Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền

Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền? Cách giảm “tối đa” chi phí

Đã đăng vào Đã đăng trong Bài viết được xem nhiều nhất, Góc tư vấn, Điều trị ung thư

Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền? Chi phí xạ trị ung thư tốn nhiều tiền không? Khi không đủ tiền tiếp tục điều trị thì phải làm sao? Đây là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Bệnh nhân:

“Thưa bác sĩ! Bà tôi phát hiện ra ung thư vòm họng giai đoạn 3. Bác sĩ điều trị của bà ở viện K cho biết là bà phải xạ trị trước. Sau đó có thể phải kết hợp với hóa trị để điều trị. Tôi muốn hỏi mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền? Nếu phải hóa trị nữa thì chi phí hóa trị hết bao nhiêu tiền? Cảm ơn bác sĩ nhiều?”

Bác sĩ trả lời: 

Trước hết, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho tangmiendich.com.

Ung thư là căn bệnh rất nguy hiểm, quá trình phát triển nhanh chóng. Từ đó việc điều trị rất khó khăn và tốn nhiều thời gian. Vì vậy mà vấn đề về chi phí được rất nhiều người quan tâm và lưu ý. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền?

1. Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền?

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư không gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Thông thường mỗi đợt xạ trị sẽ kéo dài 5 ngày một tuần.

Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền phụ thuộc từng giai đoạn bệnh và từng loại ung thư. Chi phí xạ trị ung thư càng cao khi vào sâu điều trị hoặc bệnh càng nặng.

Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền
Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền?

Trung bình, chi phí mỗi lần xạ trị ung thư dao động khoảng từ 5 – 7 triệu đồng. Đây là con số nhỏ khi bệnh nhân chỉ phải xạ trị một lần.

Tuy nhiên, điều trị ung thư không phải một lần là xong. Can bệnh này cần phải có thời gian và cần phải xạ trị nhiều lần thì khối u mới hết được.

Vì vậy, chi phí khi kết thúc điều trị có thể lên đến tiền trăm triệu. Thậm chí là cả Tỷ nếu bệnh nhân phải kết hợp nhiều phương pháp.

2. Chi phí xạ trị ung thư – Điều “ngoài tầm kiểm soát” của nhiều gia đình

Đây là khoản chi phí rất lớn đối với những bệnh nhân có nền kinh tế kém. Vì vậy, nhiều người rất muốn điều trị. Nhưng kinh phí không thể chi trả nổi nên đành phải từ chối điều trị. Từ đó khiến họ bỏ qua cơ hội sống của chính mình.

Với những gia đình ở bệnh viện tư nhân thì chi phí xạ trị ung thư lại càng nhiều hơn. Bởi ở đây dịch vụ khách hàng tốt, môi trường rộng rãi, giường bệnh đầy đủ. Đồng nghĩa với chi phí sẽ nhân lên gấp đôi, gấp 3 lần.

Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền
Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền – Bệnh nhân còn phải thêm khoản chi phí giường bệnh.

Còn đối với những bệnh viện công cơ sở vật chất không hiện đại. Bệnh nhân có thể không phải chi trả quá nhiều cho mỗi đợt điều trị. Nhưng khoản tốn kém lại nằm ở việc “giao thiệp”. Nếu người nhà muốn lựa chọn các bác sĩ giỏi để điều trị. Nhân viên y tế chăm sóc chuyên biệt.

Ngoài ra, trước khi thực hiện mỗi lần xạ trị bệnh nhân cần làm thêm nhiều xét nghiệm: X – quang, xét nghiệm máu, nước tiểu,… Bệnh nhân cũng cần phải chi trả.

Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền không còn là câu hỏi có câu tả lời theo đúng nghĩa đen. Người nhà và bệnh nhân phải xác định chi phi mỗi đợt xạ trị còn rất nhiều thứ “tốn kém” khác.

3. Ba loại chi phí phát sinh “tốn kém” nhất quá trình xạ trị

  🙁 Chi phí sinh hoạt 

Đối với những bệnh nhân ở xa mỗi lần lên bệnh viện xạ trị thì lại phải ở trên viện khoảng gần một tuần. Từ đó dẫn đến chi phí sinh hoạt cũng là vấn đề rất đáng ngại đối với gia đình có nền kinh tế thấp.

Họ sẽ phải tự chi trả tất cả mọi sinh hoạt. Đơn giản là ăn uống, đi lại,…. Mỗi bữa ăn cũng phải từ 20.000 đến 25.000 đồng. Mỗi chuyến di chuyển cũng từ vài trăm cho tiền triệu. 

Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền
Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền – Chi phí ăn uống là khoản mà hầu hết bệnh nhân nào cũng cần phải chi trả

Tuy nhiên hiện nay tại các bệnh viện lớn đã thường xuyên tổ chức các bữa ăn từ thiện miễn phí cho bệnh nhân. Từ đó cũng giúp bệnh nhân có thể giảm bớt một phần chi phí xạ trị ung thư.

Tình trạng này được cải thiện hơn khi bệnh nhân có nhà gần nơi điều trị. Bệnh nhân và người nhà sẽ hạn chế được một số khoản chi phí: ăn uống, đi lại,…. Đồng thời thức ăn sẽ đảm bảo vệ sinh hơn.

 🙁 Chi phí cho người nhà 

Đối với những bệnh nhân có thể trạng yếu thì việc cần có 1 đến 2 người chăm sóc là rất cần thiết. Chính vì vậy mà phát sinh thêm các chi phí sinh hoạt cho người nhà bệnh nhân.

Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền
Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền – chi phí dành cho người nhà chăm sóc bệnh nhân

Ngoài ra, người chăm sóc do phải túc trực hằng ngày. Thời gian còn lại chưa chắc đã đủ nghỉ ngơi chứ đừng nói là đi làm kiếm thêm thu nhập. Dẫn đến chi phí lao động của người này ít đi. Từ đó vấn đề tiền bạc càng trở nên khó khăn hơn.

 🙁 Chi phí thuốc men 

Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền không đơn giản là chi phí điều tri. Bởi, chi phí thuốc men phát sinh là cả vấn đề lớn.

Trong quá trình điều trị và sau điều trị bệnh nhân cần phải sử dụng kèm thêm các loại thuốc khác để gia tăng kết quả điều trị. Hoặc buộc phải mua thuốc ngoài để kết hợp thêm cũng sẽ nhân chi phí lên gấp nhiều lần.

Ví dụ:

Nếu bệnh nhân bị thiếu bạch cầu. Cần phải tiêm kích bạch cầu để đảm bảo quá trình điều trị. Mỗi một lo thuốc gần 2 triệu đồng. Và không phải tiêm 1 mũi là xong. Chi phí này phải mất đến cả chục thậm chí là trăm triệu. Đôi khi bệnh nhân không đủ sức khỏe để tiêm thì sẽ dẫn đến hậu quả khó lường hơn rất nhiều.

Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền
Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền – chi phí thuốc men tốn một khoản khá nhiều

Ngoài ra, bệnh nhân cần phải sử dụng thêm nhiều loại thuốc khác để giảm tác dụng phụ do quá trình xạ trị gây ra. Đây là những chi phí khá lớn nếu như những gia đình có kinh tế thấp thì có lẽ không đủ tiếp tục điều trị được.

4. “Mách nhỏ” giải pháp cho những gia đình có kinh tế không đủ để điều trị

💡 Đóng bảo hiểm xã hội

Bệnh nhân có bảo hiểm y tế sẽ giảm bớt được một phần chi phí điều trị bệnh. Trường hợp những bệnh nhân đóng bảo hiểm y tế và đi khám bệnh đúng tuyến sẽ được bảo hiểm chi trả một phần viện phí.

Mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền
Đóng bảo hiểm – giải pháp cho những gia đình có nền kinh tế không đủ để điều trị

Đây cũng là cách giúp những người có kinh tế hẹp có khả năng để điều trị bệnh. Lúc này bệnh nhân chỉ phải trả các chi phí sinh hoạt của mình. Một phần chi phí xạ trị và tiền thuốc men. Từ đó cũng giảm bớt được gánh nặng của gia đình.

 💡 Sử dụng sản phẩm để hỗ trợ trong quá trình điều trị

– Sản phẩm giúp giảm tác dụng phụ khi điều trị

Việc sử dụng thêm sản phẩm để hỗ trợ giảm tác phụ cho bệnh nhân là điều cần thiết. Nó có lợi ích rất lớn để giúp bệnh nhân thực hiện đúng phác đồ điều trị như:

– Giúp bệnh nhân đảm bảo được sức khỏe để tiếp nhận điều trị.

– Giúp bệnh nhân có đủ chỉ số công thức màu để không cần tiêm kích bạch cầu.

– Sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch để tiêu diệt kiểm soát tế bào ung thư

Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể là phương pháp giúp tiêu diệt tế bào ung thư một cách hiệu quả và an toàn. Nhờ hệ miễn dịch tự tiêu diệt tế bào ung thư mà bệnh nhân có thể giảm bớt được chi phí mỗi lần xạ trị ung thư. 

Không chỉ thế còn giúp cơ thể được khỏe mạnh để dung nạp tốt các phác đồ điều trị. Từ đó nâng cao hiệu quả điều trị ung thư và giảm tác dụng phụ do xạ trị gây nên. 

Để tăng cường hệ miễn dịch bệnh nhân có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp như:

– Chế độ ăn uống khoa học: Ăn uống điều độ, đủ các loại dưỡng chất như: protein, vitamin, acid amin, chất khoáng,…

– Chế độ luyện thập thể dục thể thao đều đặn, thường xuyên: yoga, ngồi thiền, đi bộ, dưỡng sinh,…

mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền
Tăng cường miễn dịch tự nhiên là cách giúp giảm nỗi lo về mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền

Ngoài ra có thể sử dụng thêm các loại thảo dược và nấm có tác dụng kích thích hệ miễn dịch khỏe mạnh và tự nhiên. Một trong số đó là:

– Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Sinensis có tác dụng giảm tác dụng phụ của xạ trị. Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách kích thích tủy xương sản xuất ra các tế bào miễn dịch. Đông trùng hạ thảo cung cấp cho bệnh nhân ung thư các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể,…

– Nấm linh chi, nấm vân chi, nấm thái dương, nấm Maitake,… là những loại nấm có chứa hàm lượng Beta – glucan dồi dào. Giúp kích thích các hoạt động của hệ thống miễn dịch giúp hệ miễn dịch được khỏe mạnh.

 ➡ IMMUCAN Giải pháp hỗ trợ miễn dịch giúp tăng khả năng đề kháng kép cho bệnh nhân hóa xạ trị ung thư

IMMUCAN với thành phần là Đông trùng Hạ thảo và Beta Glucan tổng hợp từ 6 loại nấm quý. Với nguyên liệu nhập khẩu 100% tại Mỹ đã được cấp chứng nhận Organic ( Nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên).

Nên khi sử dụng không những có tác dụng tăng cường miễn dịch, đảm bảo chỉ số máu, giảm tác dụng phụ, bồi bổ sức khỏe. Nó còn rất an toàn, không gây thêm cho bệnh nhân bất kỳ tác dụng phụ nào cả. 

Cơ chế kép của IMMUCAN là: Vừa có khả năng tăng sản sinh ra các tế bào miễn dịch cũng như tăng độ nhạy bén hoạt động hiệu quả của tế bào miễn dịch. Hay giúp tăng cả số lượng lẫn chất lượng của hệ miễn dịch. 

Qua đó giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài ra, khi bệnh nhân sử dụng kết hợp IMMUCAN với các thuốc khác còn giúp tăng hiệu quả của các thuốc ấy. Nhờ đó đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị và phòng ngừa tái phát ung thư.

Đa phần người bệnh sau xạ trị thường sẽ phải hóa trị tiêu diệt những tế bào ung thư đang sống khắp cơ thể. Nhưng nếu việc kiểm soát tế bảo ung thư tốt người bệnh có thể sẽ không phải hóa trị. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, sức khỏe của bệnh nhân.

IMMUCAN Giải pháp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân ung thư

 

Kết

Như vậy qua bài viết bạn có thể biết mỗi lần xạ trị hết bao nhiêu tiền và các chi phí khác. Đây là những con số rất lớn. Tuy nhiên cũng có cách bạn có thể khắc phục được nhờ mẹo nhỏ phía trên. Đồng thời những người có nguy cơ cao bị bệnh hãy thường xuyên đi khám để có thể phát hiện bệnh sớm nhất.

♦ Truyền hóa chất hết bao nhiêu tiền?

♦ Hóa trị và xạ trị cái nào nặng hơn?

♦ Xạ trị có ảnh hưởng đến người xung quanh không?

♦ Tác dụng của Beta – Glucan lên hệ miễn dịch như thế nào?

 

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn