mãng cầu xiêm chữa ung thư

Thực hư tin đồn mãng cầu xiêm chữa ung thư đang hot gần đây

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư

Hơn cả chiến tranh, đây mới là điều làm mang đến cái chết hàng năm ở mỗi quốc gia và làm cho nhân loại kinh hãi nhất !

Chỉ trong năm 2018 vừa qua, trên thế giới có đến hơn 10 triệu người chết vì ung thư. Chỉ riêng Việt Nam, con số chết vì bệnh ung thư từ 70 nghìn người mỗi năm giờ đây đã lên 90 nghìn người. Trong năm 2018 vừa qua Việt Nam lại có hơn 250 nghìn người nhiễm ung thư mới và có đến hơn 200 loại “nòi giống” ung thư gây hại khác nhau. Kinh hoàng chưa?

Sự kinh hãi của căn bệnh này còn nằm ở chỗ Y học hiện đại ngày nay chưa có thuốc chữa tận gốc. Các phương pháp điều trị hiện nay chỉ mang tính “thỏa hiệp” với căn bệnh này và chi phí điều trị toàn trên “mây”. Gần đây, cư dân mạng lan truyền một loại quả có thể trị được ung thư. Thật không ngờ khi căn bệnh làm cho nhân loại điêu đứng này lại sợ một loại trái cây ở Việt Nam. Đó chính là quả mãng cầu xiêm.

Liệu thực hư của mãng cầu xiêm chữa ung thư có đúng không? Chỉ là lời đồn hay hoàn toàn có căn cứ khoa học? Bài viết sau sẽ làm sáng tỏ mọi việc.

mãng cầu xiêm chữa ung thư
Quả mãng cầu xiêm rất quen thuộc với chúng ta.

Vì sao lại có tin đồn mãng cầu xiêm chữa ung thư ?

Báo mạng là nơi chứa nhiều thông tin, kiến thức mang tính phổ thông và dễ tiếp cận cho đa số độc giả mà không cần chuyên môn. Điển hình nhất là những kiến thức về làm đẹp, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe, y học thường thức,… Do đó, báo mạng cũng như các trang thông tin trên mạng xã hội vừa cung cấp cho chúng ta một số thông tin hữu ích. Tuy nhiên, đôi khi đó cũng là nơi phát sinh những ngộ nhận về Y học, cũng như là nơi phát sinh những lời đồn vô căn cứ.

Cách đây khoảng 1- 2 năm, quả mãng cầu xiêm được nhân giống và bán tại Việt Nam. Các báo mạng có rất nhiều thông tin mổ xẻ, ca ngợi các thành phần dưỡng chất của loại quả này. Một số bài viết khen ngợi loại quả này rất bổ dưỡng. Một số bài viết ca ngợi loại quả này có công dụng trong y học giúp giải độc, chống oxy hóa, chống nhiễm trùng, hỗ trợ hệ tiêu hóa,… Trong đó có vài bài viết thậm chí khẳng định mãng cầu xiêm có thể chống được cả bệnh ung thư vì nghiên cứu mới nhất cho thấy quả mãng cầu xiêm có chứa chất chống ung thư.

mãng cầu xiêm chữa ung thư
Mãng cầu xiêm có thể chữa được cả ung thư?

Thế là từ đó tin đồn mãng cầu xiêm chữa ung thư đã chính thức lây lan. Nhiều bệnh nhân ung thư đã tìm lấy loại quả này để ăn. Thậm chí nhiều người chưa nhiễm ung thư nhưng cũng quyết ăn hàng ngày để phòng ngừa ung thư. Liệu Y học hiện đại nói gì về tin đồn này?

Các bác sĩ nói gì về tin đồn mãng cầu xiêm chữa ung thư?

1. Có phải loại quả nào có chất chống ung thư cũng có dùng để điều trị ung thư

Theo thông tin chính thức từ Thạc sĩ Lương Quốc Chính ( bệnh viện Bạch Mai) thì tất cả những thông tin trên mạng về quả mãng cầu xiêm chữa ung thư đều là không chính xác, chưa có đủ căn cứ khoa học. Việc trong một loại thực phẩm có chứa chất diệt được tế bào ung thư là không hiếm. Điều đó không có nghĩa là loại thực phẩm ấy có khả năng chữa trị được ung thư.

Chuyện các loại trái cây có chứa chất chống ung thư không phải hiếm. Quả gấc, tỏi, cà rốt,… thật ra đều có chất chống ung thư. Tuy nhiên, các loại quả này lại không được dùng làm thuốc trị ung thư. Bởi vì chất ấy thường chỉ có tác dụng trong phòng thí nghiệm. Hiệu quả trên cơ thể người hay không là chuyện khác. Chất chống ung thư ấy cũng phải đạt một lượng đậm đặc nhất định thì mới có khả năng diệt được tế bào ung thư. Trong khi các loại cây trái có chứa các chất này với hàm lượng rất ít. Huống hồ khi ăn các loại quả này, các chất lạ không có giá trị dinh dưỡng thường bị đào thải, không chắc là sẽ đến được với tế bào ung thư.

mãng cầu xiêm chữa ung thư
Nhiều loại quả khác cũng có chứa chất diệt ung thư

2. Ăn quả mãng cầu xiêm chữa ung thư được không?

Trở lại chuyện quả mãng cầu xiêm. Thạc sĩ Lương Quốc Chính cho biết dù một vài nghiên cứu tìm thấy trong mãng cầu xiêm có chứa chất chống ung thư nhưng chất này cũng rất độc hại. Chất này có thể gây nên vấn đề về thần kinh. Ăn nhiều làm người bệnh dễ mắc phải bệnh Parkinson. Hơn nữa, nếu sau này y học có dùng mãng cầu xiêm để trị ung thư thì phải tìm cách tách chất này ra thành một loại thuốc chứ bằng con đường “ăn” thì chất này chưa gặp được mặt mũi khối u thế nào là đã bị thải ra rồi.

Vì tin theo lời đồn, nhiều bệnh nhân đã bỏ hết các phương pháp như hóa trị, xạ trị. Họ ăn mãng cầu xiêm với số lượng lớn thì rất nguy hiểm. Bất cứ loại thực phẩm nào ăn quá nhiều thì đều trở thành thuốc độc.

Vậy là bạn đã biết mãng cầu xiêm chữa ung thư được hay không rồi đấy. Cho đến nay, Y học vẫn tuyên bố chưa có loại thuốc nào chữa vĩnh viễn được bệnh ung thư. Thế nhưng, một số loại thảo dược hỗ trợ điều trị ung thư thì vẫn được công nhận. Trong đó, Immunobal là một loại hỗ trợ điều trị ung thư đặc biệt phù hợp với liệu pháp miễn dịch và đã có mặt tại các bệnh viện ung bướu của Việt Nam.

Mời bạn xem thêm thông tin Immunobal: https://tangmiendich.com/immunobal-thong-tin-san-pham/

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *