mật cóc chữa bệnh ung thư gan

Dùng mật cóc chữa bệnh ung thư gan: Coi chừng mất mạng!

Đã đăng vào Đã đăng trong Kinh Nghiệm Chữa Bệnh, Ung Thư, Ung thư Gan

Dùng mật cóc chữa bệnh ung thư gan là một bài thuốc được nhiều người áp dụng vì công dụng rất tốt. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Câu chuyện dùng mật cóc chữa bệnh ung thư gan

Vào khoảng cuối năm  2013, ông Ngô Ngọc Chạy sống tại huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre chia sẻ:

Sau khi xét nghiệm tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, bệnh viện Chợ Rẫy. Kết quả cho biết ông mắc ung thư gan di căn và nhiều bệnh khác cùng lúc.

Bệnh viện địa phương cho ông xuất viện để ở nhà chờ chết. Ông Chạy suy sụp hẳn. Sau đó nhớ lại bài thuốc dùng mật cóc chữa bệnh ung thư gan đã từng đọc được.

mật cóc chữa bệnh ung thư gan
Ông Chạy chia sẻ bệnh án từng mắc ung thư gan và nhiều bệnh nguy hiểm khác

Ông liền lấy mật cóc để nuốt và ăn bột cóc để có hy vọng sống sót. Sau đó ông nuốt mật cóc và ăn bột cóc như vậy trong suốt 6 tháng. Đồng thời ông có kết hợp với uống nước lá đu đủ sao vàng đun với gốc sả.

 ➡ Đến 11/2014, ông Chạy trở lại bệnh viện để khám. Kết quả cho thấy:

Cả bệnh ung thư gan và những bệnh khác ông đang mắc đều không còn tồn tại. 11/2015, ông kiểm tra lại sức khỏe một lần nữa thì cũng hoàn toàn không có ung thư nữa.

Sau câu chuyện của ông Chạy, bài thuốc dùng mật cóc chữa bệnh ung thư gan nhanh chóng được lan rộng. Có thêm những câu chuyện kể rằng dùng mật cóc chữa bệnh ung thư gan nên đã thuyên giảm đáng kể.

Điều đó lại càng khiến nhiều người tin vào bài thuốc này và làm theo với hy vọng khỏi bệnh. Tuy nhiên thực tế không có nhiều người may mắn như ông Chạy.

Sự thực dùng mật có chữa ung thư gan có thực sự hiệu quả hay không?

Ông Chạy trong câu chuyện trên có lẽ là một trong số những trường hợp rất hi hữu. Một trường hợp có thể chữa khỏi bệnh ung thư gan bằng mật cóc mà không ảnh hưởng đến tính mạng.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người sau khi dùng mật cóc để chữa ung thư, bệnh không thuyên giảm. Thậm chí còn trầm trọng đi rất nhiều. Thời gian sống vì thế mà giảm đi đáng kể.

Trong Đông y, trước nay cũng chưa có một bài thuốc Đông y nào nói về dùng mật cóc chữa bệnh ung thư gan. Cách chữa ung thư này chỉ là kinh nghiệm cá nhân của một số ít người. Cũng chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh hiệu quả chữa ung thư gan của mật cóc.

mật cóc chữa bệnh ung thư gan
Mật cóc, gan cóc là những bộ phận rất độc của cóc

Thịt cóc vốn là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Thường được sử dụng cho những người bị suy dinh dưỡng, thấp còi, bệnh mỡ máu…

Tuy nhiên, gan, mật, da cóc là những nơi chứa chất độc cần phải loại bỏ. Khi chế biến nếu để gan cóc, mật cóc còn sót lại thì người ăn sẽ bị ngộ độc. Đã có người tử vong vì ăn gan cóc, mật cóc.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã từng cấp cứu rất nhiều ca nhiễm độc do nuốt mật cóc, gan cóc để chữa ung thư. GS.TS Nguyễn Bá Đức – Phó chủ tịch Hội ung thư Việt Nam khẳng định:

” Gan và mật cóc rất độc, chúng có thể gây tử vong. Thậm chí thịt cóc cũng có thể gây ngộ độc nếu không được chế biến cẩn thận.”

Có nên dùng mật cóc chữa bệnh ung thư gan không?

Theo các chuyên gia, tốt nhất là không nên uống, nuốt sống hay dùng mật cóc dưới bất kỳ hình thức nào. Việc ở nhà và tự điều trị bằng những biện pháp dân gian trong đó có uống mật cóc là không nên.

Bởi vì đã có rất nhiều người bỏ qua cơ hội điều trị tại bệnh viện. Đến khi không thấy bệnh tình thuyên giảm ngày càng nặng hơn thì mới đến cơ sở y tế để chữa trị. Lúc này khối u tại gan đã di căn khắp cơ thể. Cơ hội sống hầu như là không còn nữa. Thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.

Đừng nghe những tin đồn, những lời truyền miệng không có căn cứ mà dùng mật cóc chữa bệnh ung thư gan. Hãy tới bệnh viện càng sớm càng tốt. Để các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho bạn.

Y học hiện đại với những tiến bộ ngày càng vượt bậc. Các phương pháp điều trị sẽ đem đến cơ hội sống nhiều hơn là một bài thuốc truyền miệng.

mật cóc chữa bệnh ung thư gan
Không nên tự ý dùng mật cóc chữa bệnh ung thư gan tại nhà

Các phương pháp điều trị cho bệnh ung thư gan hiện nay

– Phẫu thuật: Khi khối u còn nhỏ, chưa xâm lấn, chưa lây lan. Phẫu thuật giúp tiêu diệt loại bỏ khối u.

– Xạ trị: Sử dụng các tia xạ mang năng lượng cao giúp tiêu diệt tế bào ung thư, thu nhỏ kích thước khối u. Biện pháp này được sử dụng ở tất cả các giai đoạn bệnh miễn là bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện.

– Hóa trị: Thường được sử dụng cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 3, giai đoạn 4. Hóa trị sẽ giúp việc loại bỏ khối u và tế bào ung thư đạt hiệu quả cao hơn.

– Liệu pháp miễn dịch: Phương pháp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể giúp chống lại tế bào ung thư.

Như vậy, cách dùng mật có chữa ung thư gan là không có căn cứ và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Tốt nhất là bệnh nhân ung thư gan không nên tự ý sử dụng để tránh những hậu quả đáng tiếc. 

♦ Sự thật về bài thuốc: Canh nấu lá đu đủ và sả chữa ung thư gan

♦ Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE: Biến chứng khôn lường

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn