ung thư vòm họng có chữa khỏi không

Giải đáp thắc mắc ung thư vòm họng có chữa khỏi không?

Đã đăng vào Đã đăng trong Kinh Nghiệm Chữa Bệnh, Ung Thư, ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng có chữa khỏi không?

Ung thư vòm họng sống được bao lâu? 

Ung thư vòm họng có quá trình phát triển như thế nào?

Làm thế nào để kéo dài cuộc sống của bệnh nhân ung thư vòm họng?

Đấy là những câu hỏi được rất nhiều người mắc bệnh ung thư vòm họng quan tâm thắc mắc. Hiểu được điều này, chúng tôi muốn cung cấp đến bạn bài viết về ung thư vòm họng có chữa khỏi không để có thể hiểu rõ hơn nhé!

Quá trình phát triển ung thư vòm họng

ung thư vòm họng có chữa khỏi không
ung thư vòm họng có chữa khỏi không

Ung thư vòm họng không phải là một căn bệnh ung thư nguy hiểm. Bời vì nó bộc phát và tiến triển một cách âm thầm. Những triệu chứng tương tự những căn bệnh lý thông thường liên quan tai mũi họng. Cụ thể các giai đoạn phát triển của bệnh diễn ra như sau:

* Giai đoạn 1: Ủ bệnh:

Khi mới bắt đầu, khối u xuất hiện rất nhỏ. Người bệnh rất khó phát hiện ra bệnh. Bởi vì cơ thể không biểu hiện bất kỳ biểu hiện gì khác biệt.

Một số triệu chứng cơ bản ở người bệnh rất giống như các căn bệnh viêm họng, ho thông thường. Nếu theo dõi thường xuyên và khám bệnh, điều trị sớm thì tỉ lệ chữa khỏi bệnh rất cao.

* Giai đoạn 2: Phát triển:

Giai đoạn này kích thước khối u dần dần lớn lên. Đồng thời các triệu chứng bệnh cũng ngày càng bộc lộ rõ ràng để người bệnh dễ phát hiện.

Giai đoạn này, khi khối u chưa di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể. Do đó tỷ lệ chữa bệnh cũng rất cao.

* Giai đoạn 3: Lây lan:

Đây là giai đoạn khối u đã phát triển lớn hơn. Chúng chèn vào các hạch bạch huyết và lây lan nhanh sang các khu vực khác.

Vì kích thước khối u đã tăng lên đáng kể. Vậy nên khi người bệnh ở giai đoạn này, khả năng điều trị khỏi bệnh cũng khó khăn hơn.

* Giai đoạn 4: Di căn:

Bệnh nhân khi được phát hiện đã ở ung thư vòm họng giai đoạn cuối sẽ biểu hiện rất rõ các triệu chứng bệnh. Chúng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh và thường có tỷ lệ chữa khỏi rất thấp.

Lúc này khối u đã lan sang miệng và phá hủy hạch bạch cầu và có nguy cơ gây nguy hiểm tới tính mạng con người.

ung thư vòm họng có chữa khỏi không
ung thư vòm họng có chữa khỏi không

Phát hiện sớm ung thư vòm họng có chữa khỏi không?

Ung thư vòm họng có chữa khỏi không? Như đã nói ở trên, nếu bệnh nhân phát hiện sớm, có thể chữa trị khỏi bệnh.

Tuy nhiên, điều này đòi hỏi người bệnh cần có kiến thức cơ bản nhất. Từ đó phân biệt triệu chứng bệnh để phát hiện căn bệnh sớm. Đồng thời có phương pháp phòng ngừa sau điều trị. Nếu có những triệu chứng nghi ngờ, cần nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế để khám chuyên sâu.

Dựa vào những triệu chứng lâm sàng, kết hợp với việc soi họng, khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Khi phát hiện bệnh ung thư vòm họng, tùy theo từng giai đoạn, bệnh nhân sẽ được áp dụng liệu pháp điều trị hợp lý nhất.

– Phương pháp xạ trị và phẫu thuật

Phương pháp chủ yếu được sử dụng điều trị ung thư vòm họng là phương pháp xạ trị. Với bệnh nhân mắc ung thư vòm họng giai đoạn sớm, xạ trị có thể chữa lành cho bệnh nhân với tỷ lệ lên đến 90% hoặc hơn. Và giúp cho người bệnh có thể kéo dài thời gian sống thêm 5 năm.

Với ung thư vòm họng trong giai đoạn tiến triển, điều trị ung thư vòm họng sẽ bắt đầu gặp trở ngại. Xạ trị vẫn có thể giúp chữa bệnh. Nhưng sau đó, tỷ lệ khối u vẫn có thể tái phát và di căn tương đối cao. 

Đặc biệt, phương pháp phẫu thuật cũng có thể được áp dụng trong trường hợp này. Tuy nhiên, đây không phải phương pháp chính mà chỉ là phương pháp này hỗ trợ cho sinh thiết mô bệnh học để chẩn đoán bệnh. Hoặc được áp dụng để lấy hết phần hạch còn lại sau khi xạ trị.

ung thư vòm họng có chữa khỏi không
Với các phương pháp hiện nay, ung thư vòm họng có chữa khỏi không?

– Phương pháp hóa trị và liệu pháp miễn dịch

Với trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, liệu pháp được chọn là phương pháp hóa trị. Phương pháp này thường áp dụng với trường hợp khối u đã có di căn, hoặc tái phát sau khi đã tiến hành xạ trị. 

Tuy nhiên, liệu pháp hóa trị liệu cũng ảnh hưởng đến thể trạng của người bệnh. Vì vậy, những bệnh nhân khi phát hiện bệnh ở giai đoạn này thường được bác sĩ khuyên áp dụng hóa trị và xạ trị kết hợp. Liệu pháp này giúp mang lại hiệu quả trị bệnh cao hơn cho người bệnh.

Ngoài ra, hiện nay có một liệu pháp điều trị ung thư tốt nhất được các bác sĩ lựa chọn điều trị mang tên liệu pháp miễn dịch với bản chất là tăng tế bào gốc và tăng miễn dịch cho cơ thể.  

Ung thư vòm họng được xem là một trong những loại ung thư ác tính cực kỳ nguy hiểm, bởi căn bệnh rất khó phát hiện nhưng lại tiến triển rất nhanh. Hi vọng với bài viết này, người bệnh đã có thể trả lời được câu hỏi ung thư vòm họng có chữa khỏi không? để có thể có được quá trình điều trị bệnh tốt nhất.

Phương pháp điều trị ung thư mới nhất mở cánh cửa hy vọng cho nhiều bệnh nhân

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn