Phác đồ hóa trị ung thư phổi hiện nay liệu có lỗi thời?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Phổi

“Nhận tin dữ sao quá bần thần

Con đường sống ngàn cân treo sợi tóc”

Em còn quá trẻ, rất trẻ với cái tuổi 26 hiện tại. Lứa tuổi đầy ắp những ước mơ và hoài bão Ấy thế mà như một đoạn lỗi nhịp của bản nhạc cuộc đời. Em đã mắc phải căn bệnh ung thư phổi chuyển từ giai đoạn 0 sang giai đoạn 2 một cách “êm ngọt”, thật quá bất ngờ! Giữa thời tiết ấm áp của mùa xuân, có một cơn bão đã vô tình ghé ngang cuộc đời em…

Bác sĩ chỉ định em cần được hóa trị gấp nhưng người nhà can ngăn. Bởi họ nghe đâu thông tin trên mạng “Phác đồ hóa trị ung thư phổi đã quá lỗi thời, lạc hậu…rồi thì hóa trị sẽ làm tế bào ung thư di căn nhanh hơn”. Bạn nghĩ sao khi nghe được tin này? Hãy cùng chúng tôi làm sáng tỏ nhé!

1. Nhiều bệnh nhân tự cắt đứt giờ vàng chữa trị ung thư chỉ vì tin “bác sĩ mạng”!

“Có bệnh thì vái tứ phương” luôn là suy nghĩ đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người. Họ tin và làm theo những phương pháp không chính thống đang lan truyền trên mạng xã hội. Điều đáng nói, có một số thông tin còn khuyên bệnh nhân “Đừng hóa trị nếu bị ung thư, phác đồ hóa trị ung thư phổi hiện nay đã quá lỗi thời”. Họ còn khẳng định rằng đa số bệnh nhân tử vong nhiều vì hóa trị. Điều trị hóa chất chưa diệt được ung thư đã tàn phá hết lục phủ ngũ tạng của người bệnh. Lại có nhiều bài viết khẳng định “Không hóa trị ung thư phổi người bệnh sống lâu hơn”.

Tất cả những thông tin này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người đang điều trị bệnh. Thậm chí, nhiều bệnh nhân còn từ chối phác đồ điều trị ung thư phổi vì lo sợ. Họ quay lưng với y học, tìm đến các phương pháp điều trị không rõ thực hư. Nào là sử dụng thuốc nạm, thuốc lá, ăn gạo lứt muối mè…thực tế có không ít bệnh nhân khi “vái tứ phương” đã phải lãnh hậu quả nặng nề. Đến khi bệnh tình trở nặng mới quay lại “cầu cứu” bác sĩ thì đã quá muộn màng.

Phác đồ hóa trị ung thư phổi
Bệnh nhân tin vào bác sĩ mạng mà bỏ lỡ cơ hội điều trị bệnh

2. Chuyên gia lên tiếng trước tin đồn phác đồ hóa trị ung thư phổi đã lỗi thời

Đứng trước vòng vây của tin đồn, các chuyên gia đã khẳng định “Những thông tin lan truyền trên mạng là vô căn cứ, đi ngược lại với nền tri thức y học hiện đại. Người dân không thể bác bỏ những kết quả đã được kiểm chứng qua hàng trăm năm”. Thực chất, đây chỉ là những ý kiến cá nhân mang tính chủ quan, cảm tính. Đó là chưa kể, một số anh hùng bàn phím phát ngôn nhằm mục đích mưu cầu lợi ích cá nhân. Đứng trước cơn bão ngôn luận, người dân cần sáng suốt, tỉnh táo!

Phác đồ hóa trị ung thư phổi
Phác đồ hóa trị ung thư phổi hiện nay đã cứu sống rất nhiều bệnh nhân

 💡 Đừng quay lưng với phác đồ hóa trị ung thư phổi!

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, các phác đồ hóa trị ung thư phổi tại Việt Nam đã cứu sống rất nhiều bệnh nhân. Trước đây số bệnh nhân ung thư phổi sống được 5 năm rất ít, nay tỉ lệ này đã tăng lên. Ngay cả giai đoạn muộn có thể điều trị giảm bớt triệu chứng, giúp bệnh nhân nối dài sự sống. Hóa trị ung thư phổi có thể ảnh hưởng đến các mô lành. Đặc biệt là các cơ quan phân chia nhanh như hệ thống tiêu hóa, tủy xương.

Thế nên, điều trị hóa chất cũng là một nghệ thuật đòi hỏi cả cái tâm, cái tài của đội ngũ bác sĩ. Mục đích làm sao diệt được khối u nhưng cũng giảm mức tổn thương thấp nhất cho các tế bào lành. Thực hiện phác đồ hóa trị ung thư phổi có thể gây cảm giác buồn nôn, mệt mỏi, rụng tóc, sút cân… Thế nhưng, các triệu chứng này có thể khắc phục bằng thuốc hỗ trợ. Nếu sử dụng hợp lý, hóa trị mang lại hiệu quả rất khả quan và các tác dụng phụ có thể chấp nhận được.

Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ, Hội Ung thư Châu Âu khẳng định “hóa trị vẫn là một trong những trụ cột chính trong điều trị ung thư”. Hơn nữa, hệ thống máy móc tại bệnh viện đã không ngừng nâng cao cả số lượng lẫn chất lượng nên không thể nói là lạc hậu.

3. Lời khuyên cho bệnh nhân ung thư phổi

Không chỉ bác bỏ tin đồn phác đồ hóa trị ung thư phổi lạc hậu, các chuyên gia còn khuyên bệnh nhân ung thư hãy dừng lại những hành động chữa trị ung thư sai lầm. Đó là bỏ đói tế bào ung thư dẫn đến suy kiệt sức khỏe. Hay trào lưu đắp lá, uống lá, cúng bái…dẫn đến những hậu quả khôn lường. Thậm chí, mất mạng vì không được cứu chữa kịp thời.

Cuối cùng trước những thông tin trái chiều như vậy, các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên tin vào y học hiện đại. Với những tiến bộ khoa học kỹ thuật, cùng nhiều phương pháp chữa trị ung thư mới chẳng hạn như liệu pháp miễn dịch, điều trị nhắm đích, cấy ghép tế bào gốc…sẽ đem lại cơ hội chữa lành cho rất nhiều bệnh nhân. Còn về tác dụng phụ do hóa trị ung thư phổi gây ra thì hoàn toàn có thể khắc phục. Bí mật nằm ở Immunobal – một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất trên thị trường.

Phác đồ hóa trị ung thư phổi
Immunobal là sản phẩm giúp phác đồ hóa trị ung thư phổi thêm phần hiệu quả

Tin đồn về phác đồ hóa trị ung thư phổi lạc hậu, lỗi thời là vô căn cứ. Vậy nên, bệnh nhân đừng dễ dàng cả tin mà đánh mất cơ hội điều trị bệnh nhé!

Mời bạn xem thêm: Thực đơn cho người bị ung thư phổi nên ăn gì?

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *