Nấm Thái Dương – loài nấm được các bác sỹ khuyên dùng

Posted on Posted in Thành phần, Thành phần khác

Nấm thái dương có tên khoa học là Agaricus brasiliensis, là loài nấm có nguồn gốc từ Brazil. Bên cạnh công dụng sử dụng như một loài nấm ăn thơm ngon, nấm Thái dương còn có nhiều tác dụng y học rất tốt đối với nhiều vấn đề sức khỏe. Nổi bật là tác dụng tăng cường miễn dịch, phục hồi sức khỏe, phòng chống khối u và hỗ trợ điều trị cho người bệnh ung thư.

Nghiên cứu chiết xuất các hoạt chất từ nấm Thái dương, các nhà khoa học nhận thấy đây là loài nấm giàu Beta-glucan nhất. Trong đó phần lớn đều là các glucan có hoạt tính y học cao, trọng lượng phân tử thấp nên dễ hấp thu vào cơ thể như Beta-1-3-glucan, beta-1-6-glucan. Bên cạnh đó là phức hợp ARN-protein cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Betaglucan đã được các nhà khoa học khẳng định có tác dụng tăng cường chức năng miễn dịch và hỗ trợ tốt cho điều trị ung thư.

Nấm thái dương
Nấm thái dương – loài nấm quý với nhiều tác động y dược

Các nhà khoa học tại Nhật đã tiến hành nghiên cứu tác dụng của nấm thái dương đến khối u trên chuột thí nghiệm. Bằng cách tiêm dịch chiết nấm thái dương cho chuột nhắt đang có khối u, ghi nhận các kết quả thu được và so sánh với nhóm chứng không sử dụng dịch chiết; Kết quả thí nghiệm cho thấy ở nhóm sử dụng dịch chiết nấm thái dương có sự giảm rõ rệt về kích thước khối u. Tác dụng này đến từ một loại betaglucan phân tử thấp trong thành phần của nấm Thái dương đã được ghi nhận là có tác dụng chống ung thư mạnh nhất và không gây hại cho tế bào bình thường.

Tác dụng tăng cường miễn dịch của nấm Thái dương cũng được chứng minh qua nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Dược Kobe, Nhật Bản. Chuột nhắt ung thư được thí nghiệm bằng cách tiêm dịch chiết nấm Thái dương và sau đó đo lường các tế bào miễn dịch. Kết quả thu được nhận thấy các tế bao miễn dịch lympho T – một phần của hệ miễn dịch chống ung thư tăng lên đáng kể. Ngoài ra loài nấm này còn có tác dụng hoạt hóa bổ thể C3, kích thích đại thực bào đến tiêu diệt các tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, sử dụng nấm Thái dương trong quá trình điều trị ung thư còn đem lại những tác dụng không ngờ như:

–  Tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, phòng ngừa suy kiệt nhờ hệ thống protein và enzym bổ trợ

–  Hạ men gan, bảo vệ gan khỏi tác động xấu của các thuốc hóa trị

–  Ngoài ra còn có tác dụng hạ huyết áp, đường huyết, giảm mỡ máu cả ở dạng triglycerid và cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch.

Với những lợi ích to lớn mà nấm Thái dương có thể mang lại, hiện nay việc ứng dụng nấm Thái dương trong các liệu pháp điều trị ung thư đang được phát triển rất mạnh mẽ. Sử dụng các hoạt chất chiết xuất từ nấm thái dương, đặc biệt là betaglucan là cách an toàn, hiệu quả được các bác sỹ khuyên dùng để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị của bệnh nhân ung thư.

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *