Khám tầm soát ung thư

Khám tầm soát ung thư bao gồm những gì? Khám ở đâu?

Đã đăng vào Đã đăng trong Kinh Nghiệm Chữa Bệnh, Ung Thư

Khám tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện bệnh sớm. Từ đó sẽ có phương pháp điều trị, ngăn chặn từ đầu. Vậy khám tầm soát bao gồm những gì? Nên khám ở đâu để cho kết quả đúng nhất?

Khám tầm soát ung thư bao gồm những gì?

Khám tầm soát ung thư gồm những gì? Và có những danh mục nào cần thực hiện?  Hãy tìm hiểu dần dần trong nội dung dưới đây nhé.

1. Khám lâm sàng

Khám tầm soát ung thư
Khám tầm soát ung thư

Khám lâm sàng sẽ giúp cho bác sĩ đánh giá sơ bộ tình trạng bệnh của bệnh nhân. Việc chẩn đoán dựa vào những thông tin bệnh nhân kể. Hay quan sát bằng các giác quan như: nghe, sờ, gõ,….

2. Xét nghiệm

Sau khi thực hiện khám lâm sàng các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân cần thực hiện một số xét nghiệm. Từ đó có thể đưa ra kết luận và có phương pháp điều trị đúng đắn.

 ➡ Các xét nghiệm bệnh nhân cần làm 

Các xét nghiệm cơ bản để xác định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân như:

– Xét nghiệm công thức máu toàn phần.

– Xét nghiệm nước tiểu.

– Xét nghiệm sinh hóa máu.

– Hay các xét nghiệm chuyên sâu….

Kết quả của các xét nghiệm này sẽ phản ánh tình trạng cơ thể và căn bệnh mà bạn đang mắc phải. Từ đó, bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Một số xét nghiệm khám tầm soát ung thư sớm phổ biến hiện nay:

– Tầm soát ung thu gan.

-Tầm soát ung thư phổi.

-Tầm soát ung thư dạ dày.

-Tầm soát ung thư vú, tử cung, buồng trứng…..

Y học hiện đại rất phát triển vì vậy việc phát hiện bệnh ung thư sớm không còn là việc gì quá phức tạp. Hiện tại đã có thể phát hiện bệnh ung thư từ khi có tế bào lạ xuất hiện trong cơ thể. Và bệnh có thể được phát hiện từ 6 tháng đến 1 năm trước khi bệnh phát triển thành các triệu chứng.

3. Các chẩn đoán hình ảnh

Khám tầm soát ung thư
Khám tầm soát ung thư

Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như: siêu âm, X.Quang, nội soi…. Sẽ giúp cho bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn về bệnh tình của bệnh nhân.

Vậy khám tầm soát ung thư ở đâu?

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm vì vậy việc phát hiện bệnh càng sớm sẽ càng có lợi trong việc điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời việc phát hiện bệnh sớm sẽ càng dễ dàng hơn cho bác sĩ điều trị bệnh.

Các cơ sở y tế của chúng ta chỉ cần có đủ điều kiện về kĩ thuật, máy móc, chuyên môn của bác sĩ tốt. Bệnh nhân đều có thể khám tầm soát ung thư sớm được.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không phải cơ sở nào cũng có thể phát hiện bệnh và bác sĩ nào cũng có thể phát hiện bệnh trong tình trạng sớm như vậy.

Những xét nghiệm tầm soát ung thư sớm chỉ mang tính chất phát hiện những triệu chứng bất thường trong cơ thể chứ không hẳn là chẩn đoán và phát hiện bệnh.

Hiện nay, tại các cơ sở y tế tại các đơn vị cơ sở và địa phương thì chưa có đủ điều kiện về cơ sở vật chất để có thể phát hiện bệnh tật. Ngược lại tại các cơ sở y tế trung ương thì lại quá tải vì việc khám và điều trị bệnh.

Do đó các cơ sở y tế tư nhân phát triển dịch vụ khám tầm soát ung thư khá mạnh. Cũng có một số cơ sở y tế có sự đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.

Vì vậy việc khám bệnh ung thư sớm rất hiệu quả. Bên cạnh đó thì việc thực hiện quy trình khám cũng khá nhanh gọn. Do đó, các cơ sở này được rất nhiều người dân lựa chọn cho việc khám bệnh ung thư sớm.

Một số cơ sở y tế khám tầm soát ung thư uy tín chất lượng

Một số bệnh viện mọi người có thể đến khám tầm soát ung thư như:

– Bệnh viện K: là bệnh viện đầu ngành trong việc khám và điều trị các bệnh về ung bướu.

– Bệnh viện Bạch Mai: Là bệnh viện trung ương tuyến 1, có những trang thiết bị hiện đại tối tân hàng đầu Việt Nam.

– Bệnh viện 108: bệnh viện trung ương quân đội hàng đầu…..

– Bệnh viện Vinmec: Bệnh viện tư nhân hàng đầu Việt Nam về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị.

…..

Khám tầm soát ung thư
Cơ sở khám tầm soát ung thư – Bệnh viện K Tân triều

 ➡ Lưu ý khi lựa chọn cơ sở khám tầm soát ung thư

Việc lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh ban đầu rất quan trọng. Vì đây là cơ sở quyết định việc phát hiện tình trạng bệnh nhân để nếu như phát hiện ra bệnh thì điều trị bệnh tiếp sau đó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Sau khi khám và phát hiện sớm bệnh ung thư thì rất nhiều bệnh nhân bị sốc tinh thần. Thậm chí có những người suy sụp hoàn toàn và sau đó gấp rút đi tìm các loại thuốc cũng như phương pháp điều trị bệnh tật.

Tuy nhiên, việc này hoàn toàn không có lợi cho tình trạng sức khỏe của bệnh nhân lúc bấy giờ. 

Đầu tiên bệnh nhân nên cố gắng bình tĩnh. Nếu như bệnh nhân không bình tĩnh, người nhà sẽ giúp bệnh nhân bằng cách đưa họ tới các cơ sở khám chữa bệnh để khám tầm soát ung thư và đánh giá đúng nhất về tình trạng thực sự của bệnh nhân lúc bây giờ. Sau khi đó thì bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị cho bệnh nhân.

Có rất nhiều bệnh nhân sau khi phát hiện ra bệnh thì đã sử dụng những loại thuốc lá cây, các bài thuốc dân gian…. Tuy nhiên việc này là không nên.

Bởi chưa có cơ sở nào chứng nhận được những bài thuốc đó. Chúng ta cũng không thể biết được rằng bài thuốc đó có hiệu quả, có phù hợp với cơ thể bệnh nhân hay không.

Khám tầm soát ung thư sớm cùng với điều trị bệnh theo khoa học sẽ giúp cho việc điều trị bệnh ung thư tốt hơn. Giúp bệnh nhân bảo vệ chính tính mạng của mình.

>>> Immunobal Tăng miễn dịch – Phòng tái phát, kiểm soát ung thư

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn