Mối quan hệ giữa: Liệu pháp miễn dịch và hệ miễn dịch

Posted on Posted in Góc tư vấn, Điều trị ung thư

Khác với các biện pháp trị liệu thường gặp. Liệu pháp miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư bằng chính sức mạnh của hệ miễn dịch bên trong cơ thể.

1. Ung thư và hệ miễn dịch

Mỗi tác nhân gây bệnh đều chứa một thành phần quan trọng trong cấu tạo. Đó là các kháng nguyên. Tế bào ung thư cũng không phải ngoại lệ. Chúng có một kháng nguyên cụ thể, khác với các tế bào lành trong cơ thể. Hệ miễn dịch của con người có một loại tế bào được gọi là tế bào trình diện kháng nguyên (APC cells). Các tế bào này làm nhiệm vụ tìm, phát hiện và nhận diện các kháng nguyên ung thư tồn tại bên trong cơ thể. Qua đó kích hoạt một loạt các quá trình miễn dịch để tiêu diệt tế bào ung thư. Liệu pháp miễn dịch chính là dựa trên cơ chế này hình thành.

Liệu pháp miễn dịch 01
Quá trình tế bào tua (APC) phát hiện và nhận diện tế bào ung thư

2. Liệu pháp miễn dịch và hệ miễn dịch

Cơ chế của liệu pháp miễn dịch chính là kích thích sản sinh và kích hoạch chức năng của các tế bào miễn dịch.

+ Tế bào lympho B

Loại tế bào đầu tiên được kích hoạt là tế bào lympho B. Khi được hoạt hóa bởi APC, tế bào B biến đổi. Sản sinh ra các kháng thể tương ứng, đặc hiệu đối với các kháng nguyên vừa tìm được.

Các kháng thể sinh ra có nhiệm vụ đánh dấu các kháng nguyên ung thư. Cơ chế đánh dấu giống như “ổ khóa và chìa khóa”. Nhờ các kháng thể này, các tế bào miễn dịch khác mới tìm đến và tiêu diệt tế bào ung thư.

+ Tế bào T

Tiếp đó, các tế bào T được kích hoạt. Tế bào T được coi là loại tế bào tiêu diệt ung thư mạnh nhất của hệ miễn dịch. Chúng tìm đến phức hệ kháng nguyên – kháng thể mà tế bào B tạo ra. Sau đó, bao bọc lấy tế bào ung thư và tiêu diệt chúng. Khi tiếp nhận tín hiệu từ APC, tế bào T cũng được tăng cường sản sinh nhằm có đủ số lượng tế bào tham gia tiêu diệt tác nhân gây bệnh. 

+ Tế bào tiêu diệt tự nhiên Natural Killing cells (NK)

Một loại tế bào khác cũng được kích hoạt. Đó là tế bào tiêu diệt tự nhiên Natural Killing cells (NK). Thông thường tế bào ung thư lẩn tránh được quá trình tiêu diệt tự nhiên. Tuy nhiên, nhờ có hệ kháng nguyên – kháng thể. Các tế bào NK có thể phát hiện được tế bào ung thư và tìm đến tiêu diệt.

Với đội quân hùng hậu bao gồm các tế bào APC, tế bào B, tế bào T, tế bào NK, hệ miễn dịch có một sức mạnh to lớn. Hoàn toàn có thể khu trú khối u và tiêu diệt tế bào ung thư. Tuy nhiên không phải trong mọi trường hợp hệ miễn dịch của cơ thể cũng đủ mạnh. Nhất là đối với các bệnh nhân đang điều trị. Liệu pháp miễn dịch là giải pháp giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch giúp kiểm soát ung thư. Nhất là đối với các bệnh nhân đang điều trị, sức khỏe suy giảm.

Không chỉ giúp tiêu diệt các tế bào ung thư một cách tự nhiên. Liệu pháp miễn dịch còn vượt trội hơn các liệu pháp khác nhờ 3 ưu thế đặc biệt: tính đặc hiệu, khả năng thích ứng và tính  bền vững.

Immunobal – Giải pháp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *