ung thư máu ở trẻ em tác dụng đông trùng hạ thảo

Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Ung Thư Máu Ở Trẻ Em

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Máu

Ung thư máu (còn được gọi là bệnh bạch cầu hay bệnh máu trắng) là bệnh trong đó tủy và hệ bạch huyết bị rối loạn và tạo ra những bạch cầu ác tính. Chúng tăng sinh ngoài tầm kiểm soát và nhu cầu của cơ thể, lấn át các tế bào khác trong máu khiến cho máu không hoàn thành được các nhiệm vụ thường lệ.

Ung thư máu đang gia tăng không ngừng tại Việt Nam và trẻ em đang là đối tượng có tỉ lệ mắc căn bệnh này rất cao. Tuy nhiên, ung thư máu ở trẻ em có thể chữa được. Theo các nhà chuyên gia của “Mỹ” định nghĩa việc “chữa được ung thư máu” phải đủ 2 điều kiện: Không phát hiện thấy các tế bào ung thư và không bị tái phát lại bệnh trong các mốc thời gian 5 năm, 10 năm, thậm chí tới vài chục năm. Theo thống kê, có đến 85% trẻ em có thể vượt qua căn bệnh này nếu như được phát hiện sớm.

Nguyên nhân ung thư máu ở trẻ em

Ung thư máu ở trẻ em gần như chưa có nguyên nhân rõ ràng, nhưng một số yếu tố có nguy cơ gây bệnh như:

Yếu tố di truyền:

DNA đóng vai trò “chỉ dẫn” các tế bào sinh sản, phát triển và chết đi. Những biến đổi trong DNA của các tế bào là nguyên nhân khiến chúng trở thành những tế bào ung thư. Tuy vậy, tỉ lệ trẻ em nhiễm ung thư máu do di truyền là rất ít.

Yếu tố môi trường và lối sống:

Môi trường và lối sống luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng của tất cả các loại bệnh ung thư nhưng với trẻ em thì đây chỉ là một yếu tố rất nhỏ bởi trẻ em chưa phải tiếp xúc quá nhiều với môi trường bên ngoài. Ngoài ra, tiếp xúc với bức xạ nồng độ cao cũng là nguy cơ gây ung thư máu ở trẻ em.

Điều trị ung thư máu ở trẻ em

Hiện nay, để điều trị ung thư máu ở trẻ em thì phương pháp phổ biến nhất là hóa trị. Như chúng ta đã biết, biện pháp gần như là duy nhất này có rất nhiều tác dụng phụ như:

Buồn nôn, nôn ói

Buồn nôn, nôn là biểu hiện của đa số những trẻ em đang trong quá trình chuyền hóa chất. Nguyên nhân chính do hóa chất làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, kích thích trung tâm nôn khiến cho trẻ em có cảm giác buồn nôn, nôn từ đó khiến trẻ cứ ăn vào là lại nôn ra ngoài. Tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hướng tới sự hấp thu chất dinh dưỡng khiến trẻ dễ vào trạng thái bị kiệt sức và suy kiệt.

Thiếu máu trầm trọng

Khoảng một tuần sau khi truyền hóa chất, cơ thể của trẻ sẽ xuất hiện một số biểu hiện như đau nhức cơ thể, đau đầu, mệt mỏi, da dẻ xanh xao, nhợt nhạt, mất ngủ,… làm cho trẻ khó chịu và quấy khóc liên tục. Đây là những biểu hiện của những trẻ bị thiếu máu. Nguyên nhân chính khiến trẻ bị thiếu máu do hóa chất truyền vào cơ thể tiêu diệt các tế bào máu ác tính và tủy xương không thể sản xuất kịp thời ra các tế bào máu mới khỏe mạnh để bù lượng máu đã mất. 

Tiêu chảy, táo bón, rụng tóc

Rối lọan hệ tiêu hóa là biểu hiện hay gặp ở trẻ em ung thư máu bởi các tế bào trong đường ruột còn non trẻ chưa pháp triển hoàn hoàn nên dễ bị kích ứng khiến trẻ bị tiêu chảy, táo bón hoặc vừa tiêu chảy vừa táo bón, từ đó làm cho trẻ dễ bị mất cân bằng nước và các chất điện giải trong cơ thể.

Đa số trẻ em bị ung thư máu sau khoảng một thời gian ngắn khi áp dụng hóa trị liệu đều sẽ bị rụng tóc. Tóc có thể rụng từ từ hay một nhúm to, thông thường khi bắt đầu xuất hiện rụng tóc thì các bé sẽ được cạo trọc đầu. Đầu không có tóc, rụng tóc làm cho trẻ cảm thấy tự ti, xa lánh bạn bè và mọi người xung quanh khiến trẻ dễ bị suy giảm tinh thần nghiêm trọng và ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình điều trị bệnh.

Và hàng loạt tác dụng muộn

Như đã nói, có rất nhiều trẻ em đã chiến thắng ung thư máu nhờ phương pháp hóa trị. Sẽ không có gì đáng nói nếu như căn bệnh này không để lại tác dụng phụ muộn ở trẻ em và đây là vấn đề thực sự đáng quan tâm. Các tác dụng phụ muộn sẽ không xuất hiện ngay khi bệnh nhi được điều trị xong mà sẽ xuất hiện sau một khoảng thời gian sau đó và làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của trẻ sau này như:

Giảm khả năng nhận thức: Tế bào não phát triển nhanh khi trẻ con nhỏ (đặc biệt dưới 3 tuổi) nên các tế bào này rất nhạy cảm với hoá chất và tia xạ từ đó làm giảm khả năng nhận thức của trẻ. Sau vài năm khi hoàn thành xong phác đồ điều trị, trẻ có thể xuất hiện một số biểu hiện do tác dụng phụ của hóa chất gây ra như: IQ thấp, vấn đề về trí nhớ và khả năng tập trung giảm, khả năng phối hợp tay – mắt kém, cơ thể phát triển chậm, hay bị co giật,…

Hóa chất làm ảnh hưởng đến tuyến yên- nơi sản xuất ra nhiều loại hormon khiến cơ thể mệt mỏi, khẩu vị kém, dễ cảm lạnh, táo bón, chậm lớn và ảnh hưởng đến quá trình dậy thì của trẻ. Ngoài ra trẻ còn có thể gặp một số tác dụng phụ khác như trên mắt, tai, cơ, xương, hệ tim mạch,… làm ảnh hưởng này là rất lớn đối với tương lai của trẻ.

Vậy làm sao để sau khi vượt qua ung thư máu, bệnh nhi có thể Sống Lâu – Sống Khỏe – Sống Chất Lượng?

Với sự phát triển của Y học ngày nay, có rất nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này và một trong số những giải pháp rất hữu hiệu đó là sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo. Rất nhiều bậc cha mẹ với sự hiểu biết của mình đã tìm đến Đông trùng hạ thảo để sử dụng cho con mình trong quá trình điều trị ung thư máu và những đứa trẻ ấy giờ đây đã có thể phát triển hoàn toàn bình thường như bao bạn bề đồng trang lứa. Vậy Đông trùng Hạ thảo có tác dụng gì mà lại được tin dùng đến thế?

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với trẻ em ung thư máu

Đông trùng hạ thảo có tác dụng với bệnh nhi ở cả 2 quá trình trong và sau khi điều trị ung thư máu.

Trong quá trình điều trị:

Bảo vệ niệm mạc ruột và hệ tiêu hóa: Giúp trẻ giảm hẳn tình trạng buồn nôn, nôn ói và các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy,… Ngoài ra Đông trùng Hạ thảo giúp trẻ cải thiện vị giác ăn được ngon và nhiều hơn. Từ đó trẻ có thể tự ăn và tự hấp thu được các chất dinh dưỡng từ bên ngoài qua đó hạn chế được tình trạng thiếu chất dinh dưỡng giúp bệnh nhi đảm bảo sức khỏe để điều trị.

Bảo vệ tủy xương: Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất đáng kể trong việc cải thiện chức năng tái tạo máu của các tế bào tủy xương, thúc đẩy sản sinh ra các tế bào hồng cầu, điều này cực kì cần thiết trong việc điều trị ung thư máu. Việc bảo vệ tủy xương khỏi tác dụng phụ của hóa xạ trị để nó có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình chính là một bước tiến lớn trong việc đẩy lùi căn bệnh ung thư máu.

Bảo vệ gan, thận: Hóa chất điều trị ung thư máu rất độc hại nên việc bảo vệ hai bộ phận thải độc chính là gan và thận là cực kì quan trọng. Đông trùng hạ thảo được nghiên cứu có tác dụng bảo vệ rất tốt cho gan, thận và điều này cũng được chứng minh thực tế trên rất nhiều bệnh nhi khỏe mạnh sau mỗi đợt hóa trị.

Sau quá trình hóa trị:

Ngừa di căn tái phát: Đông trùng hạ thảo cũng đã được chứng minh là ngăn chặn di căn và sự lan truyền của một số bệnh ung thư. Ngăn chặn di căn giúp kéo dài cuộc sống cho bệnh nhi ung thư. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Đông trùng hạ thảo ngăn ngừa di căn bằng cách kích thích tăng sinh tế bào miến dịch, giúp cơ thể tăng khả năng tự nhận diện và tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời ức chế sự hình thành mạch máu mới đi nuôi dưỡng các các khối u, ức chế các khối u phát triển về kích thước cũng như các tế bào ung thư xâm nhập vào dòng máu và đi đến các phần khác của cơ thể.

Ở bệnh nhi, các bộ phận trên cơ thể gần như chưa được hoàn thiện nên việc bảo vệ các bộ phận trên cơ thể khỏi các tác dụng phụ của hóa trị chính là bảo vệ tương lai của trẻ sau này. Khi bệnh nhi không bị ảnh hưởng bởi các tác dụng muộn của hóa trị thì khi đó mới được coi là điều trị ung thư máu thành công tuyệt đối. Để đạt được sự tuyệt đối đó thì Đông trùng hạ thảo là một giải pháp được rất nhiều bậc phụ huynh tin dùng.

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn