ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không 02

Người bị ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Máu

Người bị ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không và sống được bao lâu. Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân và người nhà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Ung thư máu là căn bệnh phổ biến và tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Đa số bệnh nhân khi phát hiện bệnh đều ở giai đoạn muộn. Khi đến giai đoạn cuối việc điều trị bệnh rất khó khăn và phức tạp. Vậy người bị ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết này.

1. Ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không?

ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không 01
Người bị ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không?

Có rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần hoàn thành xong phác đồ điều trị là chữa được bệnh ung thư máu. Tuy nhiên theo các nhà khoa học cho biết: Hiện nay chưa nghiên cứu ra bất kỳ phương pháp nào có thể chữa được ung thư máu. Việc chữa được ung thư máu phải thỏa mãn đồng thời 2 điều kiện:

– Trong khoảng thời gian ít nhất 5 năm không thấy tế bào ung thư

– Không bị tái phát bệnh.

Vậy bệnh nhân bị ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không chắc bạn đã tự có câu trả lời rồi. Ung thư máu giai đoạn cuối điều trị vô cùng khó khăn và phức tạp. Việc điều trị chủ yếu nhằm kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Do đó việc chữa khỏi được cho bệnh nhân là rất thấp và nguy cơ tử vong là rất cao. Tuy nhiên cũng có nhiều bệnh nhân có thể hoàn thành xong phác đồ điều trị và sống thêm vài năm.

Chính vì vậy nếu ý thức được và đi khám sức khỏe định kỳ sẽ sớm nhận biết được bệnh. Từ đó nâng cao được hiệu quả điều trị bệnh. Đồng thời tăng cơ hội sống thêm vài chục năm cho bệnh nhân ung thư máu.

2. Ung thư máu giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Bệnh nhân bị ung thư máu giai đoạn cuối sống được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ( tình trạng bệnh, mức độ phát triển bệnh, phương pháp điều trị,..)

ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không 02
Ung thư máu không phải “dấu chấm hết” nếu người bệnh kiên trì qua được điều trị và duy trì được thể trạng, hệ miễn dịch tốt thì tỷ lệ sống khỏe sau điều trị rất cao.

Theo các thống kê cho thấy tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư máu như sau:

– Ung thư máu nguyên bào tủy mãn tính: Trong giai đoạn đầu người bệnh có thể sống trong khoảng thời gian là 8 năm. Giai đoạn tiếp theo sống chỉ khoảng 5 năm. Còn khi vào giai đoạn cuối thời gian sống của bệnh nhân đã giảm đi rất nhiều chỉ khoảng 2 – 3 năm.

– Ung thư máu nguyên bào tủy cấp tính thời gian sống trong khoảng 5 năm từ 30%- 50%. Bởi đây trường hợp này bệnh thường nặng và tiến triển nhanh hơn so với mãn tính.

– Ung thư máu dòng lympho mãn tính: Người mắc bệnh này chủ yếu trong độ tuổi trên 60 tuổi. Đối tượng trẻ em hiếm gặp trường hợp này hơn. Với những bệnh nhân được phát hiện sớm có thể kéo dài thời gian sống từ 10 – 15 năm. Còn với bệnh nhân khi phát hiện muộn tỷ lệ sống chỉ khoảng 5 năm.

– Ung thư máu dòng Lympho cấp tính: Bệnh này thường gặp nhất là ở trẻ em. Diễn biến của bệnh rất phức tạp và nhanh. Hiện nay thời gian sống thấp nhất của bệnh này là 4 tháng.

3. Biện pháp kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư máu giai đoạn cuối

Ngoài việc trả lời Ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm một số biện pháp giúp bệnh nhân có thể kéo dài được sự sống của mình.

+ Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một phần không thể thiếu đối với bệnh nhân bị ung thư máu. Có rất nhiều người thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng, khiến họ không thể vượt qua được căn bệnh. Vì vậy bệnh nhân ung thư máu cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Từ đó mới có sức khỏe để hoàn thành được phác đồ điều trị bệnh.

ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không 03
30% bệnh nhân ung thư đã chết vì suy kiệt trước khi điều trị kết thúc. Do đó, Dinh dưỡng là yếu tố không thể bỏ qua nếu muốn bệnh nhân vượt qua được điều trị.

Trong thực đơn hàng ngày cần phải bổ sung đầy đủ các chất như: protein (thịt, cá,..), chất béo( dầu lạc, dầu vừng,…), các loại vitamin ( rau, củ, quả), tinh bột( gạo, mỳ ,sắn,…). Đặc biệt cần phải bổ sung nhiều các loại rau xanh giúp cơ thể thải được chất độc ra ngoài.

Trong trường hợp, bệnh nhân ung thư hấp thụ kém hoặc không thể hấp thụ dinh dưỡng, không ăn được,… thì phương pháp tốt nhất là người nhà nên sử dụng kết hợp các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Bởi vì, các sản phẩm này thường không mang tác dụng phụ và có thành phần dinh dưỡng cao.

+ Thường xuyên thể dục thể thao

Người bị ung thư máu giai đoạn cuối nên thường xuyên luyện tập các bài thể dục nhẹ nhàng ( đi bộ, đạp xe,..). Từ đó giúp cơ thể được khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Đặc biệt rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa giúp bệnh nhân ăn ngon nhơn và dễ tiêu hóa thức ăn.

+ Tránh các nguyên nhân gây bệnh

Người bị ung thư máu cần phải tránh xa các tác nhân gây bệnh như thuốc lá, hóa chất độc, rượu bia,… Ngoài ra không nên ăn các thực phẩm lên men, đồ nướng,.. Bởi đây là các tác nhân hàng đầu gây bệnh ung thư máu.

+ Tinh thần 

Tinh thần rất quan trọng đối với những người bị ung thư máu. Bởi đây là yếu tố giúp bệnh nhân có thể nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và kéo dài thời gian sống. Vì vậy bệnh nhân luôn phải có tinh thần lạc quan, thoải mái. Từ đó mới sống thêm vài năm được. Người nhà nên thường xuyên an ủi, động viên để bệnh nhân không bị trầm cảm, tự ti và suy nghĩ linh tinh được.

+ Sử dụng thảo dược

Ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không và sống được bao lâu phụ thuộc vào có sử dụng thảo dược để hỗ trợ không. Hiện nay có rất nhiều loại thảo dược có thể hỗ trợ tốt cho bệnh nhân ung thư máu. Một trong những loại thảo dược được chuyên gia khuyên dùng là Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis.

ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không 04
Cordyceps sinenis – Loài Đông trùng hạ thảo duy nhất được y học Thế giới nghiên cứu và công nhận có giá tri y học cao nhất.

Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis nổi tiếng có các tác dụng hỗ trợ tốt cho người ung thư máu như:

– Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị.

– Nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung thư máu và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– Bảo vệ gan thận giúp nhanh chóng đào thải chất độc ra bên ngoài và chống lão hóa.

– Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và phòng ngừa di căn tái phát bệnh.

Như vậy bạn có thể biết được ung thư máu giai đoạn cuối có chữa được không rồi. Từ đó có thể ý thức hơn việc chăm sóc tình trạng sức khỏe của mình. Hãy thường xuyên đi khám bệnh để được nhận biết sớm và có biện pháp điều trị kịp thời.

Đọc ngay >>  Immunobal – Giải pháp hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân ung thư trong mọi giai đoạn ung thư

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn