Lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi

Lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi: Bài thuốc nhiều người dùng nhất

Đã đăng vào Đã đăng trong Kinh Nghiệm Chữa Bệnh, Ung Thư, Ung thư Phổi

Bài thuốc lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Tác dụng ra sao mà được chọn nhiều vậy? Những ai thì nên sử dụng bài thuốc này?

Lá đu đủ là một loại lá cây phổ biến ở nước ta. Dạo gần đây người dân truyền tai nhau về thông tin: Lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi, lá đu đủ và sả chữa bệnh ung thư phổi .Hay lá đu đủ chữa ung thư gan cũng như chữa các bệnh ung thư khác.

Không biết thực hư hiệu quả như thế nào? Cũng không biết rằng trong lá đu đủ có hoạt chất gì để chữa bệnh ung thư nữa.

Một số công dụng của cây đu đủ

Cây Đu đủ là loại cây thân thảo mọc tự nhiên và được trồng rộng rãi ở các vùng quê nước ta. 

Lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi
Lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi 

Cây đu đủ cho quả thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều loại vitamin có lợi cho cơ thể. Ngoài việc trồng cây để thu hái quả thì theo y học dân gian, cây đu đủ còn có tác dụng làm thuốc điều trị bệnh. Cụ thể như

 ➡ Hỗ trợ chức năng gan – mật

Qua sử dụng thực tế, thì các chất có trong lá đu đủ có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến chức năng gan. Ví như xơ gan, ung thư gan và vàng da.

 ➡ Kích thích sản sinh tiểu cầu

Nghiên cứu cho thấy: Lá đu đủ giúp kích thích tăng sinh tiểu cầu. Chính vì thế mà lá đu đủ được sử dụng nhiều cho những bệnh nhân thiếu máu.

Chỉ cần uống 2 thìa nước lá đu đủ mỗi ngày sẽ khiến lượng tiểu cầu phát triển nhanh chóng.

 ➡ Tăng cường hệ tiêu hoá

Trong lá đu đủ chứa một số hoạt chất như: papain, hợp chất alkaloid và hợp chất phenolic.

Đặc biệt trong lá đu đủ cũng có chứa amylase, chymopapain và protese. Những hoạt chất này sẽ giúp hỗ trợ tổ chức bộ máy tiêu hóa của con người hoạt động tốt hơn.

Lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi
Tác dụng của lá đu đủ với sức khỏe con người

 ➡ Tăng cường miễn dịch, chống viêm

Là loại lá cây giàu acetogenin. Hợp chất này làm tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của sốt rét, bệnh sốt xuất huyết,…

Nước ép đu đủ có thuộc tính chống viêm mạnh. Do đó có thể làm giảm viêm trong cơ thể và ngăn ngừa các vấn đề khác. 

 ➡ Giảm đau bụng kinh nguyệt

Sử dụng lá đu đủ trong ngày hành kinh sẽ giúp phụ nữ giảm đau ngoài ra còn điều hòa kinh nguyệt phụ nữ.

 ➡ Ổn định đường huyết

Nước ép đu đủ có thể làm giảm độ nhạy insulin trong máu. Cũng có thể kiểm soát lượng đường huyết ở những bệnh nhân có vấn đề về tụy cũng như những bệnh nhân gặp vấn đề về đường huyết.

Sử dụng lá đu đủ để phòng bệnh tiểu đường cũng là một phương pháp được sử dụng nhiều.

Tác dụng của lá đu đủ với sức khỏe con người và một số bệnh trong thực tế là có thực. Thế nhưng, hiệu quả của việc sử dụng nước lá đu đủ vẫn chỉ dừng lại ở mức độ dùng theo kinh nghiệm truyền miệng. Theo các tài liệu không chính thức được công bố lẻ tẻ.

Bài thuốc lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi và những chú ý

Bác sĩ Trần Văn Năm, Viện phó Viện Y Học Dân Tộc cho biết: 

Những nghiên cứu về tác dụng của lá đu đủ là có thực thế. Nhưng các thử nghiệm này hiện nay chỉ được áp dụng trên các loại động vật như chuột, thỏ… Hiện tại vẫn chưa có một thử nghiệm chính thức nào trên cơ thể con người được công bố và công nhận kết quả. 

Lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi
Lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi

 ➡ Tại sao Lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi 

Tuy nhiên, theo phân tích thành phần thì trong lá đu đủ có một chất gọi là Papain. Chất này có khả năng phá hủy các protein giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa nguồn chất đạm này trong dạ dày.

 ➡ Những ai sử dụng lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi

Thế nhưng không phải bất cứ ai cũng sử dụng được lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi. Cũng như các bệnh ung thư khác.

Bởi lá đu đủ có thể khiến bệnh nhân ung thư có kèm theo bệnh dạ dày. Hay dễ bị kích ứng hoặc có thể xuất huyết dạ dày và đường tiêu hóa. 

 ➡ Nguy hiểm cho sức khỏe nếu thiếu hiểu biết sử dụng lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi

Nếu như sử dụng chung lá đu đủ và một số thảo dược khác mà không hiểu về tác dụng, nguyên tắc sử dụng. Có thể khiến bệnh nhân dễ bị viêm – loét dạ dày. Cũng như những ảnh hưởng khác tới sức khỏe.

Chính vì thế việc sử dụng bài thuốc này chưa có căn cứ và cũng chưa được khoa học chứng minh. Việc sử dụng lá đu đủ với các thảo dược khác để chữa bệnh ung thư cần phải được xem xét và cân nhắc. Để không gây ra tác dụng xấu đến sức khỏe.

Lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi
Lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi

Không chỉ riêng lá đu đủ, lá sả mà với bất kỳ loại thảo dược nào cũng vậy. Nếu bạn có ý định dùng chúng để điều trị bệnh hay hỗ trợ sức khỏe cho bản thân. Cần tìm hiểu thật kĩ và tham khảo ý kiến của các bác sĩ, tránh tình trạng chỉ “nghe nói” rồi sử dụng.

Cơ địa của mỗi người đều khác nhau, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư thì sức khỏe vốn đã bị ảnh hưởng rất nhiều và nếu như có bị các bệnh mắc kèm như: Đái tháo đường, viêm khớp, tim mạch, viêm dạ dày… Thì việc điều trị của họ lại càng nghiêm ngặt hơn dưới sự giám sát của bác sĩ.

Sử dụng lá đu đủ chữa bệnh ung thư phổi chưa có nghiên cứu chứng minh nên hãy cẩn thận để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

♦ Ung thư phổi và cách điều trị trong từng giai đoạn bệnh

>>> Immunobal Tăng miễn dịch – Phòng tái phát, kiểm soát ung thư

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn