Những biểu hiện của ung thư dạ dày

Những biểu hiện của ung thư dạ dày: TOP 5 dễ nhận thấy nhất

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Dạ dày

Những biểu hiện của ung thư dạ dày là gì? Làm sao để nhận biết được bị ung thư dạ dày? Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé.

Ung thư dạ dày vô cùng nguy hiểm, số người phải chết do bệnh này này lại càng đáng sợ hơn. Vì vậy việc phát hiện ra bệnh sớm là vô cùng quan trọng. Nó giúp giảm khả năng bệnh nhân sẽ bị tử vong. Dưới đây là những biểu hiện của ung thư dạ dày mà bạn cần phải lưu ý:

Nôn và đi ngoài ra máu – Những biểu hiện của ung thư dạ dày 

Khi bị ung thư dạ dày bệnh nhân rất dễ bị xuất huyết tiêu hóa. Hay hệ tiêu hóa bị chảy máu. Việc tống máu ra bên ngoài bằng cách nôn và đi ngoài ra máu.

Những biểu hiện của ung thư dạ dày
Những biểu hiện của ung thư dạ dày

Khi nôn và đi ngoài ra máu bệnh nhân sẽ thấy có màu đỏ tươi hoặc có màu đen giống màu của bã cà phê. Việc chảy máu đường tiêu hóa khiến bệnh nhân rất dễ rơi vào tình trạng thiếu máu trầm trọng và nguy cơ cao gây ra tử vong.

Vì vậy khi thấy những biểu hiện này bạn cần đi khám ngay để có biện pháp điều trị kịp thời.

Chán ăn, ăn không ngon

Đây là một trong những biểu hiện của ung thư dạ dày. Bạn sẽ cảm thấy đói nhưng khi chỉ cần ăn một ít là đã không muốn ăn thêm bất kì gì cả. Ngay cả những thức ăn mà trước đây bạn rất thích ăn và ăn được nhiều. 

Đau dạ dày dai dẳng

Đau dạ dày dai dẳng là những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày. Mới đầu chỉ đau âm ỉ. Nhưng càng về sau cơn đau ngày càng nặng, càng kéo dài lâu hơn.

Hiện tượng đau âm ỉ dần dần cũng mất thay vào đó là những cơn đau quằn quại, dữ dội. Nó khiến bệnh nhân không thể chịu đựng được. Do đó ảnh hưởng rất lớn đến thời gian sinh hoạt, công việc, tinh thần và sức khỏe của bệnh nhân.

Những biểu hiện của ung thư dạ dày
Những biểu hiện của ung thư dạ dày

Tuy nhiên đây cũng là biểu hiện của bệnh viêm loét dạ dày. Nhưng khác ở chỗ cơn đau này thường không xuất hiện liên tục, mà có lúc đau và có lúc lại không đau.

Đặc biệt những cơn đau chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, vài giờ là hết. Khi sử dụng thuốc thì sẽ đỡ dần. Còn với ung thư dạ dày lúc đầu sử dụng thuốc sẽ thấy hiệu quả nhưng càng về sau thuốc càng mất đi tác dụng.

Ợ nóng, khó tiêu, chứng bụng

Theo các chuyên gia chuyên khoa về các bệnh lý ở dạ dày cho biết: Đây là những biểu hiện của ung thư dạ dày. Được thể hiện ra giúp bệnh nhân nhận biết được sớm nhất. 

Bệnh ung thư dày sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa. Từ đó gây ra hiện tượng ợ nóng, khó tiêu chứng bụng nhất là sau mỗi bữa ăn khiến bệnh nhân rất khó chịu.

Nguyên nhân chính là do lượng khí trong dạ dày tăng lên bất thường gây ra hiện tượng ợ nóng và khi acid được tiết ra quá nhiều cùng với lượng thức ăn còn dư thừa không kịp tiêu hóa gây ra chứng đầy bụng và khó tiêu.

Sút cân bất thường

Khi thấy cân của bạn thường xuyên bị giảm. Nguyên nhân không phải do sử dụng bất kỳ một chế độ ăn kiêng. Hay sử dụng thuốc giảm cân nào thì nên đi khám ngay. Vì có thể đây là những biểu hiện của ung thư dạ dày. 

Những biểu hiện của ung thư dạ dày
Những biểu hiện của ung thư dạ dày

Tuy nhiên đây cũng là biểu hiện của một số bệnh khác như tiểu đường, suy tuyến thượng thận,… Vì vậy cách tốt nhất để xác định chính xác bệnh thì nên đến các cơ sở khám chữa bệnh để kiểm tra.

Như vậy dựa vào những biểu hiện của ung thư dạ dày này giúp bạn có thể nhận biết được bệnh sớm, từ đó có biện pháp can thiệp thích hợp để điều trị bệnh.

♦ 7 bài thuốc chữa ung thư dạ dày bệnh nhân nên tham khảo

♦ Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không? Tỷ lệ chữa khỏi là bao nhiêu?

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *