đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis 01

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps sinensis: Như thế nào là tốt nhất?

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Hỏi đáp

Trong tổng số hơn 680 loài, Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis là loài có giá trị y học cao nhất. Nhu cầu sử dụng loài Đông dược này chỉ có tăng chứ không giảm. Do đó, việc lựa chọn đúng sản phẩm tốt nhất là điều rất khó. Dưới đây là một số tiêu chuẩn để bạn đánh giá khi mua Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis: 

1. Đối với Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis được thu hái tự nhiên

đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis 01
Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis dạng nguyên con

 

Các sản phẩm này thường ở dạng nguyên con và cần phải có những giấy tờ chứng minh chất lượng như:

– Giấy chứng nhận xuất xứ của cơ quan chức năng tại nơi thu hái,

– Phiếu kiểm nghiệm đối với các hoạt chất chính cũng như hàm lượng vi nấm, kim loại nặng,… Có thể do doanh nghiệp, cơ quan kiểm nghiệm chất lượng độc lập tiến hành.

Tại bất kỳ đơn vị phân phối nào, bạn đều có thể yêu cầu họ đưa ra những giấy tờ chứng nhận đó. Trường hợp không có, bạn nên suy xét lại nguồn gốc và quyết định mua hàng của mình.

2.  Đối với Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis nuôi trồng

Các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis có nhiều loại. Từ dạng sợi nấm tươi hay khô, dạng ống nước, dạng cao, dạng viên… Được công nhận đạt chất lượng khi và chỉ khi: Sản phẩm từ Đông trùng hạ thảo đáp ứng được những tiêu chuẩn cho tất cả các công đoạn sản xuất, cụ thể: 

+ Nguyên liệu Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis nuôi trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ. Đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao. Không nhiễm độc vi sinh, nấm mốc và kim loại nặng.

+ Các sản phẩm dược liệu nuôi trồng phải được chứng nhận đạt 2 tiêu chuẩn: Thực hành tốt Thu hái và Nuôi trồng dược liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (GACP WHO). Cao cấp hơn là tiêu chuẩn hữu cơ (organic).

+ Nguyên liệu đảm bảo chất lượng nhưng phải được sơ chế, chiết xuất và sản xuất thành sản phẩm cuối cùng trong những nhà máy đạt các tiêu chuẩn chất lượng. Tiêu chuẩn cho quá trình sản xuất thực phẩm chức năng, dược phẩm là Thực hành tốt Sản xuất (GMP) hay HACCP.

đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis
Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis phải sản xuất trong nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP

Tiêu chuẩn nhận biết ngay bên ngoài bao bì mỗi sản phẩm Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinenis chuẩn chất lượng là gì?

– Thành phần Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis phải được ghi ngay trên bao bì sản phẩm.

– Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis sử dụng dạng nào (tinh chất, bột, nước, cao..). Bởi, mỗi dạng sẽ có một hàm lượng hoạt chất khác nhau. Dẫn tới công dụng, giá trị y học cao thấp  khác nhau. Trong đó, dạng tinh chất có hàm lượng hoạt chất cao nhất

Tổng hàm lượng dược chất alf bao nhiêu, ghi rõ trên bao bì

– Sản phẩm ghi rõ có nguồn gốc xuất xứ, tên và địa chỉ nhà sản xuất rõ ràng.

– 100% sản phẩm phải có cùng một mã vạch của nhà sản xuất. Mã vạch check được trên phần mền check mã vạch. Ví dụ: phần mền icheck – phần mền bảo vệ người tiêu dùng

– Sản phẩm được Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cấp giấy phép lưu hành hợp pháp tại Việt Nam. Tránh mua hàng trôi nổi, xách tay.. tránh không kiểm soát được xuất xứ của sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis có tới 12 tác dụng lớn. Trong đó, riêng về mặt hỗ trợ bệnh nhân ung thư được giới y học đánh gái rất cao. Những yếu tố trên sẽ giúp bạn thêm kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis tốt nhất.

Hãy xem ngay >> Immunobal – Đông trùng hạ thảo cho bệnh nhân ung thư

 
Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn