Tại Sao Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Sinensis Lại Có Giá Trị Y Học Cao Nhất?

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Hỏi đáp

Hiện nay các nhà khoa học trên thế giới đã thống kê được 680 loài Đông trùng Hạ thảo có đặc tính và giá trị khác nhau. Tuy nhiên, loại có dược tính và giá trị y học cao nhất (đã được Y học  thế giới chứng minh) là loại Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis, thuộc nhóm Ascomycetes, kí sinh trên loài sâu bướm Hepialus armoricanus, ở vùng núi Himalaya, Tây Tạng.

Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis là thảo dược duy nhất hội tụ đủ Tam Âm và Tam Dương. Tức là 3 yếu tố mang tính Âm và 3 yếu tố mang tính Dương, bao gồm: Trời (dương) – Đất (âm), Động vật (dương) – Thực vật (âm), Mùa hạ (dương) – Mùa đông (âm). Chính vì vậy, Y học cổ truyền Trung Hoa cho rằng Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis là loài thảo dược có tác dụng cân bằng, điều hòa và bồi bổ đối với hầu hết các cơ quan tạng phủ trong cơ thể. Ngoài ra, người ta còn cho rằng sự khắc nghiệt của môi trường sinh trưởng và phát triển ở độ cao 3000 – 4000m trên dãy Himalaya đã tạo nên những dược tính quý giá của Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis.

Bằng những máy móc trang thiết bị phân tích hiện đại, ngày nay các nhà khoa học cũng đã xác định được 7 nhóm hoạt chất chính của Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis đó là:

1. Nhóm protein, peptide, axit amin, các polyamine, các di-peptide vòng và polyamines hiếm.
2. Nhóm saccharides và các dẫn chất, các oligosaccharides và polysaccharides.
3. Nhóm các chất sterols 
4. Nhóm 11 loại nucleosides 
5. Nhóm 28 acid béo bão hòa và không bão hòa. 
6. Nhóm các vitamin
7. Nhóm các chất vô cơ (K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Zn, Pi, Se, Al, Si, Ni, Sr, Ti, Cr, Ga và Zr)

Các hoạt chất có trong Đông trùng Hạ thảo rất cần thiết cho cơ thể, trong đó có nhiều hoạt chất mà cơ thể con người không tổng hợp ra được. Mỗi hoạt chất hay nhóm hoạt chất lại đem lại một số tác dụng y học cụ thể nên chính thành phần hoạt chất đa dạng và quý hiếm đã đem lại tác dụng chữa bệnh một cách có hệ thống, giúp tạo thành tác dụng toàn diện của Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis.

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Các bài viết khác

  • No related posts found