Liệu pháp miễn dịch tự nhiên: Kiểm soát ung thư bằng chính cơ thể người bệnh

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Điều trị ung thư

Liệu pháp miễn dịch tự nhiên lấy cái gốc là từ liệu pháp miễn dịch tế bào miễn dịch ung thư. Phương pháp này không chỉ giúp người bệnh tự kiểm soát, tiêu diệt tế bào ung thư bằng chính cơ thể mình. Đồng thời nó còn gia tăng hiệu quả điều trị và cơ hội sống rất nhiều.

1. Mối quan hệ giữa hệ miễn dịch và Ung thư

Hiện nay, bên cạnh những trị liệu truyền thống (phẫu thuật, hoá trị, xạ trị..) thì hệ miễn dịch của cơ thể đã được chứng minh là “công cụ” đắc lực nhất. Nó giúp cơ thể người phòng ngừa và kiểm soát quá trình phát triển của những tế bào đột biến sinh học. Đặc biệt là tế bào ung thư ác tính.

Tình hình  “sức khoẻ” của hệ miễn dịch và nguy cơ ung thư luôn tồn tại ba trạng thái có tính cân bằng động (3Es) như sau:

Một ví dụ minh hoạ về vai trò quan trọng của hệ miễn dịch là tình trạng của người nhiễm HIV. Chúng ta cần phải hiểu ro hơn về  2 khái niệm “ virus HIV” và “ Bệnh AIDS”.

Nếu có hệ miễn dịch của người bệnh mạnh, hoặc tối thiểu là cân bằng thì  việc  “chung sống hoà bình” cùng  các virus HIV trong cơ thể là điều hoàn toàn có thể.

Nhưng nếu cơ thể suy yếu, virus HIV vượt khỏi tầm kiểm soát của hệ miễn dịch. Sau đó biệt hóa và tiến triển thành bệnh AIDS. Nó là nguyên nhân khiến bệnh nhân sẽ nhanh chóng tử vong.

Hệ miễn dịch giống như “bức tường” bảo vệ cơ thể. Liệu pháp miễn dịch tự nhiên cũng bắt nguồn từ đó. Cốt lõi của liệu pháp này giúp người bệnh tự kiểm soát, tiêu diệt tế bào ung thư bằng chính. Đồng thời gia tăng hiệu quả điều trị và cơ hội sống rất nhiều. Vậy, Liệu pháp miễn dịch tự nhiên là gì? Nó có điểm gì tối ưu hơn liệu pháp miễn dịch?

2. Liệu pháp miễn dịch và liệu pháp miễn dịch tự nhiên

Liệu pháp miễn dịch (liệu pháp sinh học), là một phương pháp điều trị ung thư theo cách thức gia tăng hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể(hệ miễn dịch). Từ đó có thể chống lại ung thư. Các bác sĩ dựa vào khả năng nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư một cách tuyệt vời của các tế bào miễn dịch: Tế bào T, B, NK, Đại thực bào làm cái gốc cho liệu pháp điều trị này.

Liệu pháp miễn dịch bao gồm rất nhiều hình thức. Ví dụ như: T-cell therapy – Sử dụng các tế bào T đặc hiệu.

Các phương pháp thực hiện liệu pháp miễn dịch

Tế bào T là tế bào miễn dịch chống lại các tác nhân gây bệnh. Trong liệu pháp này, một vài tế bào T được lấy từ máu bệnh nhân. Sau đó, các tế bào được thay đổi để có các protein đặc hiệu gọi là protein nhận biết. Protein này giúp tế bào T nhận ra các tế bào ung thư.

Các tế bào T được chuyển đổi này được nhân rộng với số lượng lớn trong phòng thí nghiệm. Và được đưa trở lại cơ thể người bệnh. Sau đó chúng sẽ tìm và phá hủy các tế bào ung thư. Mục đích là đưa hệ miễn dịch của người bệnh có thể trở về trạng thái “ Cân bằng” thậm chí “ Đào thải” có đủ khả năng tự nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư tối đa và hiệu quả hơn.

liệu pháp miễn dịch tự nhiên
Tế bào T tự nhận diện và bám vào các tế bào ung thư để trực tiếp tiêu diệt chúng

Nhờ đó, có thể giúp:

  • Làm ngưng hoặc làm chậm lại sự tăng trưởng tế bào ung thư. Ngăn ngừa chúng xâm lấn sang các bộ phận khác của cơ thể.
  • Giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt đảm bảo độ nhạy và khả năng  tiêu diệt các tế bào ung thư một cách tự nhiên.
  • Theo thời gian hệ thống miễn dịch sẽ được huấn luyện để có thể nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư. Từ đó, giúp cơ thể được bảo vệ hiệu quả trong thời gian dài. Tác dụng này có vai trò rất quan trọng trong việc “ Kiểm soát ung thư, ngừa tái phát sau điều trị”.

Hiện nay, Không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, Miễn dịch trị liệu ung thư được đánh giá rất cao trong vấn đề điều trị ung thư. Hơn 600 bệnh nhân Ung thư ở Nhật Bản và hàng nghìn bệnh nhân ở Hàn Quốc, Mỹ đã điều trị thành công.

                                          

Tuy nhiên, khác với liệu pháp miễn dịch tự nhiên, liệu pháp miễn dịch vẫn gặp phải một số tác dụng phụ như:

  • Bệnh nhân phải chịu đau đớn trong khi truyền tế bào miễn dịch vào người.
  • Cơ hội tiếp cận hầu như rất ít ỏi bởi chi phí quá lớn.
  • Hầu như các bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn muộn nên hệ miễn dịch quá suy yếu dẫn đến không lấy được tế bào miễn dịch hoặc bị ” sốc ” khi truyền lượng lớn tế bào miễn dịch sau nuôi cấy vào người.
liệu pháp miễn dịch tự nhiên
Liệu pháp miễn dịch được đánh giá cao trong điều trị ung thưu nhưng cũng có những tác dụng phụ không mong muốn.

Bắt ngồn từ mong muốn nhiều bệnh nhân ung thư có thể tiếp cận với phương pháp này. Đồng thời lấp đi các “ khoảng trống” trong điều trị ung thư truyền thống. Các nhà khoa học trên  thế giới đã nghiên cứu các cách khác nhau để thúc đẩy hệ miễn dịch một cách tự nhiên. Gọi tắt là: liệu pháp miễn dịch tự nhiên.  Mục đích là vừa có thể hỗ trợ bệnh nhân ung thư tối đa trong điều trị lại không hề có bất kỳ tác dụng phụ như các phương pháp truyền thống hoặc liệu pháp tế bào miễn dịch nuôi cấy.

Betaglucan được y học thế giới công nhận đóng vai trò như một chất dẫn quan trọng trong liệu pháp miễn dịch tự nhiên. Betaglucan có khả năng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của người bệnh một cách tối đa. 

Một số nước có nền y học phát trển hàng đầu như: Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan.. đã phê duyệt hợp chất betaglucan chiết xuất từ một số nấm quý được sử dụng như chất tăng cường miễn dịch và hỗ trợ điều trị ung thư. Cho đến nay nó vẫn được duy trì và nghiên cứu để phát triển thêm.

Điểm vượt trội của Betaglucan là: Tuy cùng mục tiêu là tiêu diệt tế bào ung thư nhưng thay vì sử dụng các tác nhân từ bên ngoài (phẫu thuật, hoá chất, tia xạ, truyền tế bào..), betaglucan kích thích tăng sản sinh số lượng cũng như chất lượng của chính những tế bào miễn dịch tự nhiên bên trong cơ thể. Tăng khả năng nhận diện và khả năng  tiêu diệt tế bào ung thư của cả hệ miễn dịch

liệu pháp miễn dịch tự nhiên
Quá trình Betaglucan tác động lên hệ miễn dịch giúp nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư. Đồng thời tăng cải thiện các chỉ số máu.

Ngoài khả năng tăng hiệu quả điều trị của liệu pháp miễn dịch tự nhiên, Betaglucan cũng đã được chứng minh qua hàng ngàn nghiên cứu trên các tạp chí khoa học quốc tế về khả năng phối hợp với các trị liệu truyền thống nhằm hạn chế tác dụng phụ của hoá trị, xạ trị và hiệp đồng tác dụng làm gia tăng hiệu quả điều trị ung thư, cũng như phòng ngừa tái phát

Nguy cơ ung thư sẽ bị loại bỏ nếu hệ miễn dịch của bạn đủ mạnh. Cũng như Ung thư không thể chữa khỏi nhưng bạn vẫn có kiểm soát và chung sống cùng ung thư một cách mạnh khỏe sau khi điều trị nếu bạn duy trì được “hàng rào bảo vệ” của mình. Kết hợp liệu pháp miễn dịch tự nhiên trong điều trị không chỉ hỗ trợ bệnh nhân ung thư tối đa mà còn có thể lấp được khoảng trống của các phương pháp điều trị ung thư.

Tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị: Nỗi đau chỉ bệnh nhân ung thư mới thấu

Betaglucan từ nấm- chất dẫn quan trong cho liệu pháp miễn dịch

Một số hình thức phổ biến của liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch ung thư: Hiệu quả từ Đông trùng hạ thảo

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn