Cảnh báo: Ung thư vòm họng biểu hiện ở giai đoạn đầu dễ nhầm lẫn

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư

Hắn thèm…

Hắn thèm quá.

Hắn thèm được như ngày xưa.

Hắn thèm được hát, được nói trên sân khấu, được thấy tiếng reo hò của khán giả, chứ không phải tiếng kêu rên ư ử vì đau. Hắn thèm cảm giác ăn uống dễ dàng chứ không phải là khối u trong cổ họng khiến hắn ngạt hơi muốn chết.

Cuộc sống tươi đẹp đã khép lại kể từ ngày ung thư vòm họng kéo đến. Hắn đã rất “sốc” khi bác sĩ kết luận ung thư vòm họng. Bởi ung thư vòm họng biểu hiện ở giai đoạn đầu quá nghèo nàn, dễ đánh lừa người khác. Hóa ra…hắn cũng giống như 70% dân số đã vấp phải “quả lừa” của ung thư vòm họng.

1. Ung thư vòm họng biểu hiện “đánh lừa” 70% bệnh nhân 

Mỗi năm trên thế giới có trên 86.000 ca mới được chẩn đoán ung thư vòm họng và 50.000 ca tử vong vì căn bệnh này. Tần suất mắc bệnh rất cao, nhưng trên thực tế có đến 70% bệnh nhân ung thư dạ dày phát hiện bệnh muộn. Trong đó chỉ có 10% bệnh nhân có thể sống thêm được 5 năm. 

Ung thư vòm họng biểu hiện ở giai đoạn đầu rất mờ nhạt, triệu chứng lại giống với bệnh lý thông thường. Bệnh nhân lại có tâm lý chủ quan, ngại đi khám nên việc phát hiện bệnh thường muộn. Theo đó, ung thư vòm họng biểu hiện ở giai đoạn sớm với các triệu chứng như ho nhiều, ngạt mũi, chảy máu mũi, nhức đầu, nổi hạch, nuốt khó, ù tai, lác mắt…

Còn ở giai đoạn trung bình, mức độ và các triệu chứng ban đầu tăng về tần suất lẫn cường độ. Ở giai đoạn muộn, ung thư vòm họng biểu hiện rõ ràng, người bệnh có rối loạn tiêu hóa, sút cân, buồn nôn, mắt mờ, hoa mắt…Để khẳng định, bác sĩ không chỉ khám nội khoa mà còn phải dựa vào nội soi vòm họng. Quá trình này giúp nhìn thấy các tổn thương, lấy mẫu tế bào để sinh thiết tổn thương….

 🙁 Ung thư vòm họng chuyển biến xấu vì tâm lý chủ quan của người bệnh

Đang điều trị ung thư vòm họng tại bệnh viện, anh N.M.L (Nam Định) cho biết. Anh gặp triệu chứng nuốt khó, đầu gần cả năm nay. Mỗi lần lên cơn đau cấp, kiêng khem vài ngày, uống vài thang thuốc Đông y lại thấy đỡ. Cách đây 4 tháng, anh bị đau đầu dữ dội, kèm theo ho nhiều, uống thuốc không ăn thua. Lại còn sút 5kg chỉ trong 1 tháng, anh L mới vội vàng đến bệnh viện thăm khám. Khi bác sĩ thông báo ung thư vòm họng, cả nhà đều sốc, bởi chỉ nghĩ là triệu chứng thông thường.

ung thư vòm họng biểu hiện
Ung thư vòm họng biểu hiện rất dễ gây nhầm lẫn, chớ chủ quan!

2. Phát hiện sớm ung thư vòm họng, điều trị hiệu quả

Đối với ung thư vòm họng, việc phát hiện sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ở giai đoạn khởi phát, bệnh nhân có cơ hội điều trị khỏi là 99%. Phát hiện bệnh càng muộn, việc điều trị càng khó khăn, tiên lượng sống càng thấp. 

Các phương pháp điều trị ở giai đoạn muộn cũng chỉ nhằm mục đích giảm triệu chứng. Đồng thời, nối dài thời gian sống cho người bệnh. Thế nên, việc tầm soát ung thư vòm họng là rất quan trọng để kịp thời phát hiện sớm bệnh ung thư. Đặc biệt, ung thư vòm họng biểu hiện rất “nghèo nàn” ở giai đoạn đầu. Thế nên hãy loại bỏ suy nghĩ “hổ lớn” mà cứ ngỡ “mèo con” để không tự ghi tên mình vào sổ sinh tử.

ung thư vòm họng biểu hiện
Khả năng đánh bại ung thư vòm họng ở giai đoạn sớm là rất khả quan, tỷ lệ thành công chiếm đến 99%

3. Các lựa chọn điều trị ung thư vòm họng

Nếu bị ung thư vòm họng, các lựa chọn điều trị sẽ phụ thuộc vào kích thước, giai đoạn bệnh. Đối với các khối u dưới 1cm, phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị là giải pháp tối ưu. Các khối u ung thư vòm họng “hung hãn” hơn.Thế nên, cần phải kết hợp điều trị đa mô thức mới đem lại hiệu quả. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, người bệnh có thể cần điều trị, hóa chất hoặc thuốc “trúng đích”. Đối với bệnh nhân ung thư vòm họng sức khỏe yếu, khối u đã di căn xa thì liệu pháp miễn dịch chính là “vị cứu tinh” tuyệt vời.

Immunobal – Thực phẩm vàng hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân ung thư vòm họng nên phối hợp có chọn lọc các loại thảo dược để tăng cường miễn dịch. Đồng thời, hỗ trợ điều trị ung thư. Như với Đông trùng Hạ thảo, nấm Vân Chi, nấm Linh Chi, nấm Đông Cô, nấm Thái Dương, nấm Maitake. Y học cổ truyền cùng nhiều công trình nghiên cứu đã ghi nhận công dụng của các loại thảo dược này giúp kháng lại ung thư, tăng cường hệ miễn dịch.

Đặc biệt, các loại thảo dược quý hiếm này đều hội tụ đầy đủ trong Immunobal – Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất thị trường. Hiện nay, các bác sĩ đầu ngành đều khuyên bệnh nhân ung thư trước, trong và sau quá trình điều trị nên tích cực sử dụng Immunobal. Sản phẩm giàu hoạt chất Beta Glucan hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng. Đồng thời, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư tái phát.

ung thư vòm họng biểu hiện
Có Immunobal bệnh ung thư vòm họng không còn đáng sợ

Ung thư vòm họng biểu hiện ở giai đoạn đầu rất dễ gây nhầm lẫn. Nếu không đủ tỉnh táo bất kỳ ai cũng có thể rơi vào móng vuốt tử thần. Tốt nhất, bạn hãy luôn lắng nghe cơ thể lên tiếng. Khi phát hiện biểu hiện bất thường thì đừng bao giờ chần chừ trong việc thăm khám nhé!

Mời bạn xem thêm: Ung thư vòm họng là gì mà người đời gọi là “ung thư tử thần”?

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn