5 yếu tố quyết định ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu

Posted on Posted in Ung Thư, Ung thư Vú

Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu? Đây là giai đoạn ung thư phát triển mạnh và bắt đầu di căn. Do đó, tỷ lệ sống của các bệnh nhân ung thư vú giai đoạn này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tiếp nhận điều trị của người bệnh.

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm tỷ lệ mắc bệnh ngày càng một nhiều. Đa số bệnh nhân mắc bệnh đều vào giai đoạn muộn, nhất là ở giai đoạn 3. Từ đó việc điều trị bệnh vô cùng khó khăn và phức tạp. Vậy ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu và có chữa khỏi được không?

Hiểu đúng về hiện trạng của bệnh Ung thư vú khi ở giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3 là giai đoạn mà các tế bào ung thư bắt đầu di căn. Có thể di căn ra một cơ quan hoặc sang nhiều cơ quan lân cận vú. Thông thường ung thư vú giai đoạn 3 được chia làm 3 loại là:

– Ung thư vú giai đoạn 3A: Các khối u nhỏ hoặc rất nhỏ trong 4 – 9 hạch bạch huyết.

– Ung thư vú giai đoạn  3B: Các khối u phát triển to, các tế bào ung thư đã xâm lấn sang vùng da ở ngực hoặc thành ngực. Đã xâm lấn nhiều hơn 9 hạch bạch huyết lân cận vú.

– Ung thư vú giai đoạn 3C: Các tế bào ung thư vú hoạt động mạnh mẽ. Đã di căn trên 9 hạch trong hố nách hoặc dưới xương ức, hạch dưới xương đòn.

Ung thư vú – Căn bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ

Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu? Tỷ lệ sống giữa các giai đoạn nhỏ là bao nhiêu?

Ung thư vú khi bước sang giai đoạn 3 việc điều trị bệnh vô cùng có khăn và phức tạp. Việc ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Trong một số tài liệu cho biết người bệnh ở giai đoạn 3 có thể sống khoảng 5 năm. Tuy nhiên trên thực tế có tới 72% bệnh nhân sống được trên 5 năm nhờ vào sự tuân thủ điều trị và tinh thần của bệnh nhân.

Dựa vào loại ung thư vú trong giai đoạn 3 mà có tỷ lệ sống là khác nhau:

– Nếu bệnh được phát hiện và điều trị ở giai đoạn 3A thì tỷ lệ sống trên năm năm là khoảng 67%.

– Đối với bệnh ở giai đoạn 3B và 3C thời gian bệnh nhân trong khoảng 5 năm là khoảng từ 40% đến 50%.

Tuy nhiên đây chỉ là những con số mang tính chất tham khảo. Ở giai đoạn này cơ hội sống của bệnh nhân chưa hoàn toàn mất hết. Vì vậy bạn hãy tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ. Đồng thời có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để có thể kéo dài được thời gian sống cho bệnh nhân.

 ➡ ➡ 5 yếu tố quyết định bệnh ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu

Như đã nhắc ở trên có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sống của bệnh nhân. Cụ thể là:

1. Phác đồ điều trị bệnh

Mỗi người có một thể trạng khác nhau. Một phác đồ có thể phù hợp với người này nhưng cũng có thể không phù hợp với người khác. Chính vì vậy mà phác đồ điều trị không phù hợp là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu.

 ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu
Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu – Mô hình hóa  một liệu trình điều trị

Trong quá trình thực hiện phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ gặp rất nhiều tác dụng phụ. Một trong số các tác dụng phải nói đến là: mệt mỏi, buồn nôn, nôn, mất ngủ, đau nhức cơ thể, thiếu máu quá mức,… từ đó khiến bệnh nhân không có đủ sức khỏe để tiếp tục điều trị.

2. Khả năng tiếp nhận điều trị

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu. Khi các tế bào ung thư phát triển một cách nhanh chóng mà cơ thể không tiếp nhận. Từ đó sẽ rút ngắn thời gian sống cho bệnh nhân.

3. Thể trạng bệnh nhân

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến người ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu là thể trạng của bệnh nhân. Theo một số thống kê cho thấy có khoảng 30 % bệnh nhân thể trạng bị suy kiệt nghiêm trọng. Từ đó không thể điều trị tiếp và dẫn đến tử vong cao.

Chính vì vậy bệnh nhân hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý là rất quan trọng. Có rất nhiều bệnh nhân đã nhầm tưởng lớn rằng ăn uống vào sẽ đi nuôi hết u. Tuy nhiên đó là một ý nghĩ thật sai lầm bạn cần loại bỏ ngay. Bởi đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến cơ thể bị thiếu chất và dẫn đến suy kiệt sức khỏe. Ngoài ra bệnh nhân nên thường xuyên tập thể dục để có một thể trạng tốt. Từ đó kéo dài được thời gian sống cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 3.

4. Tinh thần của bệnh nhân

Tinh thần của bệnh nhân đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định yếu tố ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu. Hầu hết các bệnh nhân ở giai đoạn này đều rơi vào tình trạng lo âu, hoảng sợ, xa lánh với mọi người xung quanh.

Đặc biệt thời gian lâu sẽ bị trầm cảm. Việc trầm cảm ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị của bệnh nhân. Vì vậy người bệnh luôn phải giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái và lạc quan.

 ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu
Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu cũng phụ thuộc vào tinh thần chiến đấu của người bệnh

5. Biện pháp hỗ trợ trong và sau quá trình điều trị

Một khi đã xác định điều trị ung thư bằng hóa trị hay xạ trị. Bệnh nhân buộc phải “đối mặt” với rất nhiều tác dụng phụ. Người bệnh buộc phải tạm dừng điều trị để phục hồi. Hoặc bị trả về, không được tiếp tục điều trị. 

Việc thực hiện chế độ ăn uống hàng ngày như “muối bỏ bể” khi càng vào sâu điều trị.  Hóa chất đã “ăn mòn” các tế bào, khiến các cơ quan nội tạng bị ảnh hưởng và không thể duy trì chức năng. Giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân không phải ăn gì mà là uống gì. Uống gì để phục hồi các cơ quan và giảm tác dụng phụ.

Ung thư vú sống được bao lâu phụ thuộc vào việc bệnh nhân có lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình không. Nó góp một phần quyết định sức chống chịu của bệnh nhân nhiều hay ít với hóa chất, tia xạ. Các chuyên gia khuyên nên lựa chọn thực phẩm chức năng nhưng có dược tính.

– Thực phẩm chức năng là dòng sản phẩm thường có độ an toàn cao.

– Các sản phẩm có dược tính sẽ giúp hỗ trợ ức chế khối u, giảm tác dụng phụ là tốt nhất.

Ung thư vú quả thật là một căn bệnh rất đáng sợ và nghiêm trọng. Việc bệnh nhân ung thư vú sống được bao lâu phù thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, hãy thay đổi lối sống lành mạnh, lựa chọn một sản phẩm hỗ trợ tin cậy và tinh thần lạc quan để có thể kéo dài thời gian sống.

♦ Siêu âm có phát hiện ra ung thư vú không? Địa chỉ uy tín nhất

♦ Ung thư vú giai đoạn cuối sống được bao lâu: 5 yếu tố quyết định

♦ Ung thư vú? Đừng sợ! Nga đã “chiến thắng” và bạn cũng vậy

Xem ngay >>> Immunobal – Sản phẩm hỗ trợ bệnh nhân ung thư được nhiều nhà thuốc tại bệnh viện lớn phân phối

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *