Ung thư vòm họng là gì mà người đời gọi là “ung thư tử thần”?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư

“Trên đời sợ nhất ung thư

Trăm người mệnh khổ mệt nhừ đớn đau”

Chưa bao giờ chúng ta nghe nhắc đến cụm từ “ung thư” nhiều đến thế! Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú…rồi ung thư vòm họng.  Bệnh ấy phổ biến đến mức chúng ta phải buột miệng: Vì sức khỏe con người yếu dần nên ung thư vòm họng “tác oai tác quái” chăng?

Biết là ung thư vòm họng ghê gớm, ấy vậy mà dân ta vẫn cứ sống theo kiểu “điếc không sợ súng”. Nhức đầu, lác mắt, ù tai…vài ba thang thuốc cũng xong thôi! Phải chăng người dân quá thờ ơ, dửng dưng với sức khỏe? Hay bản thân họ chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Vậy ung thư vòm họng là gì? Ung thư vòm họng có thật sự đáng sợ? Chúng ta sẽ cùng giải đáp nhé!

1. Ung thư vòm họng là gì mà ai nghe cũng khiếp sợ?

Ung thư vòm họng là gì bạn có thể giải thích không? Chúng ta nghe nhắc đến căn bệnh này rất nhiều nhưng mấy ai hiểu rõ về nó. Đây là “vị hung thần” vô cùng nguy hiểm và đáng sợ. Đặc trưng bởi khả năng lây lan, xâm lấn đến các cơ quan trong cơ thể. Nếu không phát hiện, điều trị kịp thời, người bệnh sẽ tử vong nhanh chóng.

ung thư vòm họng là gì
Ung thư vòm họng là gì, bạn đã hiểu rõ?

Tại Việt Nam, đây là 1 trong 10 bệnh ung thư phổ biến nhất. Nó xếp đầu danh sách các bệnh ung thư vùng đầu cổ. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi. Tiếc thay, 70% người bệnh đều phát hiện ở giai đoạn muộn nên tỉ lệ sống sót sau chẩn đoán không nhiều.

Không giống như các bệnh lý tim mạch, da liễu, ung thư vòm họng rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Hầu hết người bệnh đều không nhận thấy dấu hiệu bất thường dù mầm bệnh đã ủ trong người. Các triệu chứng chỉ phát tác ở giai đoạn cuối khiến người bệnh không kịp trở tay.

Điều đáng sợ của ung thư vòm họng là các triệu chứng sẽ xuất hiện cùng một lúc. Đồng thời, cấp độ nghiêm trọng sẽ tăng dần lên. Nếu ung thư di căn rộng, hệ miễn dịch sẽ suy yếu dần. Do đó, cơ thể sẽ không đủ khả năng để chống lại các biến chứng. Cuối cùng sẽ khiến người bệnh vô thức và dẫn đến tử vong.

2. Ung thư vòm họng phải chăng là án tử?

Khi hiểu rõ ung thư vòm họng là gì chắc hẳn nhiều người sợ hãi. Thế nhưng, ung thư vòm họng không phải là án tử. Đâu đó, chúng ta vẫn nghe những câu chuyện chiến thắng bệnh tật mà cứ ngỡ kỳ tích. Đó là vận động viên xe đạp Lance Edward Armstrong, PGS Văn Cương…Và còn rất nhiều tấm gương khác đã dũng cảm vượt lên số phận. Tất cả là nhờ nhận thức đúng về ung thư và tinh thần lạc quan, yêu đời.

Các nhà khoa học cho rằng, bệnh ung thư vòm họng đáng sợ. Thế nhưng, căn bệnh ấy có thể chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Thay vì sợ hãi, buông bỏ bạn hãy học cách ứng phó với ung thư vòm họng.  

ung thư vòm họng là gì
Thay vì buông bỏ bạn hãy học cách ứng phó với ung thư vòm họng!

3. Làm gì để ứng phó với ung thư vòm họng?

Muốn ứng phó với ung thư vòm họng tất nhiên bạn phải hiểu rõ ung thư vòm họng là gì, nắm rõ triệu chứng của bệnh. Tâm lý của người dân luôn ngại tầm soát ung thư định kỳ. Thậm chí nhiều người còn không bao giờ tìm hiểu ung thư vòm họng là gì, xem nó là chủ đề cấm kỵ trong mọi cuộc nói chuyện. Bởi họ cho rằng những căn bệnh nhà họ hàng ung thư đều mang ý nghĩa xui xẻo. Điều này phản ánh nhận thức sai lệch của xã hội với bệnh ung thư vòm họng.

Những quan niệm e sợ, lẫn tránh, ngại thăm khám ung thư vòm họng không nên để lâu hơn nữa. Bởi tỷ lệ mắc bệnh ung thư vòm họng đang ở mức báo động đỏ. Thế nên, thay vì lo sợ người dân nên tìm hiểu cặn kẽ ung thư vòm họng là gì để phòng tránh. Khi cơ thể lên tiếng bằng những dấu hiệu bất thường thì nên thăm khám ngay.

Ung thư vòm họng nguy hiểm nhưng vẫn có lối thoát dành cho bạn. Bởi căn bệnh này phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp có thể cứu nguy cho người bệnh. Hơn nữa, nền y học ngày nay rất phát triển. Ngoài các phương pháp truyền thống như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật…nền y học lại vừa chào đón thêm hàng loạt chiến binh mới. Đó là điều trị đích, liệu pháp miễn dịch, cấy ghép tế bào gốc…

Immunobal – Giải pháp hoàn hảo để ứng phó với ung thư vòm họng

Tin vui cho bệnh nhân ung thư vòm họng là các nhà khoa học đã điều chế thành công loại thuốc ứng dụng từ Đông trùng Hạ Thảo cordyceps. Đó là Immunobal – Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất thị trường. Các chuyên gia hàng đầu khuyên bệnh nhân nên sử dụng sản phẩm ở cả 3 giai đoạn trước, trong và sau điều trị để đạt hiệu quả cao nhất.

ung thư vòm họng là gì
Có Immunobal, bệnh ung thư vòm họng không còn đáng sợ!

Hy vọng bài viết đã giúp bạn làm rõ vấn đề “ung thư vòm họng là gì?”. Từ đó lên kế hoạch ứng phó với căn bệnh này một cách hiệu quả nhất.    

Mời bạn xem thêm: Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu và hết bao nhiêu tiền?

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn