Thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối

Tham khảo: 3 bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối

Posted on Posted in Ung Thư, Ung thư Phổi

Bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối là mối quan tâm của rất nhiều người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp 3 bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối đang được lưu truyền hiện nay.

1. Bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối số 1

Bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối thứ nhất là nấm linh chi. Nấm linh chi (hay nấm lim xanh) là loài thảo dược quý. Chúng có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch. Đồng thời giúp đào thảo độc tố rất hiệu quả. Linh chi giúp hệ miễn dịch sản sinh ra các kháng thể chống lại tế bào ung thư. Bên cạnh đó, nấm linh chi còn chứa các dược chất có tác dụng chữa bệnh như: polysaccharides beta-glucan và triterpenes. Đây là những dược chất đã được nghiên cứu lâm sàng. Ngoài ra, còn có khả năng chống oxy hóa và làm tăng đáp ứng miễn dịch. Đặc biệt là ở những người ung thư giai đoạn muộn.

Thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối
Thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối – Nấm linh chi

Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng linh chi như một loại thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối.  Bởi nó có tác dụng phụ nếu sử dụng không đúng cách. Ví dụ như đã có ghi nhận trường hợp một bệnh nhân nam 49 tuổi đã bị tiêu chảy mạn tính. Nguyên nhân do khi sử dụng nấm linh chi dạng bột trong thời gian dài. Ngoài ra, khi sử dụng kết hợp nấm linh chi với các thuốc điều trị ung thư như thuốc chống đông máu, thuốc ức chế tiểu cầu. Dẫn đến sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu.

2. Bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối số 2

Bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối số 2 có thành phần gồm: Bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo.

 ➡ Vị thuốc bán chi liên

Thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối
Thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối bằng vị thuốc bán chi liên

Bán chi liên (hay còn gọi là hoàng cầm râu) là loài cây dễ sống. Loài cây thuốc nam này thường mọc hoang ở bờ ruộng, ven đồi. Nhất là ở khắp các tỉnh miền núi phía Bắc, tập trung nhiều ở Hòa Bình, Hà Giang.

Theo Đông y, bán chi liên có vị đắng, tính mát. Nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, điều trị u bướu, tiêu khối u, lợi tiểu, tiêu viêm. Sau khi sử dụng, bệnh nhân nặng sẽ có biểu hiện đại tiện ra máu hoặc ra mủ, phân đen. Bệnh nhân nhẹ hầu như không có biểu hiện gì.

 ➡ Vị thuốc bạch hoa xà thiệt thảo

Thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối
Thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối vị thuốc bạch hoa xà thiệt thảo

Bạch hoa xà thiệt thảo hay còn gọi là cỏ lưỡi rắn hoa trắng, lưỡi rắn trắng. Tên khoa học là Hedyotis diffusa willd. Bạch hoa là hoa có màu trắng. Xà thiệt là lưỡi của con rắn. Bạch hoa xà thiệt thảo có hoa màu trắng và lá giống lưỡi rắn. Loài thảo dược này thường mọc hoang ở bờ ruộng. Hay ven các sườn đồi, sườn núi. Cây phân bố khắp các miền Bắc, Trung, Nam. Tập trung nhiều ở vùng trung du và đồng bằng.

Đây được cho là một loại thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối. Bởi chúng có tác dụng ức chế sự phân chia, sinh sản của các hạch tế bào ung bướu. Cây thuốc nam này có vị ngọt, nhạt, hơi đắng, tính mát, không độc. Ngoài ra, nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp, tiêu thũng, hoạt huyết, lợi niệu, tiêu ung tán kết.

 ➡ Cách làm bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối từ bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo

Thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối
Thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối

– Chuẩn bị: 40g bán chi liên khô (80g bán chi liên tươi). 80g bạch hoa xà thiệt thảo khô (160g tươi).

– Cách chế thuốc: dùng tất cả nấu với 750ml nước, sắc còn lại 200ml. Ngày uống 2 lần sáng và chiều trước bữa ăn 60 phút hoặc sau bữa ăn 2 giờ.  Nên sử dụng khi nguội. Có thể nấu lần thứ hai với nước uống thay trà.

3. Bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối số 3

Bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối số 3 có thành phần gồm: Cây xạ đen, rễ cỏ tranh và bạch hoa xà thiệt thảo.

Thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối
Thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối bằng vị thuốc xạ đen

Ngoài bạch hoa xà thiệt thảo, nhắc đến bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối không thể thiếu cây xạ đen. Cây xạ đen còn được gọi là cây bách giải, cây bạch vạn hoa. Loài cây này trong Đông y được sử dụng để ngăn ngừa và triệt tiêu sự phát triển của khối u, bướu. Do có chứa các hoạt chất quý như flavonoid, saponin triterpenoid và quinone. Các hoạt chất này được cho là có khả năng làm tiêu khối u và ngăn ngừa khối u di căn.

Tại Việt Nam, xạ đen tập trung tại một số tỉnh như: Hòa Bình, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế. Một số Vườn quốc gia lớn như: Vườn quốc gia Cúc Phương, Ba Vì.

 ➡ Cách làm bài thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối từ cây xạ đen, rễ cỏ tranh, bạch hoa xà thiệt thảo

Thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối
Thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối

– Chuẩn bị: 20g cây xạ đen khô. 40g rễ cỏ tranh khô (bạch mao căn), 40g bạch hoa xà thiệt thảo

– Cách chế thuốc: Dùng tất cả sắc với 1,5 lít nước. Có thể sắc một thang thuốc trong 3 ngày rồi mới thay thuốc mới.

Trên đây là 3 thuốc nam chữa ung thư phổi giai đoạn cuối mà người bệnh và người nhà có thể tham khảo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, trước khi quyết định áp dụng bất kỳ phương pháp chữa bệnh nào cần có sự tham khảo và cân nhắc thật kỹ lưỡng. Một vài bài thuốc dân gian, truyền miệng trên mạng chưa có bằng chứng khoa học. Đồng thời nguồn gốc chưa rõ ràng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

♦ Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu

♦ Giải đáp thắc mắc: Ung thư phổi giai đoạn cuối có chữa được không

Xem ngay>> Immunobal – Giải pháp hỗ trợ ung thư nhờ Đông trùng Hạ thảo và Nấm Linh Chi

ÐẶT MUA
C U HỎI TƯ VẤN

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *