Liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam

Liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam có hiệu quả không?

Posted on Posted in Góc tư vấn, Điều trị ung thư

Đang là giải pháp trị ung thư mới nhất tại các nước tiên tiến nhưng liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam có hiệu quả không? Hãy xem trong bài viết dưới đây.

Ung thư phải chăng là một tội lỗi của chúng ta?

Căn bệnh ung thư đã lấy đi không những nguồn sống, nguồn tinh thần của bệnh nhân. Mà còn lấy đi nguồn sống kinh tế của cả gia đình người bệnh. Bởi chi phí điều trị bệnh quá đắt đỏ. Sau khi giải Nobel Y học 2018 về liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư đã được công bố. Nhiều bệnh nhân đã vui mừng, kỳ vọng khôn xiết. Đây có thể xem là tin vui cho toàn thế giới. Tuy nhiên, các bệnh nhân ung thư ở Việt Nam vẫn còn nhiều lo ngại. Nhiều người thắc mắc liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam có hiệu quả không? Đồng thời, có đắt đỏ như các liệu pháp điều trị ung thư từ trước đến nay không?  

Hãy ngừng lo ngại, vì nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ chấm dứt những thắc mắc của bạn.

Quốc gia nào là nơi bắt đầu của liệu pháp miễn dịch trị ung thư?

Nhiều quốc gia có nền Y học tiên tiến thế giới như Hoa Kỳ, các nước Châu Âu đã bắt đầu nghiên cứu về liệu pháp miễn dịch để điều trị ung thư.  Nhưng bạn có thể nói Nhật Bản là quốc gia có thâm niên lâu năm nhất. Đồng thời, cũng có nhiều thành tựu đáng kể trong việc nghiên cứu, ứng dụng liệu pháp này.

Liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam
Liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam

Nhật Bản vốn là quốc gia đi đầu trong giáo dục, công nghệ và Y tế trong Châu Á. Đứng thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ. Phương pháp điều trị ung thư bằng hệ miễn dịch tự nhiên đã được triển khai từ hơn 10 năm tại Nhật Bản. Đồng thời đã được chính phủ Nhật Bản công nhận. Cho phép điều trị ung thư một cách chính thức từ năm 2013.

Trong khi thế giới còn chỉ mới đang nghiên cứu tìm cách ứng dụng liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư. Nhật Bản đã đưa vào chữa trị hơn 10 nghìn bệnh nhân. Kết quả điều trị rất khả quan, nhiều bệnh nhân đã có thể sinh hoạt lại bình thường. Thống kê không hề có bất cứ tác dụng phụ hay tai biến nghiêm trọng nào ảnh hưởng đến người bệnh. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp gặp một số tác dụng phụ nhẹ như: ngứa, sưng, đỏ,…

Vì sao liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư an toàn hơn các phương pháp điều trị ung thư thông thường?

Đó là do nguyên lý của phương pháp điều trị này bao gồm:

– Lấy chính máu của bệnh nhân, tách những tế bào miễn dịch,

– Tăng cường thêm chức năng nhận diện ung thư, tăng cường thêm kháng thể vào các tế bào này.

– Đưa các tế bào này vào vào cơ thể bệnh nhân.

Do đó, loại kháng thể mới này không bị đào thải, không tác dụng phụ. Bởi chúng được lấy ra từ chính cơ thể bệnh nhân, sau đó trả lại cho bệnh nhân.

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể nói Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong liệu pháp miễn dịch chống ung thư trên thế giới. Nó đem lại hiệu quả và an toàn nhất.

Liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam được chuyển giao công nghệ từ chính Nhật Bản

Cũng như bao nhiêu bệnh nhân ung thư và bác sĩ trên thế giới. Việt Nam mong mỏi có được bước đột phá trong điều trị ung thư. Rất may mắn thay, Việt Nam đã được kế thừa liệu pháp miễn dịch từ Nhật Bản.

Liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam
Liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam

Trường Đại Học Y Hà Nội là nơi đầu tiên tiếp nhận liệu pháp miễn dịch này. Hiện nay trường vẫn đang được tiếp nhận lý thuyết. Cũng như chuyển giao công nghệ và triển khai ứng dụng từ chính các chuyên gia Nhật Bản.

Giáo sư tiến sĩ Tạ Thành Văn, hiện đang là phó hiệu trưởng trường Đại Học Y Hà Nội. Ông đang là chủ nhiệm của dự án này. Trong các phòng thí nghiệm trường Đại Học Y Hà Nội đã tiến hành tách, chiết, nuôi cấy tế bào miễn dịch thành công. Kết quả thu về vượt xa mong đợi. Chất lượng tế bào miễn dịch đạt tiêu chuẩn đến hơn 92%. Các chuyên gia Nhật Bản đã giúp đỡ rất nhiều trong quá trình thử nghiệm, từ những năm 2013.

Liệu pháp miễn dịch tại Việt nam

Sau giai đoạn khởi đầu ấy, hiện tại có 2 bệnh viện khác đã mạnh dạn đưa liệu pháp miễn dịch này vào ứng dụng thực tiễn. Đó là Bệnh viện K, Trung tâm Ung Bướu. Gần đây, hệ thống bệnh viện Vinmec của tập đoàn VinGroup cũng đã bắt đầu ứng dụng liệu pháp này. Như thế là cơ hội điều trị ung thư tại Việt Nam đã được mở ra.

Liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam
Liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam

Hiện nay những ca điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch đến nay vẫn mang tính an toàn. Chưa xuất hiện ca nào gặp phải tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Theo thống kê liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam đã có 6% teo nhỏ được khối u. Đồng thời đã cải thiện đời sống 60% trên tổng số các bệnh nhân ung thư.

Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư tại Việt Nam vẫn nên nhớ chúng ta phải khéo léo kết hợp liệu pháp miễn dịch này với các liệu pháp điều trị ung thư truyền thống như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị để có kết quả tốt nhất. Bệnh ung thư phải được điều trị từ nhiều mặt, phải kiên trì và quyết liệt. Bên cạnh đó, thái độ sống lạc quan, lành mạnh cũng là yếu tố quan trọng trong việc điều trị ung thư.

Kết

Như vậy, bạn có thể an tâm về việc triển khai ứng dụng của liệu pháp miễn dịch tại Việt Nam rồi chứ? Chúng ta cùng hy vọng giải pháp này sẽ đẩy lùi được bệnh ung thư trong tương lai, ngày càng hoàn thiện hơn. Chi phí bình dân hơn để mọi bệnh nhân ung thư Việt Nam đều có cơ hội hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

♦ Liệu pháp miễn dịch ung thư: Các phương pháp thực hiện

♦ Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch: sự thật là gì?

♦ Liệu pháp miễn dịch có chữa khỏi ung thư không?

Xem ngay>> Immunobal- Giải pháp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên từ đông trùng hạ thảo

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *