lấy tế bào gốc

Hãy cứ tin đi, lấy tế bào gốc trong cơ thể làm “vũ khí” có thể đập tan ung thư

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn

Tôi là tế bào gốc!

Tôi sinh ra trong hoàn cảnh rất đặc biệt.

Trong một trận chiến nảy lửa giữa 1 chọi 300 triệu chiến binh tinh trùng. Sau cùng, tất cả đều bỏ cuộc! Chỉ một chiến binh duy được với nàng trứng. Kết quả là một sinh linh mới bắt đầu hình thành.

Đó cũng là giây phút … tôi có mặt trên trái đất này!

Tôi đã ẩn náu trong cơ thể người suốt hàng trăm thập kỷ. Và hôm nay, tôi xuất hiện để giúp các bạn “xóa sổ” tế bào ung thư quái ác.

Đó chính là câu chuyện huyền thoại của tế bào gốc đấy các bạn ạ! Không biết người ta đã lấy tế bào gốc từ đâu trên cơ thể? Tế bào gốc đã đánh bại ung thư như thế nào? Đáp án sẽ có ngay đây thôi!

1. Tế bào gốc là gì và tại sao chúng có giá trị?

Tế bào gốc được mệnh danh là “thủy tổ” của bộ lạc tế bào trong cơ thể người. Bạn biết không? Tất cả các mô, da, xương, cơ đều được sản sinh từ các tế bào này đấy. Tế bào gốc rất kỳ diệu! Chúng có thể “tái tạo” lại một bản sao y hệt. Mặt khác, có thể biệt hóa thành hàng triệu, hàng tỷ tế bào khác nhau trong cơ thể.

lấy tế bào gốc
Tế bào gốc là tế bào “kỳ diệu” có thể khiến ung thư nằm im

Tế bào gốc thích tự do, chúng “độc lập” và hoạt động liên tục không ngơi nghỉ. Chỉ cần nghe hiệu lệnh “cơ thể có biến”! Ngay lập tức, chúng chạy qua mạch máu để tiêu diệt vật thể lạ. Đồng thời, huy động lực lượng để tiến hành tái tạo, sửa chữa các mô, cơ quan bị tổn thương.

Tế bào gốc hiện đang là nguồn “dược liệu” quý giá của ngành y học. Hiện tại những điều mà tế bào gốc làm được đã khiến cả thế giới kinh ngạc. Nếu ứng dụng thành công! Giấc mơ của con người vượt qua quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” sẽ không còn xa nữa.

2. Tế bào gốc có ở đâu trong cơ thể người?

Chúng ta đã biết tế bào gốc đóng vai trò quan trọng với cơ thể con người. Vậy, lấy tế bào gốc ở đâu? Chúng được lấy từ các nguồn sau:

 ➡ Lấy tế bào gốc từ phôi thai

Đây là nguồn tế bào gốc đến từ phôi thai từ 3 đến 5 ngày tuổi. Chúng có khả năng phân chia nhiều và có thể biệt hóa thành bất kỳ tế bào nào trong cơ thể.

Nguồn tế bào này cực kỳ tiềm năng nhưng vướng phải vấn đề đạo đức. Bởi muốn lấy tế bào gốc từ phôi thai phải phá bỏ phôi thai ấy.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc cướp đi quyền sống của một con người. Điều này là trái với đạo đức, trái với pháp luật! Thế nên! Cả nhân loại đều phản đối cũng là điều dễ hiểu.

 ➡ Lấy tế bào gốc từ nhau thai người

Tế bào gốc từ nhau thai người cũng được các chuyên gia đánh giá cao. Bởi nó có thể phát triển tốt, có tính ứng dụng cao.

Tuy nhiên, hoạt động nghiên cứu từ nhau thai người bị cấm vận hoặc thu hẹp dần vì vấn đề đạo đức. Mặt khác, nguồn tế bào gốc từ nhau thai người không nhiều và cách thức chiết tách cũng khá phức tạp.

 ➡ Lấy tế bào gốc từ tủy xương

Đây được coi là nguồn tế bào gốc tiềm năng trong việc điều trị bệnh. Nhưng việc lấy tế bào gốc từ tủy xương cũng gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Mặt khác, việc tìm kiếm một người có tủy xương phù hợp để hiến tặng không hề dễ dàng. Thậm chí là không thể.

 ➡ Lấy tế bào gốc từ mô mỡ

Mô mỡ trong có thể người dễ dàng khai thác, có khả năng tái tạo nhanh. Chúng mang lại nhiều hy vọng cho các nhà khoa học.

Ngoài ra, người ta có thể lấy tế bào gốc từ tủy răng sữa, tế bào gốc máu cuống rốn. 

Tế bào gốc đến từ nhiều nguồn! Và nguồn tiềm năng nhất đang được thế giới ứng dụng là tế bào gốc máu cuống rốn. Bởi đây là nguồn tế bào gốc trẻ nhất, chất lượng nhất. Chúng chưa chịu tác động của “lão hóa” và không vướng vào vấn đề đạo đức. 

lấy tế bào gốc
Tế bào gốc máu cuống rốn rất tiềm năng trong điều trị bệnh

3. Lấy tế bào gốc tạo “vũ khí chiến lược” chống ung thư

Sau khi lấy tế bào gốc từ nhiều nguồn khác nhau. Các bác sĩ sẽ tiến hành sàng lọc, tuyển chọn kỹ lưỡng những tế bào gốc đạt chuẩn. Tiếp đến, chúng sẽ được cho vào phòng nuôi cấy đặc biệt để “tái sinh” hàng tỷ tế bào mới.

Các tế bào này sẽ được đưa ngược trở lại cơ thể bệnh nhân bằng phương pháp tiêm, truyền tế bào gốc thông qua tĩnh mạch. Hay còn gọi là cấy ghép tế bào gốc.

Nguồn tế bào gốc còn được ứng dụng tích cực trong liệu pháp miễn dịch. Đây là phương pháp dùng chính hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể để điều trị bệnh. 

lấy tế bào gốc
Lấy tế bào gốc tạo “quả bom hẹn giờ” khiến bè lũ ung thư phải “dè chừng”

Mục đích của những phương pháp này chính là tăng sinh tế bào gốc. Chúng không chỉ thay thế cho những tế bào tổn thương trong cơ thể. Hơn hết, lượng tế bào này sẽ nhanh chóng biệt hóa thành hàng tỷ tế bào mới chống lại ung thư.

 Chúng không chỉ “phá bỏ” khối u ung thư, còn tạo ra “mạng lưới” tinh vị đẩy tế bào ung thư xuống “hố tử thần”. Đó là lý do tại sao, nhiều bệnh nhân đã hồi phục thần kỳ sau cơn bạo bệnh. Trước đây, chiến thắng ung thư là giấc mơ! Nhưng giờ đây giấc mơ ấy đang hiện hữu giữa đời thực.

Lấy tế bào gốc để tạo ra “vũ khí, con người thật thông minh! Không những thế, các nhà khoa học còn kết hợp thêm Đông trùng hạ thảo, thuốc Immunobal. Tất cả đã kết hợp hoàn hảo! Cứ thế này thời tàn của ung thư cũng sẽ đến nhanh thôi.

Có thể bạn không tin nhưng khả năng tự phục hồi tế bào gốc là có thật!

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn