tác dụng của beta glucan

Tác dụng của beta glucan lên hệ miễn dịch như thế nào?

Đã đăng vào Đã đăng trong Beta glucan, Thành phần

Một trong những tác dụng của beta glucan mạnh nhất là lên hệ miễn dịch. Hãy cùng tìm hiểu xem cơ chế tác hoạt động ra sao và giúp ích gì cho sức khỏe con người.

Hệ miễn dịch được coi là tấm áo giáp bảo vệ cơ thể. Khi hệ miễn dịch suy yếu, cơ thể sẽ xuất hiện nhiều bệnh. Đặc biệt sẽ tạo điều kiện tốt cho các tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ. Một hoạt chất đã được chứng minh và công nhận rất hữu hiệu đối với hệ miễn dịch là beta glucan. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tác dụng của beta glucan lên hệ miễn dịch như thế nào? Các thức hoạt động của beta glucan lên hệ miễn dịch?

1. Beta glucan là gì?

Beta glucan là chuỗi các phân tử đường liên kết với nhau tạo nên liên kết beta glucoside. Cấu trúc của beta glucan thường ở ba dạng là 1-3, 1-4 và 1-6. Trong đó, beta glucan ở dạng 1 – 3 và 1 -6 có tác dụng lên hệ miễn dịch mạnh nhất. Từ đó, các nhà khoa học đã dựa vào tác dụng của beta glucan này để làm ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư.

Thông thường hoạt chất beta glucan có chứa nhiều trong các loại thực phẩm như yến mạch, lúa mạch, các loại nấm, nấm men,… Vì vậy mà rất thuận tiện cho người sử dụng có thể bổ sung hoạt chất beta glucan.

tác dụng của beta glucan
Beta glucan ở dạng 1 – 3 và 1 -6 có tác dụng lên hệ miễn dịch mạnh nhất.

2. Tác động của beta glucan lên hệ miễn dịch như thế nào?

Beta glucan là một hoạt chất có thể hoạt động trên nhiều thụ thể của tế bào miễn dịch. Chúng có thể hoạt động riêng lẻ hoặc liên kết với nhiều cá phân từ khác trong hệ miễn dịch. Ví dụ như: đại thực bào, các tế bào tự nhiên,….

Đại thực bào có chức năng loại bỏ các tế bào hoại tử và bắt giữ các yếu tố xâm nhập gây bệnh cho cơ thể. Nên khi beta glucan được gắn với đại thực bào sẽ giúp đại thực bào nâng cao mức độ nhảy cảm. Sau đó truyền thông tin đến các tế bào miễn dịch khác là có yếu tố xâm nhập.

tác dụng của beta glucan
Đại thực bào nhận diện và “bắt giữ” các yếu tố xâm nhập gây bệnh cho cơ thể/ Tác nhân gây ung thư.

Từ đó cùng nhau chống lại các tác nhân gây bệnh cho cơ thể. Khi đó tế bào lympho B nhận được tín hiệu từ đại thực bào. Chúng bắt đầu sản xuất ra nhiều kháng thể để đi tiêu diệt các yếu tố nguy hại cho cơ thể. Các kháng thể sinh ra sẽ ôm trọn các tác nhân gây hại tạo thành từng cụm. Sau đó được đại thực bào nuốt và phá hủy các yếu tố gây bệnh đó.

Khi các beta glucan phát triển lớn lên sẽ phân tách nhỏ nằm ở trong đại thực bào. Sau đó được đưa vào hệ thống tủy và nội mạc mạch và được giải phóng. Các phân tử beta glucan nhỏ cuối cùng sẽ hấp thu vào các bạch cầu và cuối cùng thì hệ miễn dịch sẽ được kích hoạt.

3. Với cơ chế này tác dụng của beta glucan giúp gì cho cơ thể 

Nhờ các tác dụng của Beta glucan sẽ giúp hệ miễn dịch được khỏe mạnh. Từ đó có thể cải thiện được sức khỏe của con người như:

– Nhanh chóng phục hồi hệ miễn dịch cho cơ thể. Từ đó sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của các yếu tố ngoại lai gây bệnh. Đặc biệt là các tác nhân ung thư. Điều này rất tốt cho người muốn phòng ung thư và người đang điều trị bị hệ miễn dịch suy giảm.

– Nhờ công dụng của beta glucan với ung thư sẽ giúp người bị ung thư ngăn ngừa sự tái phát tối đa.

– Giúp tiêu diệt được các tế bào ung thư và hạn chế được sự phát triển của khối u.

tác dụng của beta glucan
Beta glucan tác động lên hệ miễn dịch giúp tiêu diệt được các tế bào ung thư và hạn chế được sự phát triển của khối u.

– Giúp phòng ngừa được các tế bào ung thư tái phát. Đây là tác dụng của beta glucan mà được nhiều người sử dụng để phòng tái phát sau quá trình điều trị.

–  Giúp ngăn chặn và ức chế virus viêm gan. Từ đó bảo vệ được gan và chức năng của gan. Sẽ giúp người sử dụng có thể loại bỏ được các bệnh liên quan đến gan như:  

+ Viêm gan.

+ Xơ gan.

+ Suy giảm chức năng gan,…

4. Một số tác dụng của beta glucan khác

Ngoài tác dụng của beta glucan trên hệ miễn dịch còn một số các tác dụng khác như:

 💡 Tác dụng của beta glucan giúp bảo vệ hệ tim mạch

Theo nghiên cứu được công bố năm 2007 của trường Đại học Y Minnesota, Mỹ cho biết: Một trong những tác dụng của beta glucan là giúp làm giảm lượng cholesterol xấu.

Đồng thời tại thời điểm đó trung tâm nghiên cứu và chuyển hóa trường Đại học Zulia, Maracaibo, Venezuela cho biết: Beta glucan trong yến mạch còn có tác dụng cải thiện đáng kể cholesterol tốt. Từ những tác dụng này sẽ giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe hệ tim mạch. Ngăn chặn được một số bệnh như: Huyết áp, suy tim, nhồi máu cơ tim,…

tác dụng của beta glucan
Tác dụng của beta glucan giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.

 💡 Giúp giảm đường huyết sau ăn

Việc bạn bổ sung beta glucan sẽ giúp bệnh nhân giảm được lượng đường huyết trong máu. Từ đó những người bị đường huyết cao sẽ không phải nhịn ăn mà vẫn duy trì được tình trạng ăn uống.

Ngoài ra tác dụng của beta glucan còn rất nhiều như có thể phòng chống nhiễm trùng. Giúp nhanh lành vết thương. Giúp chống phơi nhiễm bức xạ,…

Như vậy các tác dụng của beta glucan đặc biệt rất tốt cho bệnh nhân ung thư. Những người bị ung thư hệ miễn dịch rất suy yếu. Vì vậy, hãy thường xuyên bổ sung các thực phẩm hay các sản phẩm có chứa nhiều beta glucan để giúp hệ miễn dịch được phục hồi và khỏe mạnh.

Giải pháp mới >> Immunobal – Hỗ trợ bệnh nhân ung thư  tối đa nhờ  beta glucan từ 6 loài nấm quý

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn