mật cóc trị ung thư gan

Sự thật về cách dùng mật cóc trị ung thư gan nhiều người đồn thổi

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Gan

Nhiều người lan truyền với nhau một cách lạ lùng đó là dùng mật cóc trị ung thư gan. Vậy sự thực thì cách làm này có mang lại hiệu quả thần thánh như lời đồn không? Và bệnh nhân ung thư gan có thể áp dụng cách này để chữa bệnh hay không? 

Câu chuyện lan truyền về mật cóc trị ung thư gan

Trong vài năm gần đây người ta thường lưu truyền một thông tin về cách dùng mật cóc trị ung thư gan với hiệu quả không ngờ.

Bài thuốc này xuất phát từ đâu và ai nghĩ ra thì không ai biết chính xác. Tuy nhiên sau vài trường hợp chia sẻ nhờ mật cóc nên khỏi được bệnh ung thư gan. Lúc này bài thuốc này lại rộ lên, càng được người ta truyền tai nhau, đồn thổi nhiều hơn.

Năm 2013, ông Ngô Ngọc Chạy quê tại huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre đã chia sẻ:

Nhờ có bài thuốc dùng mật cóc, kết hợp với uống nước đu đủ và sả ông đã khỏi bệnh ung thư gan di căn.

Ông Chạy tới xét nghiệm tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, bệnh viện Chợ Rẫy đều cho kết quả: Ung thư gan di căn và nhiều bệnh khác cùng lúc. Bệnh viện địa phương cho ông xuất viện để ở nhà chờ chết.

mật cóc trị ung thư gan
Câu chuyện dùng mật cóc trị ung thư gan của ông Chạy được nhiều người lan truyền nhau

Ông liền lấy mật cóc để nuốt và ăn bột cóc để có hy vọng sống sót. Sau đó ông nuốt mật cóc và ăn bột cóc liên tục trong suốt 6 tháng. Ông còn kết hợp với uống nước lá đu đủ sao vàng đun với gốc sả.

Đến 11/2014, ông Chạy đi khám bệnh trở lại thì cả bệnh ung thư gan và những bệnh khác ông mắc đều đã khỏi. Nếu trước đó bị bệnh viện trả về vì không có cơ hội điều trị. Thì… sau một thời gian dùng mật cóc trị ung thư gan ông đã khỏi bệnh.

Sau câu chuyện của ông Chạy, nhiều người tìm đến, hỏi thăm cách trị bệnh và phương pháp sử dụng mật cóc này ngày một đông hơn.

Chuyên gia nói gì về mật cóc trị ung thư gan?

PGS.TS Phạm Duệ, Trung tâm Chống độc của Bệnh viện Bạch Mai cho biết:

“Ăn thịt cóc có thể xảy ra ngộ độc đáng tiếc. Bởi vì trong cơ thể cóc có nọc độc ( chất bufotoxin) tiết ra ở tuyến dưới da, trong gan, trứng.

Nọc độc của cóc có đặc tính là sẽ không bị phân hủy vì nhiệt nên dù nấu, xào hay rang… Nó đều không mất hoạt tính.

Chất độc này có thể tác động thẳng vào tim, có thể gây tan máu, liệt cơ, suy thận cấp,… Vì vậy việc nuốt mật cóc là việc làm nguy hiểm. Cho đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu và chứng minh khoa học nào cho thấy có khả năng chữa được ung thư.”

Theo Bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng – Chủ tịch hội Đông y Việt Nam:

“Trong Đông y, trước nay cũng chưa có một bài thuốc nào nói về dùng mật cóc trị ung thư gan. Cách chữa ung thư này chỉ là kinh nghiệm cá nhân của một số ít người. Cũng chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh hiệu quả chữa ung thư gan của mật cóc.

mật cóc trị ung thư gan
Theo các chuyên gia, tốt nhất là không nên uống, nuốt sống hay dùng mật cóc dưới bất kỳ hình thức nào

Việc ở nhà và tự điều trị bằng những biện pháp dân gian. Trong đó có uống mật cóc đã khiến nhiều người bỏ qua cơ hội điều trị tại bệnh viện.

Đến khi không thấy bệnh tình thuyên giảm ngày càng nặng hơn. Họ mới đến cơ sở y tế để chữa trị thì cơ hội sống hầu như là không còn nữa.

Không nên dùng mật cóc trị ung thư gan

Số người chữa khỏi ung thư gan nhờ nuốt mật cóc thì chỉ gặp một trường hợp là ông Chạy. Còn những người ngộ độc phải đi cấp cứu vì nuốt mật cóc, ăn thịt cóc thì lại có rất nhiều. Có thể kể ra một số trường hợp như:

💡 Trường hợp 1

Tháng 7/2016, bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận bệnh nhân nam tên Thanh. Anh trong tình trạng suy gan, suy thận nặng và bị liệt tứ chi.

Sau đó bệnh nhân phải điều trị một cách tích cực trong 2 tuần liên tục mới qua được cơn nguy kịch. Hỏi nguyên nhân thì biết được anh này nghe lời đồn nên đã ăn gan, ăn mật cóc để chữa bệnh ung thư.

mật cóc trị ung thư gan
Nhiều trường hợp nguy kịch, thậm chí tử vong vì nuốt mật cóc, ăn thịt cóc chữa ung thư

💡 Trường hợp 2

Tháng 8/2017, một bệnh nhân nữ tên Nguyễn Thị N có các biểu hiện như buồn nôn, nôn, đau bụng, chóng mặt, đau đầu, tím tái, khó thở. Nguyên nhân là do bà N ăn món thịt cóc để chữa bệnh ung thư.

Sau đó được hàng xóm phát hiện và đưa tới một phòng khám tư gần nhà thuộc huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên bệnh nhân đã tử vong ít giờ sau đó.

Như vậy, nếu không may bị mắc ung thư gan, bệnh nhân hay người thân đừng nghe những lời đồn. Những lời truyền miệng không có căn cứ về việc dùng mật cóc chữa ung thư gan. Hãy tới bệnh viện càng sớm càng tốt để các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho bạn.

Y học hiện đại với những tiến bộ ngày càng vượt bậc chắc chắn sẽ trao cho bạn những cơ hội sống nhiều hơn là một bài thuốc truyền miệng chứa đầy rẫy những nguy hiểm không thể cứu vãn và không có căn cứ khoa học nào cả. Mọi sự sai lầm sẽ phải trả giá bằng chính sinh mạng quý giá mà bạn đang có.

♦ Ung thư gan giai đoạn 3: Bệnh nhân nhất định cần biết những điều này

♦ Bệnh nhân ung thư gan kiêng ăn gì để nhanh hồi phục?

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn