hóa trị ung thư

Những ngộ nhận và tác hại của hóa trị ung thư?

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Điều trị ung thư

“ Em à! Hôm nay anh lại giảm cân thành công rồi, dáng ngon hơn rồi nhỉ”

Nhìn anh, người con gái ấy cũng đùa lại: “Ôi! Dáng anh giờ đi thi Vietnam’s Next Top Model đủ tiêu chuẩn”

Nụ cười của anh giòn tan trong nắng. Còn cô gái quay mặt vội đi để che lấp những giọt nước mắt đang vương đầy. Người con trai ấy vừa trải qua những đợt hóa trị ung thư đầy đau đớn. Thế mà, anh vẫn lạc quan, vẫn kiên cường đối diện với bão tố.

Câu chuyện ấy khiến người nghe không khỏi chạnh lòng….

Không biết hóa trị ung thư là gì? Liệu pháp này có giúp bệnh nhân thoát khỏi ung thần ung thư không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những băn khoăn này qua bài viết sau.

Cẩn thận với “con dao hai lưỡi” mang tên hóa trị ung thư

Hóa trị ung thư chính là biện pháp sử dụng hóa chất để can thiệp vào sự phân chia tế bào. Biện pháp này nhằm mục đích tấn công các dưỡng chất Protein hoặc đánh thẳng vào DNA của ung thư. Chúng ép các tế bào ung thư phải “tự sát” dưới hình thức rụng tế bào. Vậy liệu pháp này có thể chữa khỏi ung thư không?

hóa trị ung thư
Hóa trị ung thư từng là “phao cứu sinh của loài người.

1. Những ngộ nhận về hóa trị ung thư

Thỉnh thoảng vài mẫu tin, vài tờ báo sẽ giật tít “Bệnh nhân A bị ung thư, sau khi tiến hành hóa trị liệu. Triệu chứng ung thư đã biến mất vài tháng sau đó”.

Nhiều người đi tái khám lại đã hồ hởi tuyên bố “Tuyệt vời quá, hóa trị liệu đã giúp tôi chiến thắng ung thư”.

Mới nghe có vẻ thần kỳ, nhưng sự thật hơi phũ phàng! Vì sao ư? Bạn cứ tưởng tượng một mảnh vườn vừa “diệt” xong cỏ. Thoạt đầu, người ta tưởng chúng hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên, những mầm mống thật sự vẫn đang tiềm ẩn dưới lòng đất. Chỉ cần một cơn mưa đổ về cỏ vẫn mọc đầy và có thể sinh trưởng nhiều hơn trước. Ung thư cũng tương tự như thế!

Sự ngộ nhận bắt đầu từ giới truyền thông, sự cả tin của con người. Bạn chấp nhận rót hóa chất vào cơ thể với hy vọng chúng có thể giết chết tế bào ung thư. Nhưng đâu đơn giản thế! Tế bào quái ác chết, tế bào lành cũng không tránh khỏi kiếp nạn này. Bạn “bơm” hóa chất vào cơ thể để “xóa sổ” tế bào ung thư. Những hóa chất đó cũng sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch của bạn. Vậy điều này có khác gì so với tự sát?

hóa trị ung thư
Hơn 95% bệnh nhân ung thư theo phương pháp hóa trị liệu đã “tái phát” bệnh trở lại trong vòng 5 năm.

Nếu hóa trị thành công, sau một thời gian ung thư sẽ lại “ghé thăm”. Kiểu “đánh rắn động cỏ” này chỉ khiến tế bào ung thư đề phòng hơn, nguy hiểm hơn trước.  Tế bào ung thư rất thông minh! Bạn hãy chấp nhận sự thật rằng chúng chỉ “lùi bước” chứ không “biến mất hoàn toàn” khỏi cơ thể.

Đáng buồn thay! Xã hội vẫn đang ngộ nhận và tuyên truyền điều đó hằng ngày….

2. Hóa trị ung thư chỉ là giải pháp tạm thời

Trong một số trường hợp hóa trị ung thư có thể mang lại những tín hiệu tích cực. Chúng thực hiện tốt nhiệm vụ kìm hãm các khối u ác tính. Nhưng liệu pháp này có thể “phá hủy” một lượng lớn tế bào khỏe mạnh nên đôi lúc đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Khi bị khối u, nhiều người chọn hóa trị để khối u tiêu giảm. Nhưng mọi người chỉ quan tâm đến vấn đề trước mắt là làm sao tiêu diệt khối u. Ít ai đủ tỉnh táo để nhìn xa hơn “khối u có thể bị tiêu diệt nhưng mầm bệnh vẫn còn”. Và bệnh ung thư vẫn có thể quay trở lại vào bất kỳ lúc nào. Chưa kể, những tác dụng phụ của phương pháp này thật sự là “ác mộng” kinh hoàng của bệnh nhân.

Không phải hóa trị, liệu pháp miễn dịch mới thật sự là “vũ khí sống còn” để chiến thắng ung thư

Ung thư là một loại bệnh gây rối loạn hệ thống, Nó có thể gây ảnh hưởng toàn bộ cơ thể, gây tổn thương tâm lý. Hậu quả tiềm ẩn của nó thì khó có thể đong đếm hết. Đáng kể nhất là làm cho hệ miễn dịch ngày càng suy yếu và không thể trở lại trạng thái khỏe mạnh hoàn toàn.

Bạn nghĩ thử xem hệ miễn dịch chính là “hàng rào” bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây hại. Nếu nó suy yếu, tổn thương thì thật nguy hiểm! Điều này chỉ khiến con ác thú ung thư thêm phần hả hê. Thế nên, điều quan trọng lúc này chính là củng cố hàng phòng thủ miễn dịch. Bằng cách nào ư? Liệu pháp miễn dịch chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn.

hóa trị ung thư
Liệu pháp miễn dịch chính là phương án tối ưu để con người đảo chiều ung thư.

Liệu pháp miễn dịch khác hóa trị ung thư. Phương pháp này tập trung vào việc tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây tổn hại tế bào lành. Thay vì tiêu diệt tế bào khỏe mạnh liệu pháp này lại tăng sinh tế bào gốc. Đồng thời, dựa vào khả năng chữa bệnh tự nhiên trong cơ thể người nên rất an toàn.

Hóa trị ung thư từng là sự lựa chọn duy nhất, nhưng đó là câu chuyện của thế kỷ trước. Giờ đây, lịch sử y học đã sang trang! Hàng loạt phương pháp mới ra đời báo hiệu “ngày tàn” của ung thư đã đến.

Mời bạn xem thêm:

Thông tin Immunobal

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn