Liệu pháp miễn dịch ung thư máu

Phép màu đến từ liệu pháp miễn dịch ung thư máu

Posted on Posted in Ung Thư, Ung thư Máu

Bệnh ung thư máu là gì? Liệu pháp miễn dịch ung thư máu là gì? Liệu pháp này điều trị ung thư máu như thế nào? Cách vận hành của nó ra sao? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này.

Bạn có biết ?

Mỗi năm có đến 300 nghìn ca mắc phải bệnh ung thư máu. Số bệnh nhân chết vì ung thư máu lên đến 220 nghìn người trên thế giới!

Nếu bệnh ung thư được xem là căn bệnh tử thần thì ung thư máu có lẽ là tử thần đáng sợ nhất. Bởi do đối tượng tế bào bị “ tha hóa” lại chính là hệ miễn dịch. Từ đó, khả năng chữa trị vô cùng thấp, tỷ lệ tử vong cao hơn 2/3 như bạn đã thấy. Vậy, nếu bạn hay người thân đã lỡ bị vị tử thần viếng thăm thì phải biết làm thế nào?

Tuyệt vọng ư? Đừng! Vì liệu pháp miễn dịch ung thư máu sẽ là phép màu mang đến hy vọng kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư máu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bệnh ung thư máu. Cũng như liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư máu là gì nhé!

Liệu pháp miễn dịch ung thư máu
Liệu pháp miễn dịch ung thư máu

Hiểu đúng về bệnh ung thư máu – khi những chiến sĩ bảo vệ cơ thể bắt đầu “làm loạn”

Một số trường hợp khi số lượng tế bào miễn dịch trong máu gia tăng đột biến. Lúc đó bạch cầu sẽ đòi hỏi nhiều dinh dưỡng hơn để hấp thu. Đến khi nguồn “dinh dưỡng hợp pháp” đã cạn kiệt. Những tế bào này sẽ ăn chính hồng cầu, làm cho chất lượng máu bị suy sút. Điều này dẫn đến cơ thể bệnh nhân suy kiệt toàn bộ tương tự chứng thiếu máu. Đến một giai đoạn, người bệnh sẽ tử vong. Đây chính là bệnh ung thư máu. Hiện nay Y học thống kê 3 trường hợp của bệnh ung thư máu:

 💡 Ung thư máu do bạch cầu

Bạch cầu là thành phần miễn dịch quan trọng để bảo vệ cơ thể. Bệnh ung thư máu do bạch cầu khiến cho cơ thể liên tục sản xuất các tế bào bạch cầu chưa trưởng thành. Các tế bào bạch cầu này số lượng quá nhiều và tập trung tại tủy xương. Dẫn đến, tủy xương không thể sản xuất các loại tế bào máu khác. Nghiêm trọng hơn, tế bào bạch cầu luôn đói thức ăn nên sẽ ăn hồng cầu. Chất lượng máu bị giảm sút nghiêm trọng khiến người bệnh suy kiệt.

Liệu pháp miễn dịch ung thư máu
So sánh lượng bạch cầu của máu bình thường và máu người bệnh ung thư máu

 💡 Ung thư máu do Lymphoma

Lymphoma là một thành phần của hệ bạch huyết. Nó giúp bảo vệ cơ thể khi chúng ta bị những vết thương ngoài da bằng cách đóng vết thương, diệt vi khuẩn. Từ đó, cơ thể sẽ không bị nhiễm trùng.

Khối u lympho xuất hiện làm các tế bào lympho liên tục tăng trưởng mà không có kiểm soát. Điều này khiến các tế bào miễn dịch khác bị quá tải, làm suy yếu hệ miễn dịch. Dẫn đến, nhiều bệnh khác có cơ hội thâm nhập vào cơ thể. Vị trí hay phát của bệnh này tập trung ở lá lách, tủy xương, hạch bạch huyết.

 💡 Bệnh đa u tủy

Đây cũng được xem là một dạng bệnh ung thư máu. Đối tượng tế bào bị sản sinh vô tội vạ của bệnh này chính là tế bào plasma, tập trung nhiều ở tủy xương và có vai trò tạo kháng thể cho hệ miễn dịch. Tác hại của việc sinh trưởng quá mức là khiến tủy xương khó sản xuất các kháng thể trong hệ thống miễn dịch.

Liệu pháp miễn dịch ung thư máu
Bệnh đa u tủy xương

Liệu pháp miễn dịch ung thư máu có thể điều trị bệnh như thế nào?

Hệ miễn dịch là cơ chế bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật bằng việc ngăn chặn, tiết ra độc tố để tiêu diệt các vi khuẩn, virus, phân tử hay tế bào lạ. Tế bào ung thư cũng chính là tế bào của cơ thể đã bị “ biến chất”. Vì vậy, cơ chế miễn dịch không xem đây là đối tượng cần phải tiêu diệt.

Liệu pháp miễn dịch ung thư máu được đánh giá cao. Nguyên nhân bởi nguyên lý của liệu pháp này là giúp cho các tế bào miễn dịch có khả năng nhận diện được tế bào ung thư. Từ đó chính hệ miễn dịch sẽ tự tiêu diệt tế bào ung thư như các mầm bệnh khác.

Vậy liệu pháp miễn dịch ung thư máu vận hành như thế nào?

Nhiều người lo sợ rằng liệu pháp miễn dịch ung thư máu sẽ không công hiệu đối với bệnh này. Bởi vì đối tượng tế bào bị ung thư lại chính là tế bào miễn dịch. Nhưng thật ra thì không phải. Nếu như bạn xem những tế bào miễn dịch như những “cảnh sát bị tha hóa” thì thật ra vẫn còn những “cảnh sát tốt”, những tế bào miễn dịch chưa bị nhiễm ung thư.

Liệu pháp miễn dịch ung thư máu
Bạch cầu sẽ ăn chính hồng cầu khi số lượng phát triển quá mức

Những tế bào miễn dịch này vẫn có thể diệt chính các tế bào bạch cầu đã bị ung thư. Quan trọng là các tế bào miễn dịch này cần được tăng cường thêm “sức mạnh”. Từ đó, có thể chiến thắng các “cảnh sát bị tha hóa” và liệu pháp miễn dịch dành cho bệnh ung thư có những đặc trưng riêng để thực hiện sứ mệnh này.

Hiện nay, các nhà khoa học đã cho ra đời loại kháng thể đơn dòng chuyên dành cho tế bào ung thư máu. Những thử nghiệm lâm sàng đầu tiên đã cho những kết quả rất khả quan. Sức đề kháng tự nhiên của bệnh nhân đã nâng cao và đã làm chậm được sự tăng trưởng của tế bào ung thư máu.

Kết luận

Đối với bệnh nhân ung thư trên toàn cầu, cụ thể là ở Nhật Bản, liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư là một phép màu. Trong đó có cả liệu pháp miễn dịch ung thư máu. Phép màu này đã mang đến cho hai nhà khoa học người Mỹ James P.Allison và người Nhật Tasuku Honjo đạt giải Nobel Y học và Sinh học 2018 danh giá. Tại sao bạn không thử ứng dụng phép màu này để mang lại sự sống cho bệnh nhân ung thư máu cơ chứ?

♦ Liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam có hiệu quả không?

♦ Bệnh ung thư máu có thể sống được bao lâu? Cách tăng thời gian sống?

♦ Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư máu

Xem ngay>> Immunobal – Giải pháp giảm 70% tác dụng phụ của hóa xạ trị cho bệnh nhân ung thư máu

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *