tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền

Chi phí thực hiện tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Đã đăng vào Đã đăng trong Kinh Nghiệm Chữa Bệnh, Ung Thư, Ung thư Vòm họng

Chi phí tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền? Có đắt không? Chi phí phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy cùng theo dõi trong nội dung bài viết này nhé.

Ung thư vòm họng là một bệnh có mức độ nguy hiểm nhất trong tất cả các bệnh ung thư vùng đầu cổ. Người Việt hiện đang thuộc nhóm có nguy cơ mắc ung thư vòm họng cao nhất thế giới.

Bệnh không có nhiều biểu hiện ở giai đoạn đầu. Do đó, tầm soát ung thư vòm họng là phương pháp tốt nhất. Giúp bệnh nhân phát hiện sớm căn bệnh nguy hiểm này.

Tuy nhiên vấn đề nhiều người còn băn khoăn đó là chi phí tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền? Nó có đắt không? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Tầm soát ung thư vòm họng là cực kỳ quan trọng

Tầm soát ung thư vòm họng là cực kỳ quan trọng. Bởi vì dấu hiệu bệnh ở những giai đoạn đầu thường không rõ ràng. Rất dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường. Vì vậy có tới 2/3 số bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh đã ở giai đoạn 3, giai đoạn 4.

Khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, bệnh nhân hoàn toàn có thể chữa lành. Và sống khỏe mạnh nhiều năm sau đó. Nhưng nếu phát hiện muộn, lúc này khối u đã xâm lấn và có thể di căn. Việc điều trị trở nên rất khó khăn. Thêm vào đó, chi phí rất tốn kém.

tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền
Tầm soát là cách sớm nhất để phát hiện ung thư vòm họng

Nhận thức được tầm quan trọng của việc phát hiện sớm bệnh ung thư vòm họng. Nhiều người đang có nhu cầu tầm soát ung thư vòm họng để có thể an tâm hơn về sức khỏe của mình.

Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện kinh tế khá giả. Nhiều người còn đang băn khoăn về chi phí tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?Không biết có tốn kém không? Nên thực hiện tầm soát ung thư tại đâu để vừa uy tín, chính xác mà chi phí lại hợp lý.

Tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Ung thư vòm họng có ít dấu hiệu nhận biết. Nhưng lại diễn biến nhanh và có tỉ lệ tử vong cao. Vậy nên mỗi năm số lượng người tầm soát bệnh ngày một nhiều hơn.

Chi phí tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền không giống nhau với tất cả mọi người. Vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: địa chỉ khám bệnh, phương pháp thực hiện khám, tình trạng cụ thể từng bệnh nhân….

1. Chi phí tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền tại các bệnh viện

Giá tầm soát ung thư vòm họng tại các bệnh viện được quy định trong khung cho phép của Bộ Y tế. Chi phí tầm soát ung thư vòm họng ở mỗi bệnh nhân phụ thuộc vào:

– Quá trình xét nghiệm, chẩn đoán.

– Mức độ hiện đại của các phương pháp xét nghiệm.

– Dịch vụ.

Chi phí tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền cũng chỉ mang tính thời điểm. Bởi vì các bệnh viện sẽ thay đổi mức giá các gói tầm soát theo từng tháng, từng năm.

tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền
Chi phí tầm soát ung thư vòm họng mỗi bệnh viện lại có mức giá khác nhau

Giá tầm soát ung thư vòm họng của các bệnh viện thường dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng/gói. Ví dụ:

– Bệnh viện Ung bướu Trung ương ( Bệnh viện K):

Gói tầm soát ung thư vòm họng với các xét nghiệm, các bước khám lâm sàng, nội soi, siêu âm vùng cổ… Và nhiều xét nghiệm khác để phát hiện xem có bất kỳ dấu hiệu khác thường nào không.

Chi phí tầm soát ung thư vòm họng vào khoảng 1.850.000 đồng/gói.

– Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc:

Gói tầm soát gồm khám lâm sàng, nội soi vòm họng, siêu âm vùng cổ, xét nghiệm máu.  Sẽ có tổng chi phí khoảng 1.133.000 đồng/gói.

– Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt :

Chi phí tầm soát ung thư vòm họng từ 1.060.000 đồng/gói.

– Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà:

Chi phí tầm soát ung thư vòm họng từ 1.390.000 đồng/gói.

2. Chi phí tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp

Chi phí tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền còn do các phương pháp và các bước xét nghiệm khác nhau. Mỗi phương pháp sẽ đòi hỏi dụng cụ, kỹ thuật phức tạp khác nhau. Vậy nên từng phương pháp sẽ có mức chi phí khác nhau. Ví dụ:

– Xét nghiệm nội soi NBI ung thư vòm họng:

Chi phí nội soi truyền thống có mức giá từ 300.000 – 400.000 đồng/lần. Nội soi hiện đại giá từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng/lần.

tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền
Tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các phương pháp xét nghiệm khác

– Sinh thiết ung thư vòm họng:

Phương pháp này lấy mẫu mô của hạch hay khối u trong vòm họng bằng một chiếc kim dài. Kim có thể xuyên từ ngoài vào đến nơi có khối u hay hạch để lấy mẫu thử.

Phương pháp này thực hiện khi đã phát hiện các dấu hiệu ung bướu vòm họng. Chi phí thực hiện phương pháp từ 2 – 3 triệu đồng/1 lần.

– Chọc hút hạch làm FNA ung thư vòm họng:

Đây là cách xét nghiệm cho kết quả chính xác nhất về tình trạng của ung thư vòm họng. Khi kết hợp phương pháp này với siêu âm thì các bác sĩ sẽ nhìn thấy rõ những bất thường trong vòm họng.

– Xét nghiệm sinh hóa ung thư vòm họng:

Bác sĩ sẽ chỉ định làm xét nghiệm này nếu cần thiết. Chi phí xét nghiệm sẽ dao động từ 400.000 – 650.000 đồng tùy theo cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn.

3. Chi phí tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền phụ thuộc từng bệnh nhân

Mỗi bệnh nhân khi lựa một gói tầm soát ung thư vòm họng thì hầu hết sẽ được thực hiện các xét nghiệm, phương pháp chung nhất định.

Tuy nhiên, trong từng trường hợp cụ thể, mỗi bệnh nhân sẽ có tình trạng khác nhau hoặc phát hiện những bất thường riêng. Từ đó mà bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện thêm một vài những xét nghiệm khác. Từ đó có thể kiểm tra, đánh giá đúng hơn về tình trạng bệnh.

Vì vậy, có người đi tầm soát ung thư vòm họng chỉ hết khoảng 1 – 2 triệu đồng/lần nhưng có người lại cao hơn.

Nếu mỗi người đều có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân mình bằng việc tầm soát ung thư vòm họng đình kỳ mỗi năm từ 1 -2 lần thì căn bệnh ung thư vòm họng sẽ không còn là bệnh nguy hiểm, nhiều biến chứng và tỷ lệ tử vong cao nữa.

♦ Mọi người nên khám ung thư vòm họng ở đâu TPHCM?

♦ Đau đầu: Đó có thể là dấu hiệu ban đầu của ung thư vòm họng

♦ Ung thư vòm họng có mấy giai đoạn? Mức độ nguy hiểm của từng giai đoạn?

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *