phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em

Phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em hiệu quả nhất

Posted on Posted in Ung Thư, Ung thư Máu

Mỗi năm có khoảng 30% số trẻ tử vong do ung thư. Trong đó ung thư máu là bệnh chiếm đa số. Vậy có phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em nào hiệu quả hay không?

Mỗi năm trên thế giới có 300.000 người mắc bệnh ung thư. Và có đến 220.000 người chết vì bệnh này. Điều đặc biệt hơn là có đến 30% trong các ca tử vong là trẻ em.

Ung thư máu, một căn bệnh ung thư quái lạ và tàn nhẫn. Trong khi đa số các bệnh ung thư khác chỉ xuất hiện ở người lớn thì căn bệnh này lại có thể xuất hiện ở trẻ em – Một cơ thể quá mỏng manh nhỏ bé trước một “ tử thần” của nhân loại. Nếu chẳng may con em chúng ta bị vị “ tử thần” này ghé thăm. Vậy liệu có phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em nào hiệu quả hay không? Đừng quá lo lắng bạn nhé, bài viết sau sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về căn bệnh ung thư máu và các phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em. Từ đó, để có thể giảm thiểu nguy cơ đáng tiếc xảy đến.

phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em
Bệnh ung thư máu ở trẻ em

Hãy hiểu về ung thư máu ở trẻ em trước để có thể phát hiện sớm căn bệnh này

Chính vì sự nguy hiểm của ung thư máu đối với trẻ em. Vì vậy, các bậc làm cha mẹ cần tìm hiểu về dấu hiệu nhận biết cũng như tác hại của căn bệnh này.

 💡 Bệnh ung thư máu là gì?

Ung thư máu là một dạng bệnh từ tuyến tủy. Đây là cơ quan sản sinh ra tế bào gốc, máu và tế bào miễn dịch. Bạch cầu hoặc tế bào lympho của người bệnh sẽ sản sinh một cách quá mức mà không có sự kiểm soát. Để nuôi các tế bào miễn dịch này, nguồn dinh dưỡng từ trong máu sẽ bị hấp thu cạn kiệt.

Đến khi cạn kiệt hết nguồn dinh dưỡng. Bạch cầu sẽ ăn luôn hồng cầu khiến cho người bệnh bị thiếu máu và suy kiệt. Tệ hơn nữa, bạch cầu hoặc tế bào lympho khi được sản sinh quá mức. Nó sẽ làm nghẽn tủy khiến cho tủy xương khó sản xuất các tế bào máu, các tế bào gốc khác. Lúc này người bệnh sẽ mắc chứng thiếu hồng cầu trầm trọng, suy kiệt cơ thể mà chết.

 💡 Dấu hiệu bệnh ung thư máu ở trẻ em

Triệu chứng bệnh ung thư máu ở trẻ em cũng tương tư như người lớn. Nếu bạn thấy trẻ có những dấu hiệu sau thì phải đưa trẻ đi khám bệnh ngay:

– Phần xương các khớp của trẻ bị đau nhức, mỏi mệt như người già.

– Tại vùng bẹn, cổ hay nhiều vị trí khác xuất hiện hạch bạch huyết to một cách bất thường.

– Cơ thể trẻ mệt mỏi, đuối sức, không năng động như các trẻ khác.

– Trẻ hay bị chảy máu cam vô cớ.

– Trẻ hay bị sốt nhưng lại không bị cảm hay bệnh nào khác.

– Trẻ hay có cảm giác chán ăn và đau bụng vô cớ.

phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em
Trẻ bị ung thư máu rất hay bị chảy máu cam

Nếu như trẻ của bạn có đầy đủ các dấu hiệu này thì đừng lo lắng nhé. Hãy đọc tiếp các phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em dưới đây.

Biết tìm phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em ở đâu hữu hiệu?

Bệnh ung thư như một nỗi bất hạnh đối với người bệnh và thân nhân. Đối với trẻ em thì lại càng bất hạnh hơn vì các em còn quá nhỏ. Hơn nữa, cách điều trị ung thư với trẻ cũng khó hơn nhiều so với người lớn.

 💡 Những phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em trước đây có phù hợp hay không?

Hầu hết các phương pháp điều trị ung thư trước đây như vật lý trị liệu, hóa trị, xạ trị, phẫu thuật đều mang đến tác dụng phụ làm cho cơ thể suy yếu. Các bác sĩ đều cân nhắc về sức khỏe người bệnh trước khi cho tiến hành một liệu pháp điều trị ung thư nào đó.

Bạn đã hiểu người lớn đôi khi còn nguy hiểm đến tính mạng khi dùng các liệu pháp điều trị này, huống hồ là với thể chất trẻ em. Hầu hết các liệu pháp điều trị ung thư trước đây đều hạn chế sử dụng cho trẻ. Phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em được dùng cao nhất là hóa trị liệu với liều lượng cực thấp. Dù vậy, đôi khi cũng có những trường hợp đáng tiếc xảy đến cho trẻ. Trong đó ít nhất trẻ cũng bị tác dụng phụ như rụng tóc, cơ thể suy yếu.

 💡 Phương pháp điều trị ung thư máu bằng liệu pháp miễn dịch

Đây là phương pháp điều trị ung thư đạt giải Nobel Y học năm 2018. Cơ chế của liệu pháp này là sử dụng chính hệ miễn dịch của cơ thể. Từ đó, có thể diệt được tế bào ung thư. Cơ chế này bao gồm 2 nguyên tắc:

– Tăng sinh tế bào gốc để ngăn chặn quá trình xâm nhập của tế bào ung thư.

– Tăng cường chức năng kháng nguyên của tế bào miễn dịch để diệt tế bào ung thư.

Để thực hiện cơ chế này, tế bào miễn dịch sẽ được tách ra từ máu của bệnh nhân. Sau đó chúng sẽ được nuôi dưỡng để nhân số lượng và tăng cường thêm khả năng tiết ra kháng thể phù hợp để diệt tế bào ung thư. Lợi thế của liệu pháp này là hệ miễn dịch tự nhiên chỉ diệt đúng tế bào ung thư mà không diệt tế bào bình thường. Vì vậy không làm người bệnh bị suy kiệt, ít có tác dụng phụ nguy hại.

phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em
Tế bào miễn dịch bằng liệu pháp miễn dịch có thể diệt các tế bào máu nhiễm ung thư

Như vậy, liệu pháp miễn dịch hoàn toàn có thể trở thành phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em trong tương lai. Hiện tại phương pháp này còn quá mới. Vậy nên đối tượng được phép điều trị vẫn còn giới hạn để chờ đợi thêm kết quả. Hy vọng trong tương lai không xa, liệu pháp miễn dịch sẽ hoàn thiện hơn. Từ đó những trẻ em mắc bệnh ung thư máu cũng có thể được điều trị.

Kết

Mặc dù ung thư máu là bệnh cực kỳ nguy hiểm ở trẻ em. Nhưng thật ra nếu cha mẹ phát hiện sớm và có phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em sớm thì tỉ lệ sống sót của trẻ đến 85%. Do đó, bạn nên đọc lại bài viết này cẩn thận, ghi nhớ những dấu hiệu nhận biết ung thư máu ở trẻ. Từ đó có thể điều trị sớm nhất.

♦ Ung thư máu giai đoạn đầu: Dấu hiệu, cách điều trị và giải pháp hỗ trợ

♦ Tác dụng của đông trùng hạ thảo với ung thư máu ở trẻ em

♦ Ung thư máu ở trẻ em: Sẽ không còn ác mộng sau những đêm hóa trị

Tìm hiểu ngay>>> Immunobal – giải pháp giúp tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân ung thư máu

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *