Trị ung thư vòm họng bằng hóa chất: Những ngộ nhận và tác hại bị đánh giá thấp

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư

“Không cần lo lắng, điều trị hóa chất thể trị khỏi ung thư 100%…” Là những ngộ nhận rất nguy hiểm trong điều trị ung thư vòm họng.

“Hóa trị thật quá kỳ diệu, khối u ung thư vòm họng đã hoàn toàn biến mất. Tôi bình phục rồi!”

Có thể đó là những câu nói bạn sẽ nghe trong quá trình chiến đấu với căn bệnh thế kỷ. Và mọi người thường rỉ tai nhau về những thông tin không biết lấy từ đâu. Có thể là thật, có thể là giả cũng có thể là lời phóng đại của báo chí. Trên thực tế, dù hơi phũ phàng nhưng những điều như vậy chưa phản ánh đúng sự thật của phương pháp hóa trị. Không để bạn chờ lâu hơn nữa, chúng ta sẽ cùng làm sáng tỏ vấn đề này.

1. Hóa trị chữa khỏi ung thư vòm họng: Xin đừng ngộ nhận!

Về cơ bản, hóa trị ung thư vòm họng là phương pháp sử dụng hóa chất để diệt khối u. Thuốc sẽ tấn công vào các dưỡng chất protein hoặc đánh thẳng vào DNA của tế bào ung thư để ép chúng phải tự phân hủy. Cho đến nay hóa trị vẫn đang là một trong những “trụ cột” chính trong điều trị ung thư. Chúng ta cũng không thể phủ nhận những hiệu quả tích cực mà phương pháp này mang lại.

Nhưng….

 🙁 Xin đừng ngộ nhận về phương pháp hóa trị ung thư vòm họng!

Chính xác mọi chuyện bắt đầu từ sự ngộ nhận của giới truyền thông hoặc tính cả tin của con người. Khi vừa nhận được kết quả khả quan đã vội kết luận “Tôi khỏi ung thư vòm họng rồi”. Báo chí lại càng giật tít “Bệnh nhân X sau 1 năm điều trị ung thư vòm họng đã khỏi bệnh hoàn toàn nhờ hóa trị”.

Thế nhưng, đó có thể là sự ngộ nhận! Bởi điều trị ung thư vòm họng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Không một phương pháp đơn lẻ nào có thể xóa sổ ung thư. Nó cần được kết hợp với nhiều phương pháp khác trong thời gian dài. Cho dù ở hiện tại bạn có thể điều trị khỏi nhưng không một chuyên gia nào dám nói “khỏi hoàn toàn”. Vì không ai biết vào thời điểm nào ung thư sẽ tái phát trở lại.

Các bác sĩ luôn động viên bệnh nhân, nhưng họ thành thật chia sẻ một tin chấn động: Giả sử họ bị chẩn đoán mắc ung thư, những người trong nghề sẽ không dùng đến phương pháp hóa trị.

trị ung thư vòm họng
Phương pháp hóa trị ung thư vòm họng

 🙁 Hóa trị có thể diệt ung thư vòm họng, nhưng tác hại thì sao?

Hãy tưởng tượng bạn chấp nhận đưa hóa chất vào cơ thể để diệt ung thư vòm họng. Thế nhưng, điều này có khác mấy so với tự sát? Bởi hóa chất gây độc ung thư nhưng đồng thời cũng làm tiêu giảm khả năng miễn dịch. Chưa kể, tế bào khỏe mạnh cũng bị ảnh hưởng. Lúc ấy cơ thể người bệnh phải đối diện với hàng loạt cơn bão mang tên tác dụng phụ. Nào là buồn nôn, rụng tóc, sút cân, loét miệng…Thậm chí là gây tổn thương về mặt tâm lý.

trị ung thư vòm họng
Hóa trị ung thư vòm họng gây suy giảm hệ miễn dịch của bệnh nhân

Trong nhiều trường hợp, điều trị ung thư vòm họng bằng hóa chất thành công thì sao? Sự thật là, tế bào ung thư lại “ghé thăm” sau đó. Thậm chí, chúng còn tấn công ồ ạt và nguy hiểm hơn trước. Hãy chấp nhận một sự thật rằng ung thư vòm họng không đơn giản là “biến mất hoàn toàn”. Hiểu theo một cách khác, khối u biến mất nhưng mầm bệnh vẫn còn đó.

Thế nhưng, đáng buồn thay xã hội vẫn đang hiểu sai vấn đề này hàng ngày. Liệu rằng có phương pháp điều trị ung thư vòm họng nào tốt hơn không?

2. Liệu pháp miễn dịch – “Vị cứu tinh” mới trong cuộc chiến chống ung thư vòm họng

Từ những phát hiện quan trọng này, các nhà nghiên cứu đã khuyên bác sĩ nên cân nhắc kĩ khi sử dụng hóa trị cho bệnh nhân. Các bệnh nhân lớn tuổi, thể trạng yếu nên chọn lựa phương pháp điều trị khác.

May mắn thay! Liệu pháp miễn dịch đã xuất hiện như một phép màu. Nghiên cứu của 2 nhà khoa học Tasuku Hojo và James Allison đã tạo ra cuộc cách mạng trong điều trị ung thư. Đây là phương pháp điều trị ung thư dựa vào cơ chế tự nhiên. Tức là nâng cao hàng phòng thủ miễn dịch để tiêu diệt ung thư.

Liệu pháp miễn dịch được đánh giá là tốt hơn so với hóa trị liệu. Thế nhưng, các chuyên gia nhận định liệu pháp này ra đời không có nghĩa là những phương pháp trước đây như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật..không còn hiệu quả. Để điều trị ung thư vòm họng các bác sĩ  sẽ phối hợp đa mô thức nhuần nhuyễn để đem lại hiệu quả tốt nhất.

trị ung thư vòm họng
Liệu pháp miễn dịch mở ra hy vọng mới trong cuộc chiến với ung thư vòm họng

Điều quan trọng nhất trong điều trị ung thư vòm họng chính là tinh thần lạc quan của bệnh nhân. Bởi không lạc quan thì dù thuốc tốt, bác sĩ giỏi tất cả cũng chỉ là vô nghĩa. Các chuyên gia hàng đầu khuyên bệnh nhân ung thư vòm họng nên sử dụng thêm sản phẩm Immunobal để quá trình điều trị khả quan hơn.

Điều trị ung thư vòm họng bằng hóa chất là con dao hai lưỡi! Nó mang lại hiệu quả nhưng cũng kèm theo những tác hại khó lường. Bệnh nhân cần hiểu rõ về phương pháp này để đưa ra quyết định đúng đắn nhất trong cuộc chiến ung thư nhé!

Mời bạn xem thêm: Cảnh báo về một căn bệnh nguy hiểm sau tin đồn Hoài Linh bị ung thư vòm họng

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn