Liệu pháp tế bào miễn dịch

Liệu pháp tế bào miễn dịch có chữa khỏi ung thư không? 

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Điều trị ung thư

Liệu pháp tế bào miễn dịch là một phương pháp điều trị ung thư mới hiện nay. Vậy khi sử dụng biện pháp này có chữa khỏi được ung thư không. Hãy tìm lời giải trong bài viết này.

Hiện nay các biện pháp thông thường để điều trị ung thư là hóa trị, xạ trị, phẫu thuật. Tuy nhiên một biện pháp khác mới được phát hiện là liệu pháp tế bào ung thư. Nó được coi là một bước đột phá mới trong điều trị ung thư. Vậy khi điều trị bằng liệu pháp này có chữa khỏi ung thư không? Có thay thế được các phương pháp điều trị ung thư truyền thống không?

1. Liệu pháp tế bào miễn dịch là gì?

Nhờ chính vào cơ chế hoạt động của hệ miễn dịch mà liệu pháp tế bào miễn dịch được ra đời. Đây là phương pháp sử dụng chính hệ miễn dịch của cơ thể chống lại và tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể.

Biện pháp này được thực hiện như sau: Lấy các tế bào miễn dịch trong cơ thể của bệnh nhân. Sau đó đem ra nuôi cấy và hoạt hóa cho đến khi đạt được số lượng và chất lượng nhất định trong môi trường thích hợp. Tiếp theo đem tất cả các tế bào miễn dịch nuôi cấy này trong cơ thể của bệnh nhân. Tù đó chúng có thể tiêu diệt các tế bào ung thư. Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Liệu pháp tế bào miễn dịch
Liệu pháp tế bào miễn dịch

Đây là biện pháp rất an toàn, hiệu quả, lâu dài và ổn định. Nó không mang lại cho bệnh nhân nhiều tác dụng phụ như trong điều trị ung thư bằng phương pháp hóa trị và xạ trị. Bệnh nhân sẽ không gặp phải một số tác dụng phụ như: buồn nôn, nôn, mất ngủ, rụng tóc,… Ngoài ra không gây đau đớn cho bệnh nhân. Không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác. Từ đó bệnh nhân sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

2. Vậy liệu pháp tế bào miễn dịch có chữa được ung thư không? 

Liệu pháp tế bào miễn dịch cũng như các biện pháp điều trị ung thư truyền thống. Việc có thể chữa khỏi ung thư phải đảm bảo đủ 2 điều kiện là:

– Sau điều trị không phát hiện bất kì tế bào ung thư nào trong cơ thể.

– Đồng thời sau khi điều trị bệnh không tái phát lại sau ít nhất 5 năm.

Liệu pháp tế bào miễn dịch
Liệu pháp tế bào miễn dịch

Như vậy việc có thể chữa khỏi được ung thư là rất thấp. Bởi đa số bệnh nhân khi phát hiện ra bệnh đều vào giai đoạn muộn. Khi đó tế bào ung thư đã to và di căn. Việc đưa tế bào miễn dịch vào để tiêu diệt thì rất khó khăn. Nhưng nếu được phát hiện sớm thì khả năng sử dụng liệu pháp tế bào miễn dịch có thể chữa khỏi được ung thư là khá cao.

Tại Việt Nam, điều trị ung thư bằng liệu pháp tế bào miễn dịch chưa được sử dụng rộng rãi. Biện pháp này vẫn được trường đại học Y Hà Nội đang tiếp tục nghiên cứu và đưa vào thực tiễn. Hi vọng là trong tương lai không xa biện pháp này sẽ được sử dụng rộng rãi. Như vậy bệnh nhân có thể giảm được các tác dụng do hóa trị và xạ trị gây ra.

3. Có thể thay thế hóa trị và xạ trị bằng liệu pháp tế bào miễn dịch không? 

Những liệu pháp điều trị ung thư truyền thống, người bệnh thường gặp phải phản ứng phụ khiến bệnh nhân không thể tiếp tục việc điều trị.

Nếu dùng liệu pháp tế bào miễn dịch kết hợp chúng sẽ hỗ trợ lẫn nhau. Giúp đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng. Đồng thời hạn chế được các tác dụng phụ do hóa chất và tia chiếu xạ gây ra.

Ngoài ra liệu pháp tế bào miễn dịch còn sử dụng cho cả những bệnh nhân bị suy kiệt do ung thư. Những bệnh nhân không thể phẫu thuật, không thể sử dụng thuốc kháng ung thư.

Liệu pháp tế bào miễn dịch
Liệu pháp tế bào miễn dịch

Như vậy việc thay thế hoàn toàn hóa trị và phẫu thuật bằng liệu pháp tế bào miễn dịch là không thể. Tùy vào mức độ phát triển bệnh, giai đoạn bệnh, thể trạng bệnh nhân mà có các phương pháp điều trị ung thư hợp lý.

Biện pháp này vượt trội hơn hẳn so với các biện pháp điều trị ung thư thông thường. Tuy nhiên điều trị ung thư bằng liệu pháp tế bào miễn dịch chưa được áp dụng nhiều và mở rộng. Dẫn đến bệnh nhân còn thấy rất mới và việc đưa vào để điều trị ung thư khó khăn và ít người chấp nhận. Hy vọng trong tương lai sẽ phát triển ngày càng rộng để mang lại cơ hối sống cho người ung thư.

♦ Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư

♦ Thực phẩm tăng cường miễn dịch

♦ Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch

♦ Liệu pháp miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư như thế nào?

>>> Immunobal – Giải pháp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư

ÐẶT MUA
C U HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn