tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Sự thật: Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo với tất cả mọi người

Đã đăng vào Đã đăng trong Thành phần, Đông trùng Hạ thảo

Một loại “vàng tự nhiên” xuất hiện đã làm thay da đổi thịt nền kinh tế bản địa dưới chân Himalayas. Người Ấn Độ gọi nó là Kira Jari, người Tây Tạng dùng cái tên Yarsagumba để chỉ “thần dược” ấy.

Nếu nhìn thấy nó lần đầu, chắc chắn bạn sẽ thốt lên “Đây là động vật hay thực vật, tại sao lúc lại nhìn như cây cỏ, khi lại trông như một loại sâu?”. Thật đặc biệt! Bởi nó là “con lai” giữa động vật và thực vật đấy. Nó được biết đến với cái tên luôn gợi tò mò: Đông trùng hạ thảo.

Cơn sốt Đông trùng hạ thảo “nở rộ” dưới chân Himalayas rồi tràn sang New Delhi. Dòng sông ấy tiếp tục chảy tràn vào Nepal, Trung Quốc. Và một ngày đẹp trời nó đã đổ bộ vào Việt Nam.

Loại sâu tự nhiên này tốt thật, nhưng tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo bạn đã biết chưa? Hãy tìm hiểu xem nào!

1. Đông trùng hạ thảo – Vị thuốc quý của thiên nhiên

Đông trùng hạ thảo được coi là “thần dược” của sức khỏe. Bởi chúng là sự kết hợp giữa động vật và thực vật. Loại thảo dược ấy hình thành trong mùa đông, sinh trưởng vào mùa hạ, có sự cân bằng về âm dương.

Chúng được ca ngợi là “thuốc tiên”, “kim đan” bồi bổ sức khỏe nổi tiếng khắp thế giới. Nhiều sách y học cổ còn coi Đông trùng hạ thảo là vị thuốc trường xuân, cải lão hoàn đồng. Chúng là loại “thần dược” được các bậc vua chúa ngày xưa rất tin dùng.

Đông y còn cho rằng, Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm có tác dụng bổ thận, chữa bệnh liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, cải thiện sinh lý.

Đâu chỉ dừng lại ở đó, hợp chất Beta glucan trong thảo dược này chính là “chìa khóa” giải độc căn bệnh thế kỷ ung thư. Phải chăng vì thế mà khiến cơn sốt Đông trùng hạ thảo chưa bao giờ “nóng” đến thế? Người ta săn lùng loại thảo dược này ráo riết. Thậm chí, các vị đại gia “chịu chi” một mức giá “trên trời” chỉ để thưởng thức các món “biệt dược” từ Đông trùng hạ thảo.

tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo là dược liệu hội tụ đầy đủ tinh hoa của khí trời, chắt lọc trọn vẹn dưỡng chất tinh túy của cả động vật và thực vật

2. Những tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo

Không thể phủ nhận Đông Trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người. Tuy nhiên, nó chỉ mang lại hiệu quả khi chúng ta sử dụng đúng cách. Nếu lạm dụng sẽ xảy ra các tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo. Từ đó dẫn đến những hậu quả rất khó lường. Vậy tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo là gì?

Cụ thể, Đông trùng hạ thảo không thích hợp dùng cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi. Bởi cơ thể của trẻ ở dạng “thuần dương vô âm” tức là thường nóng. Nếu sử dụng thảo dược này không những không khỏi bệnh mà còn khiến cơ thể trẻ nóng hơn, bệnh nặng hơn.

Nhiều người cho rằng loài thảo dược ấy giống viên thuốc ma thuật, dùng càng nhiều càng tốt. Thật sai lầm! Tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo nếu sử dụng quá liều sẽ gây hại cho thận. Đặc biệt, lạm dụng Đông trùng hạ thảo có thể khiến hệ miễn dịch bị kích thích quá mức gây ra hiện tượng nổi mề đay, phát ban.

Phương pháp ăn trực tiếp ngỡ là tốt nhất nhưng lại là quan niệm sai lầm. Bởi Đông trùng hạ thảo nguyên con còn chứa nhiều ký sinh trùng nguy hiểm. Nếu sơ chế không cẩn thận người dùng có thể bị ngộ độc.

tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo được coi là thần dược nhưng vẫn có những khiếm khuyết, nó có thể gây “tác dụng ngược” nếu sử dụng sai cách

3. Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo tốt nhất

Đông trùng hạ thảo rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng dược chất trong thảo dược này chỉ phát huy hết tác dụng khi bạn sử dụng đúng cách, đúng liều lượng.

 ➡ Liều lượng sử dụng Đông trùng hạ thảo

Đối với người lớn, mỗi ngày chỉ nên dùng 0.5 đến 1.5 gr khô hoặc 3 đến 5 gr Đông trùng hạ thảo tươi. Tuy nhiên liều lượng có thể thay đổi tùy vào thể trạng từng người. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi dùng.

 ➡ Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo hiệu quả

Với những người sinh lý yếu, cơ thể suy nhược nên dùng rượu Đông trùng hạ thảo. Rượu này ngâm trong vòng 1 tháng mới có thể dùng được.

Đối với người mắc bệnh phổi, phế quản nên dùng Đông trùng hạ thảo nấu cháo. Ngoài ra, người bệnh có thể ngâm mật ong Đông trùng hạ thảo để sử dụng.

Những người suy giảm hệ miễn dịch, hay mệt mỏi, căng thẳng có thể hãm trà Đông trùng hạ thảo để uống.

Để hạn chế tác dụng phụ cũng như phát huy tối đa các dưỡng chất có trong Đông trùng hạ thảo, người bệnh có thể sắc nước, nấu súp hoặc hầm. Đông trùng hạ thảo nên được nấu chín từ 1 đến 2 giờ đồng hồ. Bởi nấu trong thời gian ngắn hoặc nhiệt độ thấp có thể ảnh hưởng đến hiệu quả.

tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo
Hãy sử dụng Đông trùng hạ thảo một cách thông minh để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất!

Bài viết trên vừa chia sẻ về tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có cách sử dụng thảo dược hiệu quả để tránh các tình trạng xấu xảy ra.

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn