Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu

Thời gian sống của ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu?

Posted on Posted in Ung Thư, Ung thư Phổi

Thời gian sống của ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu? Làm thế nào để kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối? Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể về những vấn đề nêu trên.

Ung thư phổi hiện đang là căn bệnh có số ca mắc phải lớn nhất. Hơn nữa tỷ lệ tử vong cao hàng đầu. Bệnh ung thư phổi tiến triển nhanh, gây khó khăn trong quá trình điều trị. Từ đó ảnh hường nghiêm trọng đến thời gian sống của bệnh nhân.

Vậy quá trình phát triển ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu? Làm thế nào để kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối? Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể về những vấn đề nêu trên.

Ung thư phổi là gì, có mấy loại?

Ung thư phổi là căn bệnh ác tính. Bệnh ung thư xảy ra khi xuất hiện các tế bào phát triển bất thường bên trong phổi. Đây là căn bệnh thường xảy ra ở người lớn. Có độ tuổi từ 40 – 70 tuổi, xảy ra ở cả nam và nữ.

Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu
Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu

Nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi đó là thuốc lá. Thống kê cho thấy có tới 85% bệnh nhân ung thư phổi đã từng có thời gian dài hút thuốc lá trước đó. Bên cạnh đó, bệnh cũng có nguy cơ cao hơn ở nhóm người trong gia đình có tiền sử mắc các bệnh về phổi, hô hấp.

Bệnh ung thư phổi được chia thành 2 loại. Đó là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Trong đó nhóm bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ có tiên lượng kém hơn hẳn so với ung thư phổi không tế bào nhỏ. Thời gian ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu cũng tùy thuộc vào dạng bệnh mà bệnh nhân gặp phải.

Ung thư phổi có mấy giai đoạn?

Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ, do bệnh phát triển rất nhanh nên được chia thành 2 giai đoạn chính. Đó là:

– Ung thư phổi giai đoạn hạn chế: Các tế bào ung thư chỉ tập trung ở một bên phổi.

– Ung thư phổi giai đoạn lan tỏa: Các tế bào ung thư đã lan sang cả 2 phổi.

Đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ. Bệnh vẫn được chia thành 4 giai đoạn như các bệnh ung thư khác. Đó là:

Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu
Các giai đoạn của ung thư phổi

– Giai đoạn I: Các tế bào ung thư mới chỉ phát triển trong phổi, chưa lây lan sang các khu vực khác.

– Giai đoạn II: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết, thành ngực, cơ hoành, màng phổi, hoặc lớp màng ngoài bao quanh tim.

– Giai đoạn III: Ung thư đã di căn sâu hơn đến các hạch bạch huyết ở cổ, ngực.

– Giai đoạn IV: Ung thư đã lan sang phổi còn lại, giai đoạn này không thể thực hiện phẫu thuật để loại bỏ ung thư.

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu?

Khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn cuối, cơ hội điều trị của bệnh nhân hạn chế rất nhiều. Lúc này, tế bào ung thư đã lan tỏa rộng trong phổi, di căn sang các bộ phận khác. Không thể tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ. Do đó rất khó để khẳng định thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu.

Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn cuối. Bệnh nhân thường chỉ sống được từ 6 – 15 tuần. Còn với ung thư phổi không tế bào nhỏ thì thời gian sống của bệnh nhân có thể cao hơn: từ vài tháng đến 5 năm. Tuy nhiên số lượng bệnh nhân có thể sống được tới 5 năm là rất thấp.

Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu
Số bệnh nhân mắc ung thư phổi giai đoạn cuối sống được 5 năm là rất thấp

Khi đã di căn đến giai đoạn cuối, bệnh ung thư phổi gần như không thể chữa khỏi được. Điều trị lúc này hướng đến mục tiêu kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu phụ thuộc rất lớn vào cơ địa. Cũng như khả năng đáp ứng điều trị của bệnh nhân. Kèm theo đó là các biện pháp hỗ trợ sức khỏe để bệnh nhân có thể trạng ổn, ăn uống tốt và giảm đau.

Các biện pháp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Tuân thủ phác đồ điều trị ung thư của bác sỹ là yếu tố đầu tiên, cũng là quan trọng hàng đầu đối với bệnh nhân. Tùy thuộc vào thể trạng, tình trạng bệnh của người bệnh. Từ đó bác sỹ sẽ có các quyết định lựa chọn phác đồ tốt nhất. Không nên so sánh, đánh giá bản thân với những người bệnh khác dẫn đến suy nghĩ sai lệch. Bởi có thể cùng mắc ung thư phổi, nhưng tình trạng sức khỏe khác nhau. Dẫn đến phác đồ điều trị cũng khác nhau.

Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu
Biện pháp giúp bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài sự sống.

Trường hợp bệnh nhân già yếu, bệnh quá nặng, sức khỏe không đảm bảo. Bác sỹ có thể sẽ khuyên bệnh nhân không nên theo phác đồ hóa trị. Bởi bệnh nhân không thể chịu được các tác dụng phụ nặng nề mà hóa trị gây ra. Có thể chết vì hóa trị trước khi chết vì bệnh ung thư.

Giải pháp cho bệnh nhân lúc này là sử dụng các sản phẩm bổ trợ tăng cường miễn dịch và thể trạng từ thảo dược. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp bạn cần đánh giá các yếu tố như: nguồn gốc, xuất xứ, thành phần tác dụng, hàm lượng, được bộ Y tế cấp phép, quy định rõ ràng,..

Immunobal là sản phẩm đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí tốt nhất. Từ thành phần, tác dụng đến các giấy phép của bộ Y tế. Không những phù hợp với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối mà còn hỗ trợ rất tốt ở tất cả các giai đoạn. Bệnh nhân có thể sử dụng để nâng cao sức khỏe, kéo dài thời gian sống.

Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu

Kết

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu là một điều vô cùng khó khẳng định. Nếu có biện pháp chăm sóc tốt, bệnh nhân đáp ứng điều trị tốt. Từ đó vẫn còn có thể hi vọng bệnh nhân sống trên 5 năm. Mối quan tâm hàng đầu lúc này chính là thể trạng, dinh dưỡng. Đặc biệt tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ. Có như vậy mới có thể kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân được lâu nhất.

♦ Thuốc giảm đau ung thư phổi giai đoạn cuối

♦ Giải đáp: ung thu phổi giai đoạn cuối có chữa được không

♦ 3 bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối

Hãy Xem Ngay>> Immunobal – Giải pháp hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư trước, trong và sau điều trị

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *