ung thư dạ dày giai đoạn 3

Ung thư dạ dày giai đoạn 3: Đặc điểm và phương pháp điều trị

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm và cách tiến triển bệnh khá phức tạp. Mỗi giai đoạn đều có đặc điểm và phương pháp điều trị khác nhau. Và ung thư dạ dày giai đoạn 3 cũng vậy.

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ về đặc điểm và phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3. Nhờ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh này nhé.

Đặc điểm của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 được đánh giá là giai đoạn nguy hiểm. Quá trình tiến triển bệnh nhanh, bắt đầu di căn sang các cơ quan lân cận. Đồng thời rất khó điều trị hơn 2 giai đoạn trước rất nhiều.

ung thư dạ dày giai đoạn 3
ung thư dạ dày giai đoạn 3

Ở giai đoạn này các biểu hiện của bệnh đã biểu hiện ra bên ngoài rất rõ ràng hơn 2 giai đoạn trước như:

– Đau đớn bụng xuất hiện thường xuyên hơn.

– Khó chịu, chán ăn, rối loạn tiêu hóa.

– Mệt mỏi, da dẻ xanh xao nhợt nhạt,… 

Thông thường, ung thư dạ dày giai đoạn 3 được chia làm 3 loại là 3A, 3B, 3C và đặc điểm của từng loại như sau:

1. Ung thư dạ dày giai đoạn 3A

Đây là giai đoạn các tế bào ung thư bắt đầu xâm nhập tới lớp cơ. Có ít nhất 7 hạch bạch huyết phân bố đều trong dạ dày. Tuy nhiên các tế bào chưa di căn đến các mô và các cơ quan lân cận dạ dày.

Cũng có trường hợp bệnh phát triển nhanh. Vậy nên một số người đã bị xâm lấn đến lớp dưới thanh mạc. Có khoảng 3 – 6 hạch bạch huyết xung quanh. Hoặc đã xâm lấn đến lớp thanh mạc là lớp bên ngoài cùng bao bọc dạ dày. Có khoảng 1 – 2  hạch bạch huyết xung quanh.

2. Ung thư dạ dày giai đoạn 3B

Ở giai đoạn này ung thư đã phát triển đến lớp dưới thanh mạc ( là lớp chưa tới lớp thanh mạc) của dạ dày. Có ít nhất 7 hạch lympho kế bên.

Cũng có nhiều trường hợp khối u đã lây lan tới lớp thanh mạc. Có khoảng 3 – 6 hạch bạch huyết.

Và có trường hợp đã bắt đầu lan sang các cơ xung quanh dạ dày. Gây ảnh tới 1 – 2 hạch bạch huyết.

ung thư dạ dày giai đoạn 3
ung thư dạ dày giai đoạn 3

3. Ung thư dạ dày giai đoạn 3C

Đây là giai đoạn phát triển cuối cùng của ung thư dạ dày giai đoạn 3. Các tế bào ung thư đã lây lan ra tất cả các lớp của dạ dày. Có ít nhất 7 hạch lympho kề bên, chưa xâm lấn đến các tổ chức lân cận và chưa di căn đi xa.

Ngoài ra cũng có trường hợp đã xâm lấn đến các tổ chức, cơ quan lân cận. Có khoảng ít nhất 3 hạch lympho xung quanh.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 việc điều trị chủ yếu nhằm mục đích tiêu diệt tế bào ung thư. Giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Hiện nay biện pháp điều trị bệnh chủ yếu là: phẫu thuật, xạ trị, và hóa trị.

Phương pháp phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư dạ dày chính trong giai đoạn này. Phương pháp này an toàn và đem lại hiệu quả điều trị cao.

Tuy nhiên có trường hợp bệnh nhân không đủ sức khỏe để phẫu thuật và quá trình tiến triển bệnh phức tạp. Các bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng phương pháp xạ trị hay hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư.

ung thư dạ dày giai đoạn 3
ung thư dạ dày giai đoạn 3

Những trường hợp bệnh nhân phải sử dụng phương pháp xạ trị và hóa trị tuy tiêu diệt được các tế bào ung thư. Nhưng lại gây ảnh hưởng đến nhiều các cơ quan trong cơ thể. Khiến bệnh nhân có thể không đủ sức khỏe để tiếp tục trị liệu. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bệnh nhân đã vượt qua được bệnh và kéo dài thời gian sống thêm rất nhiều năm liền.

Trên đây là một số thông tin về đặc điểm và phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3, mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn biết thêm về căn bệnh này. Tuy giai đoạn này bệnh tiến triển khá xấu nhưng nếu bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, có phương pháp hỗ trợ bệnh thích hợp và tinh thần thoải mái thì sẽ nâng cao được hiệu quả trị. Từ đó sống thêm vài chục năm một cách khỏe mạnh.

Bị ung thư dạ dày nên ăn gì? Top 3 loại thực phẩm ai cũng nên biết!

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn