ung thư dạ dày giai đoạn 4

Phân biệt ung thư dạ dày giai đoạn 4 và giai đoạn 1, 2 và 3

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Dạ dày

Làm sao để phân biệt ung thư dạ dày giai đoạn 4 với giai đoạn 1, 2 và 3. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin để bạn tham khảo nhé.

Những bệnh nhân bị ung thư dạ dày giai đoạn 4 đồng nghĩa họ đang phải đối mặt với thời gian sống chỉ được tính theo từng ngày, từng tuần hay có thể lâu hơn là vài ba tháng.

Trong giai đoạn này bệnh đã tiến triển rất xấu. Việc điều trị vô cùng khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều so với các giai đoạn trước.

ung thư dạ dày giai đoạn 4
Phân biệt ung thư dạ dày giai đoạn 4 với giai đoạn 1,2 3

Phân biệt ung thư dạ dày giai đoạn 4 với giai đoạn 1, 2 và 3

Nếu đã bị ung thư dạ dày ở giai đoạn 4 thì bệnh nhân đều có thể cảm nhận và nhận biết được những triệu chứng của bệnh. Còn đối với các giai đoạn trước, các biểu hiện thường được bệnh nhân bỏ qua. Nguyên nhân do bệnh nhân vẫn có thể sinh hoạt bình thường, vấn đề sức khỏe không có mấy đáng ngại.

Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn có thể phân biệt ung thư dạ dày giai đoạn 4 với giai đoạn 1, 2 và 3.

1. Ung thư dạ dày giai đoạn 1

Đây là giai đoạn sớm nhất của bệnh. Các tế bào chỉ đang bắt đầu phát triển thành khối u. Bắt đầu xâm lấn đến lớp dưới niêm mạc và chỉ xuất hiện trong niêm mạc của dạ dày.

Trong giai đoạn này bệnh nhân chưa thấy rõ được sự thay đổi của cơ thể. Xuất hiện 1 số triệu chứng như ợ hơi, đầy bụng, đau bụng nhẹ,..

Chúng thường được bệnh nhân bỏ qua bởi giống với các triệu chứng của 1 số bệnh thông thường khác. Việc phát hiện được bệnh ung thư dạ dày trong giai đoạn 1 chủ yếu là phải đi khám và được nội soi dạ dày.

2. Ung thư dạ dày giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2 này các biểu hiện vẫn chưa rõ được như ung thư dạ dày giai đoạn 4. Trong giai đoạn này khối u phát triển nhanh và xâm lấn đến lớp niêm mạc của dạ dày.

Các biểu hiện đã rõ hơn giai đoạn 1, cụ thể bệnh nhân sẽ cảm thấy các triệu chứng như: ăn uống không ngon, chán ăn thịt mỡ về sau lại sợ không dám ăn tất cả các loại thức ăn mà trước đó yêu thích.

ung thư dạ dày giai đoạn 4
Bệnh nhân cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi

Ngoài ra bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện thường xuyên tình trạng đau bụng, khó tiêu, buồn nôn. Cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, suy nhược.

3. Ung thư dạ dày giai đoạn 3

Khi ung thư đã tiến triển đến giai đoạn 3 thì các tế bào ung thư đã xâm lấn đến lớp cơ hoặc lớp thanh mạc. Đây là lớp ngoài cùng bao bọc dạ dày. Tuy đây chưa phải giai đoạn cuối nhưng tình trạng bệnh đã rơi vào tình trạng khá nguy hiểm.

Bệnh nhân cảm thấy bị ung thư dạ dày giai đoạn 3 có các biểu hiện sau:

– Xuất hiện đau ở vùng thượng vị ( vùng ở trên rốn) nhiều hơn. Mức độ đau càng ngày càng nặng và dữ dội hơn.

– Khi ăn sẽ thấy khó nốt.

– Xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nôn sau khi ăn và khi nôn có kèm theo máu.

– Đi ngoài ra máu.

Ngoài ra, ung thư dạ dày giai đoạn 3 bạn có thể sờ hoặc nắn thấy có khối u ở vùng bụng. Cơ thể mệt mỏi, xanh xao, suy nhược nhanh chóng, sút cân nhanh và thiếu máu nghiêm trọng.

4. Ung thư dạ dày giai đoạn 4

Ung thư dạ dày giai đoạn 4 các biểu hiện ra cơ thể là rõ rệt nhất so với các giai đoạn trước như:

– Các cơn đau liên tục, dữ dội khiến bệnh nhân không chịu được.

– Không thể ăn uống được.

– Sức khỏe cơ thể bị suy kiệt nghiêm trọng,…

ung thư dạ dày giai đoạn 4
Ung thư dạ dày giai đoạn 4 khiến bệnh nhân đau bụng dữ dội 

Việc chữa trị chủ yếu trong giai đoạn này là giúp bệnh nhân kéo dài sự sống. 

Đa số bệnh nhân đều được phát hiện ra bệnh ở giai đoạn này khiến tỷ lệ tử vong rất cao. Để không phải nằm trong số người này. Bạn nên để ý đến sức khỏe của mình. Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng / lần để phát hiện ra bệnh sớm nhất. Từ có có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Trên đây là một số đặc điểm của ung thư dạ dày từ đây giúp bạn có thể phân biệt được ung thư dạ dày giai đoạn 4 so với giai đoạn 1, 2 và 3. Qua đây bạn sẽ hiểu được độ nguy hiểm khi không để ý đến sức khỏe và khiến bệnh trở nên nặng thì sẽ làm giảm rất nhiều thời gian sống cho chính mình.

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn