trị ung thư gan giai đoạn cuối

Có cách nào điều trị ung thư gan giai đoạn cuối không?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Gan

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối rất phức tạp. Mục tiêu của việc điều trị này là kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, hạn chế triệu chứng, biến chứng. Cũng như kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Ung thư gan là bệnh có tỉ lệ mắc và tử vong chỉ đứng sau bệnh ung thư phổi ở Việt Nam. Mỗi năm ở nước ta có hàng trăm nghìn ca mắc ung thư gan và tử vong.

Bệnh ung thư gan phát triển rất âm thầm và khi người bệnh phát hiện ra thì bệnh tật đã ở giai đoạn cuối. Biết được triệu chứng cũng như những tiến triển của bệnh sẽ giúp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối hiệu quả hơn.

Những triệu chứng của bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối

1. Triệu chứng vàng da, cơ thể suy nhược

Vàng da là dấu hiệu đặc trưng của bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối, các khối u lớn dần chèn ép tế bào gan. Từ đó, làm ảnh hưởng đến chức năng gan – mật. Đặc biệt là có thể làm tắc mật gây ra triệu chứng vàng da ở bệnh nhân ung thư gan.

trị ung thư gan giai đoạn cuối
trị ung thư gan giai đoạn cuối

Một số triệu chứng đi kèm với vàng da đó là vàng mắt, nước tiểu sậm, ngứa do nồng độ billirubin tăng cao.

Cơ thể bệnh nhân sẽ suy kiệt vì bệnh nhân không ăn được. Hoặc ăn vào những cơ thể không thể hấp thu và chuyển hóa được. Còi cọc, cơ thể yếu là biểu hiện thường thấy ở bệnh nhân ung thư gan.

2. Triệu chứng hôn mê gan

Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối rất hay xảy ra biến chứng hôn mê gan nguy hiểm. Vì nồng độ NH3 trong máu quá cao làm nhiễm độc máu. Hoặc do ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh.

Chính vì thế người bệnh ung thư gan thường xuất hiện những thay đổi hành vi, mê sảng khi ngủ. Hay giấc ngủ khó tập trung hoặc người bệnh bị mất trí nhớ. Trường hợp nặng hơn người bệnh có thể bị hôn mê, bị lú lẫn. Thậm chí là tử vong.

3. Phù toàn toàn thân

Phù chân, phù tay, chướng bụng, tràn dịch màng bụng…. Là tình trạng thường xuất hiện ở bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối.

Tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra trong cơ thể bệnh nhân. Cần đề phòng các bệnh viêm nhiễm gây ra biến chứng nguy hiểm với bệnh nhân.

4. Đau toàn thân

Việc cơ thể suy nhược cùng với việc khối u di căn đến các tổ chức khác trong cơ thể gây đau cho bệnh nhân ở rất nhiều vị trí.

Phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Việc điều trị ung thư gan giai đoạn cuối khỏi hoàn toàn là không thể. Mục đích của việc chữa ung thư giai đoạn cuối là điều trị triệu chứng, ngăn chặn sự phát triển của khối u. Cũng như sự lây lan sang các tổ chức khác, phòng chống các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối bằng phẫu thuật loại bỏ khối u khi này là không khả thi. Bởi vì lúc này khối u đã di căn sang các tổ chức tạng phủ khác trong cơ thể.

trị ung thư gan giai đoạn cuối
Ghép gan để điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Các phương pháp có thể áp dụng là điều trị ung thư gan giai đoạn cuối bằng hóa trị và xạ trị trong giai đoạn này.

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối bằng cách đưa các hóa chất vào cơ thể bằng đường nuốt, uống trực tiếp hoặc tiêm truyền vào máu. Chúng có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư.

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối bằng cách chiếu các bức xạ vào vùng cơ thể có tế bào khối u phát triển mạnh để làm chúng chết đi.

Tuy nhiên, nhược điểm của 2 phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối này là: Các hóa chất hay bức xạ đều có thể làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính xung quanh. Vì vậy sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân.

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối bằng dược liệu

Việc sử dụng dược liệu để điều trị ung thư gan giai đoạn cuối cũng là phương pháp được áp dụng khá nhiều. Bởi nhiều người quan niệm rằng trị ung thư gan giai đoạn cuối thuốc tây sẽ làm sức khỏe yếu hơn, phá hủy gan nhanh hơn.

Có rất nhiều bài thuốc dân gian có tác dụng tăng cường chức năng gan. Hỗ trợ điều trị chức năng gan, tăng cường sức khỏe. Thế nhưng chưa có một nghiên cứu cụ thể khoa học nào chứng minh được: ” Tác dụng trị ung thư gan giai đoạn cuối khỏi bệnh được công nhận.”

Nên trước khi sử dụng bất cứ loại thảo dược hay bài thuốc nào. Bệnh nhân hãy tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị trực tiếp.

trị ung thư gan giai đoạn cuối
trị ung thư gan giai đoạn cuối

Immunobal là một thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên. Chiết xuất từ những loại thảo dược quý là: đông trùng hạ thảo, nấm lim xanh, nấm linh chi, nấm thái dương, nấm hương….

Những thảo dược này đã được nghiên cứu khoa học chứng minh trong việc hỗ trợ điều trị ung thư gan giai đoạn cuối. Bên cạnh đó còn làm giảm các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.

Điều trị ung thư giai đoạn cuối cần sự phối hợp giữa bệnh nhân, gia đình và bác sĩ. Cùng với một chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý thì mới mang lại kết quả tốt.

♦ Thuốc Nam chữa ung thư gan có tốt không? 4 bài thuốc hiệu quả nhất

♦ Bệnh nhân ung thư gan kiêng ăn gì để nhanh hồi phục?

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn