Giai đoạn đầu ung thư vòm họng

Giai đoạn đầu ung thư vòm họng: Đặc điểm, dấu hiệu và điều trị bệnh

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, ung thư vòm họng

Bạn sợ hãi vì bệnh ung thư vòm họng là loại bệnh đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam? 

Bạn lo lắng vì biết rằng bệnh ung thư vòm họng rất khó phát hiện khi bệnh ở những giai đoạn đầu?

Bạn bồn chồn vì chưa biết cách có thể phát hiện ra bệnh ung thư vòm họng sớm?

Trong bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức về giai đoạn đầu ung thư vòm họng để bạn phát hiện và điều trị kịp thời.

Đặc điểm giai đoạn đầu ung thư vòm họng

Ở giai đoạn này, khối u mới được hình thành nên có kích thước rất nhỏ. Kích chưa đến 2cm. Cũng có một vài trường hợp khối u có kích thước khoảng 3 – 4cm. Chúng vẫn chỉ khu trú tại vòm họng và chưa lấy lan đến các hạch bạch huyết xung quanh.

Giai đoạn đầu ung thư vòm họng
Đặc điểm giai đoạn đầu ung thư vòm họng

Bệnh nhân rất khó phát hiện được bệnh bởi mức độ tổn thương còn ít. Nhưng nếu được phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn này thì sự sống cho bệnh nhân rất khả quan với tỷ lệ sống trên 90%.

Những dấu hiệu giai đoạn đầu ung thư vòm họng

Ở những giai đoạn đầu ung thư vòm họng chưa có những dấu hiệu điển hình. Và bệnh nhân cũng khó xác định được bởi khá giống với bệnh lý thông thường khác. Tuy nhiên, nếu chú ý một chút thì đều có thể nhận thấy được.

 ➡ Một số dấu hiệu ở giai đoạn đầu ung thư vòm họng cần lưu ý:

– Đau họng, rát họng, 

– Ho dai dẳng.

– Khàn tiếng, nói khó nghe.

– Sưng cổ, có hạch cổ.

– Ngạt mũi một bên, nước mũi chảy có máu.

– Đau đầu,…

Quy trình chẩn đoán ung thư vòm họng tiến hành như thế nào?

Quy trình thông thường chẩn đoán ung thư vòm họng được diễn ra theo các bước như sau:

1. Khám sức khỏe và tiểu sử bệnh tình:

Bác sĩ sẽ hỏi về triệu chứng, tiểu sử bệnh tật của bạn và gia đình. Sau đó sẽ tiến hành khám tổng quát cơ thể thông qua, sờ, nghe, nhìn, gõ,… Từ đó có thể giúp bác sĩ dự đoạn được bệnh. 

2. Xét nghiệm:

Là quá trình bao gồm chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI), chụp cắt lớp phát xạ positron (PET), X-ray. Hay thực hiện các xét nghiệm: máu, nước tiểu,…

3. Nội soi

Giai đoạn đầu ung thư vòm họng
Nội soi vòm họng để phát hiện ung thư

Nội soi sẽ giúp các bác sĩ xác định được vị trí của khối u. Giúp có thể nhìn thấy mọi diễn biến bên trong vòm họng. Ngoài ra, họ cũng có thể nhìn thấy các hạch bạch huyết gần đó bị sưng hoặc có dấu hiệu bất thường. 

Sau khi có kết quả nội soi, bác sĩ nhận thấy sự bất thường ở vòm họng bệnh nhân sẽ được chỉ định làm thêm sinh thiết để chẩn đoán xác định bệnh. Từ đó có phương pháp điều trị hợp lí.

4. Sinh thiết:

Bác sĩ sẽ dùng kính hiển vi để xem các tế bào hoặc mô nhằm kiểm tra về các dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng. Bác sĩ thường lấy các mẫu mô trong khi nội soi mũi để có kết quả tốt nhất.

Hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng bằng phương pháp Đông Y như thế nào?

Tăng cường miễn dịch là một trong những biện pháp giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vì chúng đem lại hiệu quả cao và ít đem lại tác dụng phụ. 

Việc tăng cường hệ thống miễn dịch, nhiều bác sĩ đã khuyên bệnh nhân tìm đến các dược liệu quý từ Đông Y. Điển hình như nấm Linh Chi, hồng sâm, Đông Trùng Hạ Thảo… Các dược liệu này dù rất tốt nhưng giá thành lại rất đắt. Đây là rào cản lớn đối với đa số các bệnh nhân.

Tuy nhiên, vẫn có một giải pháp với giá thành “hạt dẻ” hỗ trợ tăng miễn dịch tự nhiên đến từ Đông Y. Đó là sản phẩm Immunobal. Sản phẩm có chứa các thành phàn chủ yếu là Đông trùng hạ thảo và 5 loại nấm quý: Nấm vân chi, đông cô, thái dương,…

Giai đoạn đầu ung thư vòm họng

Chúng có chứa hàm lượng hoạt chất Beta- glucan 1.3 và 1.6 dồi dào. Nhờ đó giúp giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể. Từ đó hệ miễn dịch của cơ thể tự nhận diện và tiêu diệt được các tế bào ung thư.

Ngoài ra Đông trùng Hạ thảo còn có khả năng bảo vệ, kích thích tủy xương sản xuất ra các tế bào miễn dịch ( bạch cầu). Nhờ đó hệ miễn dịch được khỏe mạnh và có đội quân hùng mạnh để diệt tế bào ung thư.

Hi vọng với bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giai đoạn đầu ung thư vòm họng cũng như các phương pháp điều trị bệnh. Đừng quá lo lắng, hãy trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức để có thể phòng ngừa và vượt qua được căn bệnh này. 

>>> Immunobal Tăng miễn dịch – Phòng tái phát, kiểm soát ung thư

♦ Kiểm tra ung thư vòm họng ở đâu tốt nhất? Khi nào cần đi?

♦ Ung thư vòm họng chữa được không? 90% điều trị thành công ở giai đoạn đầu

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn