Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất

2 phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất hiện nay

Posted on Posted in Ung Thư, Ung thư Gan

Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất hiện nay là gì? Chúng mở ra một tia hy vọng mới cho những bệnh nhân mắc phải bệnh ung thư gan quái ác.

Hiện nay có rất nhiều người mắc phải bệnh ung thư, nhất là ung thư gan. Nó đang trở thành một vấn đề rất nhức nhối trong toàn xã hội. Trên thực tế các biện pháp hiện nay hay áp dụng như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị,… Nó lại gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể. Từ đó khiến nhiều người đã phải bỏ dở cuộc điều trị vì không đủ sức khỏe. Vì hiểu được điều đó nên các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất là liệu pháp tế bào miễn dịch và hạt vi cầu phóng xạ.

Liệu pháp tế bào miễn dịch – phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất

1. Liệu pháp tế bào miễn dịch

Hệ miễn dịch được coi là tấm giáp sắt bảo vệ cơ thể. Giúp cơ thể phòng tránh được sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh cho cơ thể. Khi thấy tế bào lạ hay vi khuẩn vi nấm lạ tấn công vào cơ thể. Hệ miễn dịch sẽ sản sinh ra kháng thể để tiêu diệt chúng. Vì cơ chế bảo vệ này mà đã xuất phát ra ý tưởng sử dụng chính hệ miễn dịch của cơ thể để tiêu diệt ung thư. Liệu pháp tế bào miễn dịch được coi là bước đột phá mới trong điều trị ung thư. Trong đó có cả ung thư gan.

Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất
Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất

Biện pháp này được thực hiện bằng lấy lấy tế bào hệ miễn dịch của người bị ung thư gan. Sau đó đem ra môi trường bên ngoài để nuôi cấy trong điều kiện thích hợp. Cho đến khi sinh trưởng ra một lượng đủ tế bào hệ miễn dịch mới. Tiếp đó sẽ đem trở lại cơ thể để những tế bào này tiêu diệt tế bào ung thư gan.

2. Sự vượt trội của liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư gan

Như đã nói ở trên với những biện pháp truyền thống sẽ khiến bệnh nhân gặp nhiều tác dụng phụ. Bởi khi chiếu tia xạ hay truyền hóa chất vào người khiến ảnh hưởng đền một số cơ quan khỏe mạnh khác. Hay do cơ thể không đáp ứng được nên gây ra một số dấu hiệu như: chán ăn, mất ngủ, rối loạn tiêu hóa, đau nhức xương khớp, cơ thể,…. Dẫn đến bệnh nhân không đủ sức khỏe để tiếp tục quá trình điều trị bệnh.

Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất
Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất

Với liệu pháp tế bào miễn dịch sẽ khắc phục được tình trạng bệnh nhân sẽ gặp phải các tác dụng phụ đấy. Đồng thời do chính hệ miễn dịch của cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư nên không gây ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác. Ngoài ra còn giúp bệnh nhân tránh bị mắc một số bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm nấm khác. Do vậy khi bệnh nhân sử dụng biện pháp này vừa an toàn, vừa tiêu diệt được tế bào ung thư. Hơn nữa bệnh nhân cũng có thể kéo dài thêm thời gian sống.

Hiện nay tại Việt Nam việc điều trị ung thư gan bằng biện pháp này chưa được áp dụng rộng rãi. Và vẫn đang được trường đại học y Hà Nội nghiên cứu để có thể đưa và thực tiễn. Hy vọng một tương lai không xa biện pháp này sẽ được nhiều bệnh viện thực hiện. Để từ đó người dân sẽ có thêm một tia hy vọng mới kéo lại sự sống.

Phương pháp hạt vi cầu phóng xạ – Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất

Đối với ung thư gan đang trong giai đoạn tiến triển biện pháp được chỉ định để điều trị là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Sau đó tiến hành hóa trị để ngăn ngừa ung thư phát triển. Chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Mà cũng không phải ai cũng đều có thể phẫu thuật được.

Giờ đây, với phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất bằng hạt vi cầu phóng xạ. Khi các hạt phóng xạ có kích thước nhỏ sẽ được qua động mạch gan. Đưa chính xác vào vị trí của khối u. Tiếp đến sẽ phát ra các tia phóng xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư một cách chọn lọc nhất. Nhờ vậy, các tế bào khỏe mạnh xung quanh sẽ không bị ảnh hưởng. Đồng thời bệnh nhân sẽ gặp ít tác dụng phụ hơn các biện pháp  điều trị ung thư truyền thống.

Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất
Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất

Một số nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân ung thư gan được điều trị bằng phương pháp này cơ hội sống có thể lên đến 60%. Hiện nay tại Việt Nam một số bệnh viện lớn đã áp dụng và đem lại hiệu quả khá khả thi.

Kết

Nền y tế của nước nhà rất phát triển, đồng thời cũng phục vụ vấn đề sức khỏe cho nhân dân khá tốt. Việc trang bị các hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại vô cùng đầy đủ. Đồng thời nghiên cứu để đưa về các phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất. Để từ đó có thể hỗ trợ cho công tác phát hiện, chẩn đoán sớm bệnh, cũng như điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Tuy nhiên, người dân cần phải có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình bằng xây dựng cho bản thân lối sống lành mạnh. Bên cạnh đó cũng cần thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe 6 tháng 1 lần. Từ đó, kịp thời phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời.

♦ Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE: Biến chứng khôn lường

♦ Sự thật về bài thuốc: lá đu đủ và sả chữa ung thư gan

♦ Ung thư gan giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Hãy xem ngay >> Immunobal – Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư được nhiều nhà thuốc tại bệnh viện lớn phân phối

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *