đó khiến sức đề kháng của bệnh nhân giảm xuống. Immunobal là một lựa chọn rất tốt để tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân ung thư vú.

Immunobal với thành phần chính là Đông trùng hạ thảo của Mỹ sẽ giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng. Giảm tác dụng phụ của việc xạ trị, hóa trị. Giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, làm giảm tình trạng suy nhược, mệt mỏi của bệnh nhân.

Ung thư vú sống được bao lâu sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn và khiến mọi người lo lắng nếu như có thể phát hiện bệnh từ sớm. Hãy quan tâm tới sức khỏe của mình bằng cách tự khám vú và tầm soát ung thư vú định kỳ để nếu như không may mắc bệnh cũng có thể phát hiện sớm và chữa bệnh kịp thời.

♦ Lời giải đáp: Bệnh ung thư vú có chữa khỏi được không?

♦ 3 bài thuốc nam chữa ung thư vú: Chúng có hiệu quả không?

♦ Phác đồ điều trị ung thư vú theo từng giai đoạn bệnh

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn