Chi phí truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi là bao nhiêu?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Phổi

“ Khóc thầm, viện phí gian truân

Bán buôn vay mượn muôn phần gian nan

Bệnh tật vẫn phải lo toan

Chi phí hóa trị chu toàn sao đây!”

“Chi phí” chỉ hai từ thôi nhưng vẫn luôn là nỗi ám ảnh của người dân. Ung thư phổi sẽ biến bạn thành “con nợ” với tiền thuốc men, giường bệnh… Nhiều bệnh nhân phải cầm cố tài sản, thậm chí vay nặng lãi để có tiền chữa bệnh. Đau lòng hơn! Có không ít người phải trốn viện về nhà nằm “chờ chết” vì không có tiền thanh toán viện phí.

Đó là lý do câu hỏi “chi phí truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi là bao nhiêu?” được rất nhiều người quan tâm. Không để bạn đọc chờ lâu hơn nữa, chúng tôi sẽ lật mở đáp án ngay nội dung bên dưới đây.

1. Các khoản chi phí truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi bệnh nhân cần chi trả

Thông thường, hóa trị ung thư phổi sẽ tiến hành thành nhiều đợt. Điều này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ tiến triển bệnh ở từng người. Chi phí hóa trị ung thư phổi luôn là một khoản rất “tốn kém” gồm nhiều khoản phí khác nhau, cụ thể là:

 ➡ Chi phí thuốc hóa trị ung thư phổi

Hiện nay có trên 100 loại thuốc được sử dụng trong hóa trị ung thư phổi. Chi phí cho từng loại thuốc khác nhau, nhìn chung đều ở mức giá khá đắt đỏ. Bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ bệnh ung thư phổi, thể trạng của bệnh nhân để xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

Trung bình chi phí truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi cho mỗi đợt rơi vào khoảng từ vài triệu trở lên. Tuy nhiên, bệnh nhân phải tiến hành nhiều đợt tùy vào sự tiến trình của bệnh và mức độ đáp ứng thuốc của tế bào ung thư. Thêm nữa, ngoài thuốc hóa trị ung thư phổi, bệnh nhân có thể phải dùng thêm một số loại thuốc hỗ trợ bổ sung. Lúc này chi phí truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi cũng cao hơn bình thường.

truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi
Chi phí truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi bao gồm nhiều khoản và khá đắt

 ➡ Các khoản chi phí khác

Ngoài này chi phí truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi, bệnh nhân còn phải chịu thêm nhiều khoản chi phí khác. Chẳng hạn như chi phí nằm viện, chi phí đi lại, ăn uống…Và những thiệt hại kinh tế khác mà bệnh ung thư phổi mang đến.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi

Chi phí truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi phụ thuộc vào các yếu tố đó là:

 ➡ Giai đoạn bệnh và kích thước khối u

Chi phí thuốc hóa trị luôn là gánh nặng của nhiều gia đình. Kích thước khối u càng lớn, bệnh nhân phát hiện bệnh càng muộn thì lượng thuốc cho mỗi lần điều trị và số lần điều trị càng tăng.

truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi
Chi phí truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh

 ➡ Đáp ứng điều trị của bệnh nhân

Có một sự thật là không phải bệnh nhân nào cũng đáp ứng tốt với thuốc hóa trị. Điều này phụ thuộc vào sức khỏe người bệnh và khả năng kháng thuốc của tế bào ung thư. Lúc đó, bác sĩ phải thay thuốc hóa trị mới. Thậm chí, bệnh nhân phải phối hợp sử dụng nhiều loại thuốc hóa trị mới có tác dụng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chi phí hóa trị ung thư phổi sẽ tăng lên.

 ➡ Nơi hóa trị ung thư phổi

Chi phí hóa trị ung thư phổi ở mỗi nơi sẽ có sự khác biệt nhất định. Mức chênh lệch phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng, dịch vụ và chính sách y tế tại đó. Nếu bệnh nhân có tham gia bảo hiểm y tế sẽ sẽ được hỗ trợ 40% – 70%. Ngược lại, bệnh nhân sẽ phải chịu toàn bộ chi phí.

3. Làm thế nào để giảm nỗi lo về chi phí hóa trị ung thư phổi cho bệnh nhân?

Để giảm bớt nỗi lo về chi phí tốt nhất người bệnh nên tầm soát ung thư từ sớm. Việc này sẽ giúp phát hiện mầm bệnh ngay từ giai đoạn trứng nước, tế bào ung thư chưa lan rộng. Lượng thuốc và tần suất điều trị ích sẽ giảm bớt gánh nặng về chi phí.

Tham gia bảo hiểm y tế cũng là một cách hiệu quả để giảm thiểu chi phí hóa trị ung thư phổi. Ngoài ra, để giảm bớt chi phí và các tác dụng phụ do hóa trị ung thư gây ra. Người bệnh có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe như Immunobal. Đây là sản phẩm được chứng minh có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

Với thành phần chính là Đông trùng Hạ thảo, Immunobal giúp tăng cường miễn dịch, kích hoạt chu trình tự chết của tế bào ung thư. Đồng thời, lấp đầy các khoảng trống của hóa trị. Từ đó, giúp gia tăng hiệu quả phác đồ điều trị, giảm thời gian điều trị giúp tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân và gia đình.

truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi
Immunobal giúp người bệnh giảm được các triệu chứng khó chịu khi điều trị ung thư bằng hóa chất

Chi phí truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư phổi là bao nhiêu? Hẳn mỗi người đã có câu trả lời cho riêng mình. Số tiền ấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng chung quy lại đó là con số không hề nhỏ. Đặc biệt với những gia đình khó khăn đó là cả một vấn đề. Vậy nên, ngay từ bây giờ mỗi nên xây dựng lối sống lành mạnh, tầm soát ung thư định kỳ để bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, nên dự phòng trước một khoản tài chính để đề phòng rủi ro, bạn nhé!

Mời bạn xem thêm: Đi khám ngay khi ho nhiều: Đây có thể là dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn