lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối

Posted on Posted in Ung Thư, Ung thư Gan

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối là điều cần thiết. Từ đó giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đa số những bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối đều vô cùng đau đớn. Đồng thời rất cần sự quan tâm chăm sóc đặc biệt của người nhà.

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối là giúp họ suy nghĩ tích cực

Tinh thần là yếu tố đầu tiên cần chú ý khi lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư. Một tinh thần tích cực đóng vai trò rất lớn trong khi điều trị bệnh. Nhất là đối với bệnh nhân ung thư. Người bệnh với tâm lý mình sắp “ra đi” sẽ vô cùng hoảng loạn, lo lắng, chán nản và tuyệt vọng. Lúc này, nhiều bệnh nhân chỉ muốn buông xuôi tất cả. Họ cảm nhận được cái chết có thể đến bất cứ lúc nào.

lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan
Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan

Do đó, những người xung quanh, đặc biệt là bác sĩ và người nhà nên phối hợp động viên, khích lệ tinh thần họ. Hãy giúp họ cảm thấy cuộc sống của mình là có ích. Đồng thời mang đến cho họ niềm vui bằng những lời động viên tích cực. Quan trọng hơn là làm cho họ tin tưởng vào quá trình điều trị. Thay vì hỏi han hoặc nhắc đến bệnh của họ quá nhiều. Hãy kiên trì lắng nghe và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng họ.

Bên cạnh đó, để có một tinh thần tích cực thì cần có một thể lực tốt. Hãy giúp bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối có thêm sức khỏe. Từ đó có thể chiến đấu với bệnh tật bằng cách động viên họ luyện tập thể thao. Chẳng hạn như: đi bộ mỗi ngày hoặc vận động tay chân nhẹ nhàng. Nhiều bệnh nhân mặc dù đã bị ung thư gan giai đoạn cuối nhưng vẫn có thể kéo dài thêm sự sống đáng kể. Nhờ có chế độ luyện tập khoa học.

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan
Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan không thể không chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng mỗi ngày. Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề ăn uống. Ví dụ như chán ăn, ăn không ngon miệng, buồn nôn… Ngoài ra, do thể trạng yếu nên khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của họ cũng kém hơn người bình thường. Do vậy, cần chú ý bổ sung đa dạng các nhóm dinh dưỡng. Đặc biệt là rau xanh, hoa quả, ngũ cốc. Bên cạnh đó, hãy cho bệnh nhân dùng thêm sữa. Từ đó có thể cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho cơ thể. Hơn nữa, sữa là loại thức uống dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa. Vì vậy rất thích hợp với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối.

Khi lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan cũng nên để ý những nhóm thực phẩm không tốt. Chẳng hạn như: thức ăn chế biến sẵn hoặc đồ ăn chiên xào, nhiều dầu, mỡ, đường. Đồng thời, người nhà cũng nên chú ý cách chế biến sao cho người bệnh dễ ăn. Ví dụ như cắt nhỏ thức ăn hoặc ưu tiên thức ăn dạng lỏng như cháo, súp, canh…

Giúp họ làm giảm những cơn đau

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan
Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan

Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối sẽ vô cùng đau đớn. Nguyên nhân do kích thước khối u phát triển, xâm lấn, chèn ép các cơ quan trong cơ thể. Do đó, có thể giúp bệnh nhân bớt đau đớn bằng cách kết hợp với các bác sĩ sử dụng thuốc giảm đau hoặc các phương pháp điều trị. Ngoài ra, người nhà cũng có thể giúp họ quên đi đau đớn. Bằng cách làm họ tập trung vào các mối quan tâm khác như: một câu chuyện hoặc một bộ phim hay. Dù thời gian sống còn nhiều hay ít thì điều quan trọng vẫn là chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Do vậy, giúp họ giảm đau là điều cần thiết khi lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối.

Tạo môi trường sống lành mạnh cho bệnh nhân

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan
Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan

Việc cuối cùng bạn cần làm khi lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối chính là: Hãy tạo cho họ môi trường sống trong lành nhất. Đồng thời tránh xa các tác nhân nguy hại từ bên ngoài như không khí ô nhiễm, khói bụi. Khi ở giai đoạn cuối của ung thư, cơ thể người bệnh rất yếu để chống lại bệnh tật. Vì vậy, nếu môi trường sống không được trong lành. Từ đó, cơ thể họ có thể suy kiệt nhanh chóng do sức đề kháng yếu. Người nhà cần chú ý, đừng để họ bị dính mưa hay cảm lạnh. Đây là những mối nguy hiểm từ bên ngoài không tốt cho cơ thể của người bệnh.

Sử dụng thực phẩm chức năng, tại sao không?

Sử dụng thực phẩm chức năng để tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Đây cũng là một yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan.

Hiện nay, có một số thực phẩm chức năng dành cho bệnh nhân ung thư giúp cung cấp dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể. Hay tăng cường sức đề kháng và hạn chế tác dụng phụ trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, khi chọn thực phẩm chức năng cho bệnh nhân ung thư cần xem kỹ thành phần, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Đặc biệt cần chọn những sản phẩm không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Một sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng là IMMUNOBAL. Với thành phần gồm Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis và 5 loại nấm quý (linh chi, vân chi, thái dương, maitake, đông cô) đã được Bộ Y tế công nhận. Đồng thời đã được kiểm chứng trên hàng ngàn bệnh nhân đang điều trị hóa chất tại các bệnh viện ung bướu lớn trên cả nước.

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư gan
Immunobal – Đồng hành cùng bệnh nhân ung thư

Các tác dụng bao gồm:

– Nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng

– Chống oxy hóa, bảo vệ tế bào lành

– Hỗ trợ tăng đào thải độc tố

– Hạn chế tác dụng phụ của hoá xạ trị

Như vậy, việc lập kế hoạch chăm sóc cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối vô cùng quan trọng. Nó giúp họ nâng cao hiệu quả điều trị. Cũng như giúp bệnh nhân có thể kéo dài được thời gian sống thêm nhiều năm.

♦ Ung thư gan giai đoạn cuối có lây không?

♦ Thời gian ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

♦ Có bao nhiêu cách điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Xem ngay>> Immunobal- Giải pháp hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân ung thư gan từ Đông trùng hạ thảo

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *