Ung thư vòm họng triệu chứng

Ung thư vòm họng triệu chứng, làm sao để phát hiện sớm nhất?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư

Ung thư vòm họng triệu chứng rất thầm lặng mà lại rất nguy hiểm. Nếu chỉ cần sơ  xuất 1 tý bạn có thể để bệnh đến giai đoạn muộn. Việc điều trị bất lợi hơn rất nhiều. Do đó hãy trang bị cho bản thân các cách phát hiện ung thư sớm nhất để bảo vệ sức khỏe.

Tiền bạc có lẽ được nhiều người xem là thứ cần thiết trong cuộc sống. Nhưng cơ bản vẫn chỉ là một thứ vật chất “vô tri vô giác”. Bạn biết gì mới là thứ quan trọng nhất của cuộc đời một con người không? Đó chính là sức khỏe. Vậy mà hiện nay, không phải ai cũng biết quý trọng và chăm sóc tốt sức khỏe của bản thân.

Từ những thói quen sinh hoạt thiếu khoa học. Có thể gây ra rất nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về ung thư vòm họng triệu chứng để bạn phòng tránh. Và có biện pháp điều trị, bảo vệ sức khỏe tốt nhất nhé!

Ung thư vòm họng triệu chứng
Ung thư vòm họng triệu chứng

Ung thư vòm họng triệu chứng “thầm lặng” mà “nguy hiểm” 

Ung thư vòm họng khi mới hình thành. Các triệu chứng thường liên quan đến tai mũi họng khiến người bệnh chủ quan. Vì vậy, càng biết và hiểu rõ triệu chứng bệnh ung thư vòm họng. Người bệnh sẽ càng nhanh chóng phát hiện để điều trị được căn bệnh nguy hiểm này.

 💡 Ung thư vòm họng triệu chứng ban đầu

– Cảm thấy đau đầu âm ỉ từng cơn.

– Thường bị ù một bên tai, người bệnh cảm thấy như nghe thấy tiếng ve kêu.

– Khàn tiếng đi kèm tình trạng khó nuốt kéo dài không rõ nguyên nhân. 

– Mũi bị ngạt một bên, lúc đầu ngạt từng lúc, có thể đi kèm theo chảy máu mũi.

Đây là những triệu chứng ban đầu giúp bệnh nhân phát hiện bệnh. Nhưng lại dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác liên quan tai mũi họng.

Tuy nhiên, ở bệnh ung thư vòm họng triệu chứng thường biểu hiện ở cùng một bên, tăng dần và dùng thuốc điều trị thì không thuyên giảm.

 💡 Ung thư vòm họng triệu chứng muộn

Ung thư vòm họng triệu chứng
Ung thư vòm họng triệu chứng

– Cảm thấy những cơn đau đầu dữ dội, đau liên tục. Các cơn đau lan từ nửa đầu bên này sang nửa đầu bên kia.

– Ngạt mũi có thể đi kèm chảy mủ mũi liên tục. Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn di căn. Có thể thấy thêm hiện tượng chảy mủ kèm theo máu.

– Xuất hiện triệu chứng ù tai liên tục. Kèm theo thính lực bị suy giảm nghiêm trọng và khả năng nghe kém. 

– Bằng cảm quan, bệnh nhân có thể nhận thấy hạch lúc đầu nhỏ, rắn. Sau đó hạch to lên và lan dần sang các vị trí khác. 

– Khi khối u lan vào nền sọ sẽ gây tổn thương các dây thần kinh sọ não. Từ đó gây ra một số triệu chứng của ung thư vòm họng khác thường gặp như lác mắt, nhìn đôi, tê mặt, vẹo lưỡi, dấu hiệu nuốt sặc…

Với những biểu hiện muộn này, phần lớn bệnh nhân đã ở giai đoạn tiến triển của bệnh. Người bệnh cần nhanh chóng đi khám để được chẩn đoán bệnh và sớm điều trị để kéo dài tuổi thọ.

Tiến hành chẩn đoán để sớm điều trị bệnh ung thư vòm họng

Để xác định mình có mắc ung thư vòm họng hay không. Ngoài theo dõi ung thư vòm họng triệu chứng, người bệnh còn cần thăm khám tại những bệnh viện uy tín. Để có kết quả đúng nhất, khoa học nhất.

Quy trình thông thường chẩn đoán ung thư vòm họng được diễn ra như sau:

– Kiểm tra sơ bộ:

Các bác sĩ sẽ tiến hành khám từ đầu tới cổ để kiểm tra sự nổi lên bất thường của hạch. Một số vị trí cần chú ý kiểm tra là cổ, cằm, vùng xương quai xanh,… Sau đó sẽ kiểm tra dưới phần xương lưỡi, vòm họng.

Ung thư vòm họng triệu chứng
Ung thư vòm họng triệu chứng

– Nội soi họng:

Bác sĩ sử dụng các dụng cụ nội soi chuyên dụng để phát hiện sự bất thường trong vòm họng. Việc nội soi sẽ giúp phát hiện vị trí khối u nằm ở đâu.

– Chụp X-Quang:

Đây là bước cuối cùng, bệnh nhân sẽ được chụp x-quang để chẩn đoán chi tiết khối u. Cụ thể về kích thước, hình dạng và mức độ tác động tới các mô mềm. 

Vì sao liệu pháp miễn dịch giúp tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả?

Tế bào ung thư được hình thành từ một trong những tế bào khỏe mạnh bình thường trong cơ thể. Do nguyên nhân nào đó, khiến chúng bị sai lệch trong gen của tế bào. Từ đó làm chúng bị đột biến và biến thành tế bào ung thư.

Nguyên nhân thường gặp nhất ở các bệnh nhân ung thư là: thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh. Thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại, nhiều hóa chất. 

Khi đã xuất hiện, tế bào ung thư sẽ bắt đầu lây nhiễm ra các tế bào xung quanh. Từ đó hình thành nên khối u. Khối u này sẽ hấp thu các dưỡng chất của cơ thể. Khiến bệnh nhân suy kiệt, đau đớn. Khi bệnh đã tiến vào giai đoạn cuối có thể khiến bệnh nhân tử vong.

➡ Liệu pháp miễn dịch ung thư

Ung thư vòm họng triệu chứng
Ung thư vòm họng triệu chứng

Hiểu được nguyên lý hình thành bệnh, liệu pháp miễn dịch ra đời. Với vai trò là tăng cường, cải tạo, thúc đẩy khả năng của hệ miễn dịch. Nhằm giúp tế bào miễn dịch nhận biết kháng nguyên tế bào ung thư và tiến hành tiêu diệt chúng.

Quá trình thực hiện liệu pháp bao gồm nuôi cấy vaccine từ máu bệnh nhân, tiêm chất cytokin hỗ trợ tăng xúc tác miễn dịch, kiềm hãm sự lây lan của tế bào ung thư bằng tăng sinh tế bào gốc,…

Đặc biệt, trong quá trình điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch, người bệnh có thể kết hợp điều trị thêm với sản phẩm Immucan. Đây là một loại dược phẩm được chiết xuất từ Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng làm tăng sinh tế bào gốc và chứa nhiều beta glucan (từ các loại nấm quý) giúp tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch. 

Hi vọng với bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn nắm được về ung thư vòm họng triệu chứng để nếu như có bệnh, bạn có thể phát hiện bệnh sớm hơn và có khả năng điều trị hiệu quả tốt hơn.

>>> Immucan Tăng miễn dịch – Phòng tái phát, kiểm soát ung thư

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn