giấy xét nghiệm ung thư máu

Giấy xét nghiệm ung thư máu – Tờ thông báo quan trọng với bệnh nhân ung thư!

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Máu

“Bao người khóc, lắm kẻ cười

Chỉ vì tờ giấy đợi mười phút hơn”

1 phút, 2 phút…đã hơn 10 phút trôi qua, cảm giác chờ đợi khiến người ta nghẹt thở. Thậm chí, có lúc não căng như dây đàn, tim muốn rớt ra khỏi lồng ngực. Bên kia, có một gã thanh niên vừa hét lên như một đứa trẻ “Không sao rồi!”.  người phụ nữ bên cạnh “ngất lịm” đi khi cầm trên tay vật phẩm ấy. Chỉ một tờ giấy “vô tri vô giác” nhưng có khả năng điều khiển mọi cảm xúc của con người.

Bạn biết tờ giấy “quyền lực” ấy là gì không? Đó là giấy xét nghiệm ung thư máu. Vậy tờ giấy này thể hiện nội dung ra sao? Cần lưu ý những gì khi làm xét nghiệm ung thư máu? Chúng ta hãy cùng khám phá trong bài viết sau nhé!

Ung thư máu là gì?

Ung thư máu là căn bệnh nguy hiểm khởi phát từ các tổ chức tế bào máu bất thường. Đây cũng là loại ung thư duy nhất không hình thành khối u. Bệnh xuất hiện khi cơ thể mất khả năng kiểm soát các tế bào bạch cầu trong máu.

Chúng bắt đầu tạo ra các tế bào bạch cầu khác thường, ác tính. Các tế bào này phát triển vô độ, lấn át các tế bào máu bình thường. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư máu.

 

giấy xét nghiệm ung thư máu
Ung thư máu là bệnh lý ác tính gây tử vong rất cao, hãy cẩn thận đề phòng!

Tìm hiểu về giấy xét nghiệm ung thư máu

Ung thư máu là căn bệnh nguy hiểm! Nó thường ủ bệnh trong thời gian dài rất khó để phát hiện. Việc phát hiện bệnh ung thư máu ở giai đoạn sớm rất quan trọng. Nó giúp ngăn chặn kịp thời sự đột biến của các tế bào trong cơ thể. Do đó, cách duy nhất để chẩn đoán chính xác và kịp thời là làm xét nghiệm máu. Quá trình này không thể thiếu những tờ giấy xét nghiệm ung thư máu.

Người đi xét nghiệm máu sẽ được lấy máu và đem đi xét nghiệm. Sau đó kết quả sẽ được trả về, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sẽ được thể hiện rõ trong giấy xét nghiệm ung thư máu.

giấy xét nghiệm ung thư máu
Giấy xét nghiệm ung thư máu thể hiện rõ những nội dung quan trọng về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Nội dung trên tờ giấy này sẽ thể hiện những thông tin liên quan đến người bệnh như địa chỉ, chẩn đoán lâm sàng, số thẻ BHYT, khoa… cùng với đó là kết quả xét nghiệm ghi rõ tình trạng hiện tại của hồng cầu, bạch cầu. Chúng đang hoạt động ổn định hay bất ổn định. Từ đó, bác sĩ đưa ra những kết luận chính xác về khả năng mắc bệnh ung thư máu của từng người.

Mẫu giấy xét nghiệm này còn thể hiện đề nghị của bác sĩ đối với bệnh nhân để có hướng điều trị đúng đắn nhất. Đồng thời, có xác nhận của trưởng khoa đảm bảo những thông tin ghi trên giấy là chính xác.

Khi đi xét nghiệm máu cần lưu ý những vấn đề gì?

Xét nghiệm ung thư máu để phát hiện và chữa trị kịp thời là hết sức quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ mắc bệnh và có được giấy xét nghiệm ung thư máu. Khi đi xét nghiệm, người bệnh cần chú ý những vấn đề sau để đảm bảo kết quả chính xác.

1. Xét nghiệm ung thư máu ở đâu?

Có không ít trường hợp “Bệnh một nơi, kết quả một nẻo”, thật nguy hiểm! Không những phán sai bệnh mà còn bỏ lỡ “giai đoạn vàng” điều trị. Muốn kết quả ung thư máu chính xác bạn nên đặt niềm tin vào các bệnh viện uy tín. Đó là những nơi được cấp phép rõ ràng, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giàu kinh nghiệm. Người bệnh có thể đến khám trực tiếp tại các bệnh viện gần nhất để đảm bảo an toàn.

2. Không sử dụng thuốc, thực phẩm trước khi làm xét nghiệm

Thời điểm tốt nhất để xét nghiệm máu là vào buổi sáng. Trước khi đi xét nghiệm bạn không nên ăn no, tránh sử dụng các chất kích thích. Bởi các chất dinh dưỡng sẽ làm lượng đường trong máu tăng cao. Điều này khiến kết quả chẩn đoán có phần sai lệch.

giấy xét nghiệm ung thư máu
Tránh sử dụng thuốc, thực phẩm trước khi làm xét nghiệm máu để đảm bảo kết quả chẩn đoán trên giấy xét nghiệm ung thư máu chính xác nhất

Ngoài ra bạn cũng tránh sử dụng thuốc, thực phẩm từ 4 đến 6 giờ trước khi xét nghiệm. Điều này đảm bảo có được kết quả trên giấy xét nghiệm ung thư máu chính xác.

3. Vệ sinh và khử trùng dụng cụ trước khi lấy máu

Các dụng cụ lấy máu phải đảm bảo sạch sẽ, mới hoàn toàn. Không sử dụng chung kim tiêm với người khác. Yêu cầu các nhân viên y tế phải khử trùng dụng cụ trước khi lấy máu. Điều này giúp tránh được sự tiếp xúc của các vi khuẩn, virus gây hại.

Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Mỗi người hãy tuân thủ đúng các nguyên tắc trước khi làm xét nghiệm. Điều này không chỉ giúp ích cho bản thân bạn mà còn giúp bác sĩ đưa ra kết quả chính xác trên giấy xét nghiệm ung thư máu. Bên cạnh đó muốn khỏe mạnh thì hãy áp dụng nguyên tắc 3T “Thể thao, thức ăn, tinh thần” tích cực, bạn nhé!

♦ Xem thường những biểu hiện ung thư này, rồi bạn sẽ phải hối hận

♦ Lý do tại sao xét nghiệm máu có phát hiện ung thư

♦ Tầm quan trọng của xét nghiệm hóa mô miễn dịch trong điều trị ung thư

Thông tin Immunobal

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *