Tác dụng phụ của nấm lim xanh

Giải đáp: Tác dụng phụ của nấm lim xanh có hay không?

Đã đăng vào Đã đăng trong Nấm Linh chi, Thành phần, Thành phần khác

Nấm lim xanh được biết đến có tác dụng rất tốt với các bệnh ung thư. Tuy nhiên, tác dụng phụ của nấm lim xanh có hay không? Vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý hiếm được phát hiện tại rừng sâu của Việt Nam nhiều năm về trước. 

Tác dụng của nấm lim xanh là gì? Và có tác dụng phụ của nấm lim xanh hay không?

Nấm lim xanh thuộc họ nấm linh chi quý hiếm, mang trong mình rất nhiều hoạt chất quý. Tác dụng của nấm lim xanh qua nghiên cứu đã được công nhận với việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

Đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về ung bướu như: ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng….. 

Vậy có những tác dụng phụ của nấm lim xanh nào?

 Tác dụng phụ của nấm lim xanh
Tác dụng phụ của nấm lim xanh

Tác dụng phụ của nấm lim xanh

Theo nghiên cứu của y học dân gian cũng như y học hiện đại. Nấm lim xanh là một loại thảo dược khá lành tính. Ít gây ra những tác dụng phụ quá nghiêm trọng đối với sức khỏe của con người.

Tuy nhiên tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh tật của từng người. Bệnh nhân có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ của nấm lim xanh như sau:

1. Dị ứng là tác dụng phụ của nấm lim xanh

Trong các cuộc nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng về nấm lim xanh. Trong nấm lim xanh có chứa các hoạt chất chống dị ứng là: Ganoderic acid, ling Zhi – 8 protein có hàm lượng cao gấp 7 lần so với nhân sâm.

Vì vậy có nhiều người khi sử dụng nấm lim xanh sẽ không gặp phải hiện tượng dị ứng. 

Tuy nhiên phản ứng dị ứng sẽ vẫn xảy ra với một số đối tượng. Chẳng hạn như các bệnh nhân mắc bệnh ung thư, xơ gan….

Vì trong những trường hợp này các bệnh nhân có khả năng thải độc cơ thể. Cũng như thanh lọc gan bị giảm sút nên mới bị dị ứng.

Hoặc có một số trường hợp những người có cơ địa không phù hợp với một trong những các hoạt chất chứa trong nấm lim xanh. Những người mới sử dụng đôi khi các phản ứng dị ứng cũng xảy ra.

2. Đau bụng và tiêu chảy là tác dụng phụ của nấm lim xanh

Người mới sử dụng nấm lim xanh lần đầu có thể bị đau bụng, đi ngoài hay tiêu chảy. Vì hàm lượng hoạt chất trong nấm lim xanh là khá cao. 

 Tác dụng phụ của nấm lim xanh
 Đau bụng tiêu chảy là triệu chứng khi sử dụng nấm lim xanh không phù hợp hoặc quá liều

Vì thế, đối với những người mới sử dụng nên sử dụng với liều lượng ít. Qua đó thử xem có bị tác dụng phụ với nấm lim xanh hay không.

Nếu có những biểu hiện khác thường. Bạn cần ngừng sử dụng ngay và báo với bác sĩ để có lời khuyên chính xác nhất.

3. Tác dụng phụ của nấm lim xanh gây ra mụn và chứng hói đầu ở nam giới

Đối với người nam giới khi sử dụng nấm lim xanh để tăng cường sinh lực. Dược chất có trong nấm lim làm tăng lượng Testosterone kéo theo đó là cảm giác ham muốn tình dục tăng lên và làm căng cơ.

Điều này có thể gây ra tình trạng hói đầu hoặc bị mụn ở những người nam giới sử dụng nấm lim xanh. Hãy cân nhắc sử dụng cũng như sử dụng với liều lượng thích hợp để tránh khỏi những tác dụng phụ của nấm lim xanh này.

Những đối tượng nào thì không nên sử dụng nấm lim xanh

Với những tác dụng phụ của nấm lim xanh như trên là không nhiều và ít nghiêm trọng. Thế nhưng nếu ở trong nhóm đối tượng có nguy cơ gặp phải tác dụng phụ với nấm lim xanh. Bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng nấm lim xanh để chữa bệnh hoặc hỗ trợ tăng cường sức khỏe của cơ thể.

Những người không nên sử dụng nấm lim xanh là:

– Những người mắc bệnh gan, dạ dày thì cần phải cân nhắc tình trạng bệnh mới sử dụng.

Không nên sử dụng nấm lim xanh ngâm với rượu. Vì rượu và những thực phẩm có cồn nóng có thể gây ảnh hưởng tới gan và dạ dày. Hơn nữa có thể làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

– Những người mắc bệnh thận cũng không nên sử dụng nấm lim xanh uống.

Bởi vì chức năng hoạt động của thận sẽ bị ảnh hưởng tới sinh hoạt nếu bệnh nhân có sử dụng nấm lim xanh để uống. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng nấm lim xanh dưới dạng hầm hoặc nấu với thức ăn sẽ tốt hơn và cải thiện được sức khỏe của cơ thể.

Lời khuyên của bác sĩ với tác dụng phụ của nấm lim xanh

Theo lời khuyên của các bác sĩ và chuyên gia nghiên cứu:

Nấm lim xanh trong đông y có tính ôn, vị đắng, lành tính. Có thể phù hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi, thể trạng và thể lực của mọi người.

Thế nhưng vì nấm lim xanh có chứa nhiều dưỡng chất mới và hàm lượng cao. Do đó dễ dẫn tới các tác dụng phụ như: dị ứng, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng…

 Tác dụng phụ của nấm lim xanh
Tác dụng phụ của nấm lim xanh

Do đó bệnh nhân cần sử dụng với liều lượng nhỏ. Từ đó cơ thể có thể dần dần thích nghi với các dưỡng chất trong nấm lim xanh. Sau đó dần dần dùng nhiều lên theo liều lượng quy định.

Đối với các bệnh nhân muốn sử dụng nấm lim xanh. Nên tuân theo đúng liều lượng chỉ định của bác sỹ, không được thay đổi liều lượng.

Đặc biệt với những người bị mắc các bệnh về gan, dạ dày. Không nên sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu. Cách dùng này đối với người bình thường sẽ rất tốt nhưng với người mắc bệnh sẽ có hại cho hệ bài tiết và hệ tiêu hóa.

Cách sử dụng nấm lim xanh như thế nào để chúng trở thành bài thuốc phòng chống và điều trị cũng như hỗ trợ bệnh một cách tốt nhất. Hãy lưu ý điều này!

♦ Nhộn nhạo nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền?

♦ Nấm lim xanh và nấm linh chi có phải cùng một loại nấm không?

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn