tế bào gốc máu

Diệt tận gốc bè lũ ung thư nhờ lưu trữ các tế bào gốc máu dây rốn!

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Điều trị ung thư

Tế bào gốc máu dây rốn là gì? Có nên lưu giữ lại không? Những tác dụng đáng kinh ngạc của tế bào gốc máu dây rốn trong y học là gì? Hãy tìm hiểu ngay nhé.

Có những tên “sát thủ thầm lặng” rất biết nắm cơ hội, trực chờ gõ cửa vào lúc “cảnh sát miễn dịch” thiếu phòng bị. Là khi ấy, ta già hơn, mệt mỏi hơn sau những tháng năm dài chinh chiến. Là khi ấy, ung thư bắt đầu phát tác và hoành hành một cách ngang ngược. Thậm chí, đấu trường của bọn chúng ngày càng lan rộng đẩy con người đến “án tử” không lối thoát.

Người ta đã tiên đoán được điều ấy! Thế nên, ngay khi đứa trẻ vừa sinh ra. Các bác sĩ, người nhà của bệnh nhân đã tìm mọi cách để lưu giữ các tế bào gốc máu dây rốn. Những sản phẩm từng được coi là đồ bỏ đi, là  “rác thải y tế”. Nhưng nó đã và đang cứu sống hàng tỷ người trên trái đất này. Chắc hẳn những thông tin dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

tế bào gốc máu
Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn giúp “hồi sinh” nhiều số phận

Tìm hiểu thông tin về tế bào gốc máu dây rốn

Có thể bạn đã nghe đến cụm từ “tế bào gốc máu” ở đâu đó. Một bản tin, vài mẫu quảng cáo về sức mạnh hoàn hảo của tế bào gốc máu dây rốn trên sóng truyền hình. Chúng là gì và khả năng của chúng đến đâu mà cả nhân loại đang “nâng niu” như báu vật?

1. Các tế bào gốc máu dây rốn là gì?

Có thể nói, dây rốn là “món quà kỳ diệu” mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Trước đây, nó có thể coi là rác y học tầm thường. Vậy nên nghiễm nhiên cho vào sọt rác.

Nhưng giờ đây mọi chuyện hoàn toàn khác! Tế bào gốc máu dây rốn của trẻ sơ sinh được xem là “dược liệu” quý của nền y học. 

2. Lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn, nên hay không?

Lưu trữ màng dây rốn tức là bạn cũng đang lưu trữ cả một kho tàng tế bào gốc máu quan trọng. Điều này giúp tăng thêm lựa chọn cho các phương pháp điều trị ứng dụng trong tương lai. 

Lưu trữ các tế bào máu cuống rốn cũng là hình thức mua “bảo hiểm sinh học” trọn đời cho trẻ. Không chỉ giúp ích cho bản thân em bé. Nó còn có lợi cho cả những người thân trong gia đình nếu không may “bản án tử” ập đến bất ngờ.

Không những thế, việc hiến tặng tế bào gốc máu cho cộng đồng còn có thể cứu sống hàng triệu con người trên quả đất này. 

Việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn có thể giúp ích rất nhiều cho tương lai của nhân loại. Song công trình này là một môn chơi xa xỉ với chi phí bỏ ra là quá “đắt đỏ”, chỉ có những quốc gia giàu có mới đủ sức theo.

Thế nên, các nhà nghiên cứu vẫn suy tư với câu hỏi: “Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn có thật sự cần thiết. Nó có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không?”

tế bào gốc máu
Khó khăn lớn nhất trong lưu trữ tế bào gốc máu luôn là vấn đề “tiền” và “thời gian”

Chúng ta không biết trong tương lai vấn đề này có còn gây “đau đầu” cho nhân loại hay không. Nhưng nếu các tế bào gốc máu này có thể tạo nên “kỳ tích” thì mọi thứ hoàn toàn xứng đáng phải không nào? 

Những tác dụng đáng kinh ngạc của tế bào gốc máu dây rốn trong y học

1. Tế bào gốc máu dây rốn là “thần dược” trị bệnh của nhân loại

Quả thật là thế! Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra tế bào gốc máu cuống rốn nếu được lưu trữ có thể trị được hơn 80 bệnh lý. Bởi lượng tế bào từ màng dây rốn có thế cung cấp một số lượng lớn các tế bào gốc.

Chúng có thể “biến hóa” thành các tế bào da, xương. Hay bất kỳ tế bào nào để chữa lành những tổn thương trong cơ thể. 

Tế bào gốc máu cuống rốn trải qua công nghệ xử lý sẽ tạo ra nhiều tế bào chuyên biệt khác. Chúng có thể dùng để điều trị rất nhiều bệnh lý như: suy tủy, thiếu máu, bạch cầu cấp dòng tủy. Hay suy giảm miễn dịch, tự kỷ, đột quỵ, tim mạch, tổn thương não, tổn thương tủy sống…

2. Ứng dụng chữa ung thư bằng liệu pháp tế bào gốc máu dây rốn

Tế bào gốc tạo máu dây rốn hiện đang là nguồn nguyên liệu quý trong điều trị ung thư. Thật đáng kinh ngạc! Các tế bào gốc thu nhận từ dây rốn của thai nhi có khả năng “triệt tiêu” ung thư nhanh hơn các tế bào trưởng thành.

Chúng không cần trải qua thời gian “huấn luyện” như các tế bào trưởng thành. Chúng vẫn có thể nhận ra và phá hủy các mô ung thư ngay lập tức. 

tế bào gốc máu
Các tế bào gốc máu dây rốn “nhỏ mà có võ”  đang tạo ra kỳ tích trong cuộc chiến chống ung thư

Các nhà khoa học còn tìm cách tăng sinh tế bào gốc máu này bằng:

– Phương pháp cấy ghép.

– Hay sử dụng Đông trùng hạ thảo.

Đồng thời kết hợp với liệu pháp miễn dịch để tạo nên “vũ khí chiến lược” trong cuộc chiến chống ung thư. Những phương pháp này kết hợp một cách hoàn hảo hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong lịch sử y học. 

Các tế bào gốc máu cuống rốn trong cộng đồng rất dồi dào. Nếu chúng ta biết vận dụng hợp lý, thì đây sẽ là nguồn “dược liệu quý” để phục vụ cho công tác điều trị ung thư nói riêng và nhiều bệnh lý khác nói chung.

♦ Viên uống tế bào gốc: thiên thần hay ác quỷ trong cuộc chiến ung thư

♦ Cấy tế bào gốc bao nhiêu tiền là đủ trong quá trình điều trị ung thư

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn