nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Chú ý 7 nguyên nhân gây ung thư dạ dày và biện pháp phòng ngừa

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Dạ dày

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư dạ dày. Trong bài viết là 7 nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn không ngờ đến. Từ đó có biện pháp phòng ngừa ung thư dạ dày ngay từ khi sớm nhất.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư dạ dày mà bạn không ngờ đến. Vậy những nguyên nhân nhân đó là gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết này, từ đó có biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày ngay từ bây giờ nhé.

7 Nguyên nhân gây ung thư dạ dày phổ biến nhất

Mỗi năm có không ít những người đã mắc phải căn bệnh này. Nó cướp đi không biết bao nhiêu tính mạng con người. Do đó, việc nắm bắt được nguyên nhân gây ung thư dạ dày là rất quan trọng.

nguyên nhân gây ung thư dạ dày
nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Tuy nhiên hiện nay các nhà khoa học chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ung thư dạ dày là do đâu. Nhưng qua quá trình tìm hiểu và điều trị bệnh họ đã nhận thấy một số yếu tố có nguy cơ cao gây ung thư dạ dày như:

1. Do gen di truyền

Gen di truyền cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư dạ dày. Nhưng yếu tố này chưa được các nhà khoa học chứng minh và xác nhận.

Tuy nhiên qua các con số thống kê cho thấy những gia đình có người nhà bị ung thư dạ dày sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn những gia đình chưa có người bị bệnh ung thư dạ dày.

2. Do ăn uống

Ăn uống là nguyên nhân gây ung thư dạ dày khá cao. Một chế độ ăn ít các loại rau xanh, hoa quả tươi. Thêm đó, ăn các đồ ăn sẵn, đồ hộp, đồ nướng, đồ chiên rán,…

Sẽ có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao. Bởi trong những thực phẩm này có chứa các chất độc gây ung thư dạ dày. 

3. Do vi khuẩn Hp

Vi khuẩn Hp được tổ chức y tế thế giới WHO xếp vào là loại vi khuẩn độc hại dễ gây ung thư dạ dày nhất. Việc loại bỏ được vi khuẩn Hp sẽ giảm khoảng 40 % nguy cơ bị ung thư dạ dày.

nguyên nhân gây ung thư dạ dày
nguyên nhân gây ung thư dạ dày

4. Do sử dụng chất kích thích

Sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, chất có cồn,.. Đây đều là những chất độc gây ung thư dạ dày. Bởi những chất này sẽ phá hủy đi lớp chất nhầy – là chất bảo vệ dạ dày.

5. Do biến chứng từ các bệnh liên quan đến dạ dày

Những người có tiền sử bị viêm dạ dày mãn tính, viêm loét dạ dày, xơ gan, suy gan,… cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư dạ dày.

6. Môi trường sống

Môi trường sống không lành mạnh cũng là nguyên nhân gây ung thư dạ dày. Với những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm và tiếp xúc với hóa chất sẽ có nguy cơ gây ung thư dạ dày.

7. Nhóm máu

Với những người thuộc nhóm máu A sẽ có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao hơn những người thuộc nhóm máu khác.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân gây ung thư dạ dày như: lối sống không lành mạnh, lo lắng, căng thẳng, tuổi tác, mệt mỏi, mất ngủ,… Do đó cần phải chú ý hết sức.

Biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày

Một số biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày mà bạn cần lưu ý là:

– Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng / lần.

– Hạn chế ăn các đồ ăn sẵn, đồ nướng, đồ chiên xào, đồ ăn mặn,… Bởi qua quá trình chế biến có thể sinh ra các chất độc gây ung thư dạ dày.

nguyên nhân gây ung thư dạ dày
nguyên nhân gây ung thư dạ dày

– Hạn chế sử dụng thuốc là, rượu, bia, chất có cồn, chất kích thích,… Đây là nguyên nhân chính dẫn đến mắc tất cả các bệnh ung thư không chỉ riêng gì ung thư dạ dày.

– Có lối sống lành mạnh bằng cách thay đổi chế độ ăn và thường xuyên tập thể dục thể thao, và không nên thức khuya.

– Giữ tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ, lạc quan.

– Sử dụng các thực phẩm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư dạ dày.

Những nguyên nhân gây ung thư dạ dày và một số biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày sẽ giúp mọi người có thể hiểu thêm. Từ đó thay đổi để làm giảm nguy cơ bị ung thư dạ dày.

♦ 4 cách chữa bệnh ung thư dạ dày bằng thuốc nam

♦ Các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày bạn cần phải biết

♦ Đau thượng vị có phải là biểu hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu?

>>> Immunobal Tăng miễn dịch – Phòng tái phát, kiểm soát ung thư

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *