phương pháp cấy tế bào gốc

Phương pháp cấy tế bào gốc làm tế bào ung thư “chết dần chết mòn”

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Điều trị ung thư

Chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa “hổi sinh” cho bệnh ung thư chính là phương pháp cấy tế bào gốc. Bạn đã biết đến phương pháp điều trị ung thư này chưa. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ai cũng run sợ mỗi khi “đứa con cưng” của tử thần xuất hiện!

Nó là “sát thủ” khiến 300 người ra đi mỗi ngày. Và có 126.000 người cầm bản án tử mỗi năm. Không phải chiến tranh, chẳng phải tai nạn giao thông, nó chính là ung thư.

Người ta bảo “Ung thư đồng nghĩa với cái chết”. Điều này có đúng không?

Câu trả lời là KHÔNG!

Và chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa “hồi sinh” chính là phương pháp cấy tế bào gốc.

Bạn đã nghe nói đến phương pháp này chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu ngay! Vì biết đâu đây là cơ hội giúp người thân, bạn bè của bạn chiến thắng tử thần ngay hôm nay.

phương pháp cấy tế bào gốc
Phương pháp cấy tế bào gốc đang là “lối thoát hiểm” cho bệnh nhân ung thư

Những điều bạn cần biết về phương pháp cấy tế bào gốc

Có thể bạn từng nghe nói đến tế bào gốc và những công dụng thần kỳ mà nó mang đến cho y học. Để cho bạn có những cái nhìn rõ hơn về phương pháp này. Hãy đọc ngay những thông tin sau.

1. Tế bào gốc là gì?

Cơ thể con người có hàng nghìn tỷ tế bào. Các tế bào gốc tuy nhỏ bé. Nhưng ẩn chứa những sức mạnh vô biên. Chúng có thể “tái sinh”ra một phiên bản giống y hệt. Hay cũng có khả năng sản sinh hàng triệu tế bào chuyên biệt khác. Chúng làm việc chăm chỉ, tất bật với chức năng của riêng mình.

Khi con người bị thương, các dị ứng bắt đầu lan tỏa, các tế bào sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ tiêu diệt kẻ xâm nhập. Không những thế, chúng còn sửa chữa, thay thế các tế bào bị tổn thương bằng những tế bào khỏe mạnh. Từ đó có thể duy trì sự trường thọ cho con người.

phương pháp cấy tế bào gốc
Tế bào gốc là “vị thần y” ẩn giấu trong cơ thể mỗi người

2. Tái tạo tế bào bằng phương pháp cấy tế bào gốc

Khi chúng ta trẻ, khỏe mạnh các tế bào tràn đầy năng lượng và tự tái tạo thường xuyên. Nhưng khi chúng ta già đi, các tế bào gốc cũng trở nên già cỗi, yếu ớt và cạn kiệt dần. Chính vì lẽ đó mà, quá trình tái sinh bị thay thế bằng quá trình lão hóa.

Phương pháp cấy tế bào gốc mở ra cơ hội tăng sinh tế bào gốc, bằng cách khôi phục hoặc thay thế các tế bào tổn thương. Phương pháp này cho ra kết quả dài hạn. Bởi nó sử dụng khả năng tái tạo bẩm sinh của cơ thể.

Theo đó, các tế bào gốc sẽ được lựa chọn, hoạt hóa và nuôi cấy trong môi trường thí nghiệm đặc biệt. Sau đó, chúng sẽ được đưa trở lại cơ thể bệnh nhân bằng cách tiêm tế bào gốc hoặc truyền vào tĩnh mạch.

3. Vậy nguồn tế bào gốc được lấy từ đâu?

Việc ghép tế bào gốc có thể bao gồm ghép tự thân hoặc ghép khác loại. Vậy nguồn tế bào gốc đến từ đâu?

Một số tế bào gốc có thể được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân. Số khác có thể là tế bào gốc từ nguồn hiến tặng của người thân hoặc người lạ.

Tế bào gốc có thể đến từ máu cuống rốn trẻ sơ sinh. Một số gia đình sẽ lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn. Sau đó để sử dụng cho tương lai của đứa trẻ hoặc người thân trong gia đình. Các gia đình cũng có thể hiến máu cuống rốn cho cộng đồng. Máu cuống rốn hiến tặng được xem là phao cứu sinh” của những bệnh nhân không thể tìm thấy mẫu phù hợp trong gia đình mình.

phương pháp cấy tế bào gốc
Nguồn tế bào gốc lấy từ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh và được lưu trữ

Phương pháp cấy ghép tế bào gốc trong điều trị ung thư

Việc cấy ghép tế bào gốc trong điều trị ung thư được xem là phương thức tân tiến nhất hiện nay. Phương pháp này giúp cơ thể bệnh nhân hồi phục lại sau khi điều trị bằng hóa trị, xạ trị.

Bởi trong quá trình điều trị bằng cường độ cao các tế bào ung thư bị tiêu diệt. Nó cũng làm chết các tế bào khỏe mạnh. Thế nên, việc cấy ghép một lượng tế bào gốc mới để thay thế các tế bào tổn thương là hết sức cần thiết.

Ngoài ra, phương pháp cấy ghép tế bào gốc còn có giúp ức chế, đẩy lùi di căn ung thư. Đồng thời, bổ trợ các phương pháp điều trị khác hiệu quả hơn.

Việc ghép tế bào gốc có thể cứu sống tính mạng của bệnh nhân. Nhưng bên cạnh đó bệnh nhân ung thư cũng phải đối diện với thách thức sau nhiều năm. Những biến chứng này có thể liên quan đến quy trình cấy ghép. Hoặc các loại thuốc sử dụng trong quá trình điều trị. Chúng có thể bao gồm những tổn thương cơ quan, thay đổi hormone…mà người bệnh không thể lường trước.

phương pháp cấy tế bào gốc
Phương pháp cấy tế bào gốc có khả năng ức chế và đẩy lùi di căn ung thư

Phương pháp cấy tế bào gốc muốn hiệu quả cần kết hợp thêm một số liệu pháp khác

Tế bào ung thư là một con “ác thú” đã biến chất. Nó rất hung hãn, rất tàn bạo! không thể ngày một, ngày hai là có thể tiêu diệt được nó. Và không thể chỉ dùng một phương pháp là có thể chiến thắng được căn bệnh “trời kêu ai nấy dạ” này.

Thế nên, ngoài phương pháp cấy tế bào gốc các bác sĩ còn kết hợp thêm liệu pháp miễn dịch. Đây là liệu pháp dùng chính hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại các tế bào ung thư.

Ngoài ra, muốn tăng hiệu quả điều trị bệnh nhân có thể sử dụng thêm Đông trùng hạ thảo. Loại thảo dược quý này hiện đang được mệnh danh là “trợ thủ” đắc lực. Nhờ vậy giúp bệnh nhân ung thư dành phần thắng trong tay tử thần.

Với hiệu quả tích cực, thời gian điều trị rút ngắn, phương pháp cấy tế bào gốc đang mở ra cơ hội lớn đối với bệnh nhân ung thư.

♦ Phát hiện cách tăng sinh tế bào gốc tủy xương từ Đông trùng Hạ thảo

♦ Cấy tế bào gốc bao nhiêu tiền là đủ trong quá trình điều trị ung thư

♦ Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị ung thư: Cuộc cách mạng Y học

Tìm hiểu ngay>>> Immunobal – giải pháp hỗ trợ giúp tăng sinh tế bào gốc từ Đông trùng Hạ thảo

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn