Tế bào gốc trưởng thành là gì

Tế bào gốc trưởng thành là gì mà có thể hủy diệt tế bào ung thư!

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn

Ngày nó xuất hiện bên trong cơ thể, người ta cảm thấy như đang bị gặm nhấm cả thể xác lẫn linh hồn.

Nó là “bóng ma vô hình” mà người ta không thấy rõ, không đủ khả năng để khống chế.

Nó không không từ người giàu, cũng như không tha người nghèo, đến cả những bậc tu hành cao trọng!

Nhân vật mà cả nhân loại nhắc đến chính là ung thư. Trước đây chúng ta “đầu hàng” trước ung thư, nhưng giờ thì không! Có một “chiến binh” trong cơ thể người có thể ép tế bào ung thư “tự sát” đấy. Đó chính là tế bào gốc trưởng thành.

Vậy tế bào gốc trưởng thành là gì? Nó có thể “xóa sổ” ung thư không? Đừng hồi hộp! Câu trả lời đang nằm bên dưới đây.

1. Tìm hiểu tế bào gốc trưởng thành là gì?

Bạn biết không? Mỗi ngày cơ thể chúng ta có hàng triệu tế bào thường phải “tự sát”, bị loại bỏ khỏi vùng cấm địa để đảm bảo an toàn cho cơ thể. Đây chính là cơ chế tự nhiên của cơ thể, đội quân cảnh sát miễn dịch sẽ gửi những tín hiệu tử vong để hủy diệt các tế bào. 

Tế bào ung thư lại rất thông minh! Chúng tìm cách “lách luật” để thoát khỏi cơ chế ấy. Thậm chí, chúng còn “ngụy trang”, trà trộn vào tập thể tế bào khỏe mạnh thực hiện “mưu đồ” tạo thành khối u ung thư.

Đó là lý do, các tế bào trưởng thành xuất hiện để ngăn ngừa kịp thời nguy cơ ấy. Nhưng tế bào gốc trưởng thành trong cơ thể không đủ! Người ta phải bắt đầu phương pháp cấy ghép tế bào gốc để tăng sinh tế bào, tăng cường hàng phòng ngự.

* Vậy, tế bào gốc trưởng thành là gì?

Tế bào gốc trưởng thành là những tế bào chưa biệt hóa. Chúng còn có khả năng phân chia và biệt hóa thành các tế bào chuyên biệt để thay thế cho các tế bào già yếu, tổn thương.

Các tế bào này thường được tìm thấy ở hầu hết các mô của người trưởng thành như tủy xương, mô mỡ. Một số tế bào gốc trưởng thành có thể tìm thấy ở trẻ em và có thể được chiết tách từ máu cuống rốn.

Tế bào gốc trưởng thành là gì
Tế bào gốc trưởng thành là nguồn nguyên liệu quý giá của y học

* Ưu nhược điểm của tế bào gốc trưởng thành là gì?

– Ưu điểm:

Tế bào gốc trưởng thành mang đến nhiều hứa hẹn trong việc điều trị ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Không những thế, việc thu thập các tế bào gốc trưởng thành cũng dễ dàng hơn. Đồng thời, tránh được một số vấn đề đạo đức thường gặp ở các tế bào gốc phôi. 

– Nhược điểm:

So với tế bào gốc phôi, tế bào trưởng thành hạn chế hơn về khả năng biệt hóa thành các tế bào khác nhau trong cơ thể. Chúng không thể linh hoạt và bền như các tế bào gốc phôi.

Mặt khác, trong quá trình nuôi cấy chúng không có khả năng nhân bản trong thời gian dài. Hơn nữa, tế bào gốc trưởng thành có thể không tạo ra được các loại tế bào. Điều này dẫn đến thiếu các tế bào cần thiết cho việc điều trị. 

Tế bào gốc trưởng thành là gì
Tế bào gốc trưởng thành vẫn còn tồn tại những “khuyết điểm” chết người

Các nhà khoa học còn phát hiện ra các tế bào gốc trưởng thành bị lão hóa nhanh hơn so với các tế bào gốc phôi. Không những thế, tế bào trưởng thành cũng ẩn chứa nhiều rủi ro về môi trường, độc tố. Thêm nữa, chúng cũng có thể bị lỗi trong quá trình thu thập hoặc nhân bản.

2. Ứng dụng của tế bào gốc trưởng thành là gì trong y học

Mặc dù còn vấp phải nhiều khó khăn, hạn chế! Nhưng tế bào gốc trưởng thành được xem là nguồn “dược liệu” quý của y học. Chúng được nhân loại ca tụng như “thuốc tiên”, là “cứu cánh” của rất nhiều căn bệnh “vô phương cứu chữa”. 

 💡 Tế bào gốc trưởng thành “tống tiễn” nhiều căn bệnh nguy hiểm

Ứng dụng của tế bào gốc trưởng thành trong y học đạt được nhiều thành tựu như chữa lành những tổn thương cột sống, điều trị các bệnh tim mạch, tiểu đường, Parkinson. Đồng thời, tái tạo các mô tủy sống, mô tim và nhiều mô khác trong cơ thể.

Mặt khác, tế bào trưởng thành khi tim vào động mạch tim có thể cải thiện chức năng của tim và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

 ➡ Tế bào gốc trưởng thành là “khắc tinh” của khối u ung thư

Các tế bào gốc trưởng thành được xem là “điểm mấu chốt” trong liệu pháp miễn dịch. Các tế bào này sau khi được nuôi cấy, xử lý và biệt hóa thành các tế bào mong muốn.

Chúng sẵn sàng được đưa trở lại cơ thể bệnh nhân để tăng sinh tế bào, tăng cường sức đề kháng. Đánh thức đội quân miễn dịch đang ngủ say, nới chặt hàng phòng ngự để khối u ung thư phải ngả mũ quy hàng. Từ đây, cánh cửa “hồi sinh” được mở ra, rất nhiều bệnh nhân ung thư được “tái sinh” thêm lần nữa. 

Tế bào gốc trưởng thành là gì
Tế bào gốc trưởng thành là “vũ khí tối mật” có thể “thổi bay” ung thư!

Thật không ngoa, nếu ai đó nói tế bào gốc trưởng thành là “thần dược”, là “thuốc tiên”! Bởi sau tất cả những “kỳ tích” mà nó đóng góp cho nhân loại, ai dám phủ nhận nào? Dù còn nhiều rào cản, nhưng đây vẫn là một bước tiến mới trên con đường tìm biện pháp chiến thắng ung thư!

Y học thế giới đã quay trở lại với điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn