tầm soát ung thư

Tầm soát ung thư – Cơ hội sống còn khi tử thần “gõ cửa” bất ngờ!

Đã đăng vào Đã đăng trong Kinh Nghiệm Chữa Bệnh, Ung Thư

Vụ án ly hôn nghìn tỷ giữa những người chủ Trung Nguyên đang là “tâm bão” trong những ngày qua. Ám ảnh nhất có lẽ là câu nói “Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì để ngày hôm nay ngồi đây như thế này”. Giả sử họ nghèo thì có còn ngồi đây tố nhau, chất vấn và tranh giành chia chác nhau?

Chúng ta không bàn luận gì nhưng câu chuyện của họ lại khiến chúng ta giật mình?

Ừ nhỉ? Có nhiều tiền để làm gì?

Duy nhất chỉ có sức khỏe mới chứng minh được. Khi án tử “ung thư” ập đến thì khối tài sản nghìn tỷ cũng chỉ là hư vô. Lúc ấy, mạng cũng chẳng còn, tiền giải quyết vấn đề gì ở đây? Có sức khỏe gọi là tài sản, mất sức khỏe mọi thứ cũng trở thành di sản.

Thay vì tranh chấp nhau vì tiền hãy dùng tiền để tầm soát ung thư, mọi người ạ!

Tầm soát ung thư định kỳ, nên hay không?

Nhiều người cho rằng “Người cao tuổi mới cần tầm soát ung thư”. Tai hại, thật tai hại! Ung thư đâu có kiêng dè ai. Nó có thể tấn công bất kỳ độ tuổi nào, bất kỳ lúc nào. Bạn còn giữ suy nghĩ ấy thì rất dễ “sập bẫy” con ác thú ung thư đấy. Phòng bệnh hơn chữa bệnh! Tầm soát ung thư là “chiếc chuông” cảnh báo hiệu quả cần được khởi động liên tục.

1. Khám tầm soát ung thư là gì?

Tầm soát ung thư chính là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt để phát hiện “mầm mống” ung thư. Người ta còn gọi quá trình này là “diệt mầm bệnh” từ trong trứng nước. Vì sao vậy? Bởi vào giai đoạn sớm triệu chứng bất thường của ung thư vẫn là “kẻ giấu mặt”. Nhờ tầm soát ung thư mà người bệnh kịp thời “cắt đứt” sợi dây sinh tử trong gang tấc.

tầm soát ung thư
Khám tầm soát ung thư có thể “chặn đứng” mầm bệnh hiệu quả.

2. Vì sao bạn không nên xem nhẹ việc tầm soát ung thư?

Ung thư nguy hiểm lắm! Không phải ở các nguồn gây ra ung thư mà là sự tiến triển âm thầm, chậm chạp. Nó vô cùng tinh ranh, biết cách đánh lừa người khác bằng những biểu hiện mờ nhạt. Thế rồi, 80% dân số đều vướng phải cú lừa xuyên thế kỷ.

Đến khi thăm khám bao giờ cũng là những tin “sốc” đến độ ngất lịm. Nào là ung thư giai đoạn 3, 4…ung thư đã di căn xa. May mắn thì bệnh nhân có thể kéo dài tuổi thọ thêm vài tháng, vài năm. Lỡ xui xẻo ập đến thì thời gian sống chỉ được tính bằng giây phút.

Thực tế, bạn thấy không ít trường hợp đang sống khỏe mạnh chỉ vài tháng sau mất đột ngột. Hỏi ra mới biết kẻ sát nhân “thầm lặng” kia là ung thư. Do đó, bạn đừng nên xem nhẹ việc tầm soát ung thư.

3. Ung thư biết càng sớm, chữa càng nhanh

Không ít người quan niệm ung thư là bệnh “trời kêu ai nấy dạ”. Thế nên, có thăm khám sớm thì lưỡi hái tử thần vẫn kề cổ mà sống thêm lo lắng. Tuy nhiên, đó là bức tranh của thế kỷ trước! Ung thư có thể chữa khỏi ở giai đoạn đầu. Thế nên, việc tầm soát ung thư định kỳ rất quan trọng. Điều này giúp bệnh nhân có thể phát hiện bệnh ngay từ sớm. Từ đó cơ hội thoát “án tử” cao hơn.

tầm soát ung thư
Tầm soát ung thư sớm là “phao cứu sinh” giúp người bệnh thoát khỏi tay tử thần.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia người bệnh nên thăm khám sức khỏe định kỳ. Đặc biệt, với một số trường hợp gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư. Hơn thế, bản thân có một số yếu tố gia tăng nguy cơ ung thư như: xơ gan, hút thuốc lá nhiều năm, viêm loét dạ dày, Polyp trực tràng…thì càng phải chú trọng hơn.

Một số bệnh ung thư cần tầm soát là:

– Ung thư phổi

– Ung thư cổ tử cung

Ung thư vú

– Ung thư tiền liệt tuyến

– Ung thư đại trực tràng

Các phương pháp tầm soát ung thư

Mục đích của việc tầm soát ung thư là kịp thời phát hiện những tổn thương tiền ung thư. Từ đó, đưa ra biện pháp điều trị kịp thời để ngăn ngừa ung thư phát triển. Các phương pháp phát hiện bệnh ung thư thường gặp là:

– Xét nghiệm: Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy các mẫu xét nghiệm máu, nước tiểu, các chất khác của cơ thể… Tiến hành xét nghiệm chẩn đoán bệnh.

tầm soát ung thư
Xét nghiệm máu có thể phát hiện 10 bệnh ung thư.

– Chẩn đoán hình ảnh: Các phương pháp như nội soi, siêu âm, chụp X – quang, chụp MRI…sẽ giúp hiển thị hình ảnh các khu vực bên trong cơ thể. Thông qua những hình ảnh này bác sĩ sẽ giúp người bệnh phát hiện những dấu hiệu bất thường.

– Xét nghiệm di truyền: Các xét nghiệm nhằm tìm kiếm các “gen đột biến” liên quan đến bệnh ung thư.

– Sinh thiết: Khi phát hiện khối u bất thường trong quá trình thăm khám. Bác sĩ có thể chỉ định sinh thiết lấy các mô tại đó để tiếp tục kiểm tra. Nếu kết quả là ung thư, người bệnh sẽ làm thêm một số xét nghiệm chuyên sâu khác.

Như vậy, có thể thấy việc tầm soát ung thư rất quan trọng. Việc này có thể kịp thời đập tan “âm mưu” tàn phá của ung thư ngay từ đầu. Bạn thấy đấy, sức khỏe là vô giá, vậy nên hãy thăm khám trong thời gian sớm nhất và hợp lý nhất nhé!

Mời bạn xem thêm:

♦ Xét nghiệm ung thư sớm ở đâu tại Hà Nội uy tín, chất lượng?

♦ Tầm soát bệnh ung thư ở đâu TPHCM uy tín, chất lượng? 

Thông tin Immunobal

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn